ข่าวดี! คนไทยสามารถใช้ฟีเจอร์ Local Guide เพื่อค้นหาสถานที่เที่ยว ร้านอาหารตามคำแนะนำของคนพื้นที่ได้แล้ว!

กู๊ดดรีม | 27 ส.ค. 2563 15:19:33

2162

VIEWS กู๊ดดรีม

ข่าวดี! คนไทยสามารถใช้ฟีเจอร์ Local Guide เพื่อค้นหาสถานที่เที่ยว ร้านอาหารตามคำแนะนำของคนพื้นที่ได้แล้ว!

ข่าวดี! คนไทยสามารถใช้ฟีเจอร์ Local Guide เพื่อค้นหาสถานที่เที่ยว
ร้านอาหารตามคำแนะนำของคนพื้นที่ได้แล้ว!

การใช้งาน Google map ส่วนใหญ่ของคนไทย ก็เพื่อค้นหาเส้นทางที่เราต้องการและตั้งใจที่จะไป ซึ่งล่าสุด Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อช่วยให้นักเดินทางได้ค้นหาเส้นทางท่องเที่ยวผ่านมุมมองของคนพื้นที่ เมื่อนึกภาพตามในวันที่เราต้องการเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ คนส่วนใหญ่เลือกจะเสิร์ชหาผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งมักจะเป็นร้านดังและร้านที่มีชื่อเสียง การจะได้เที่ยวแบบเข้าถึงพื้นที่จริงๆ ดีที่สุดคือการได้รับรู้จากคนพื้นที่จริง จึงได้เกิดเป็นฟีเจอร์นี้ขึ้นอย่าง Local Guide

การใช้งานเข้าไปที่ Google map แล้วเลือกไปที่ Explore หรือสำรวจ จะมีตัวเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราต้องการไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแนววัดวาอาราม ค้นหาร้านเด็ด หรือตลาดสดเพื่อซื้ออาหารต่างๆ ซึ่งจะมีคนในพื้นที่นั้นๆ คอยให้ข้อมูลการเดินทางและรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ  นอกจากนี้ยังมีการรีวิวจากครีเอเตอร์เพื่อให้กดติดตามกันได้อีกด้วย

เปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงต้นปีตอนนี้คนไทยสามารถใช้งานได้แล้วเข้าไปที่ Google Map ใครหาไม่เจอก็ลองเข้าไปกดอัปเดทแอปกันดูก่อน น่าจะถูกใจสายเดินทางที่ต้องการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวแบบชาวพื้นเมืองจริงๆ หรือจะเข้าไปแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวด้วยตัวเองเพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมพื้นที่ของตัวเองก็สามารถทำได้ ขอให้ทุกคนสนุกกับการเดินทาง