สรุปรวมข้อมูล LG Wing สมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำ หน้าจอหมุนได้ ทำงานแยกแอป 2 หน้าจอได้ มีคลิป

MheeYokLoh | 26 ส.ค. 2563 10:53:36

1094

VIEWS MheeYokLoh

สรุปรวมข้อมูล LG Wing สมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำ หน้าจอหมุนได้ ทำงานแยกแอป 2 หน้าจอได้ มีคลิป

สรุปรวมข้อมูล LG Wing สมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำ หน้าจอหมุนได้ ทำงานแยกแอป 2 หน้าจอได้ มีคลิป

นอกจากสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ เราแทบไม่เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นไหนมีดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นที่เป็นแท่งแบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบันเลยครับ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเร็วๆ นี้ LG จะทำมือถือดีไซน์ใหม่ออกมายั่วคนชอบดีไซน์แปลกใหม่แล้วครับ

สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมีโค้ดเนมว่า "LG Wing" โดยตามข้อมูลบอกว่ามือถือรุ่นนี้จะมีหน้าจอ 2 ส่วนด้วยกัน โดยหน้าจอด้านหน้าจะสามารถหมุนเป็นแนวนอนได้ ส่วนด้านล่างจะมีอีกหน้าจอสำหรับแสดงผล หรือใช้เป็นแป้นพิมพ์ได้ ซึ่งตามข้อมูลบอกว่ารุ่นนี้จะเปิดตัวภายในปี 2020 นี้

วันนี้เรามาดูข้อมูลทั้งหมดของ LG Wing ที่เปิดเผยออกมากันครับ เรารวบรวมไว้ให้แล้ว

LG Wing : ชื่อ และวันวางจำหน่าย

แม้ว่าชื่อ LG Wing มันจะดูเท่ดีอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามชื่อนี้ยังเป็นโค้ดเนม ยังไม่ใช่ชื่ออย่างเป็นทางการครับ ซึ่งจากที่ผ่านมา ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเกือบ 100% มักไม่ใช่ชื่อโค้ดเนมในการตั้งชื่อทำการตลาด

แต่อย่างไรก็ตาม จากการที่ LG เปิดตัว LG Velvet ซึ่งเป็นชื่อโค้ดเนมเหมือนกัน ก็เป็นไปได้ว่า LG Wing ก็อาจจะถูกตั้งชื่อแบบนี้ได้เหมือนกัน

สำหรับวันเปิดตัว ตอนนี้ทาง LG ยังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาครับ แต่มีข่าวลือว่า LG จะเลือกเดือนตุลาคมในการเปิดตัว Wing แต่ก็อย่าลืมว่าในเดือนตุลานั้น จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ เปิดตัวอีกเพียบด้วยเช่นกัน

LG Wing หน้าจอที่หมุนได้

สำหรับใครที่นึกภาพไม่ออกมาหน้าจอจะหมุนได้อย่างไร เรามีคลิปวีดีโอ LG Wing ในรุ่นต้นแบบมาให้ชมครับ ซึ่งตามข้อมูลบอกว่าในเครื่องต้นแบบดีไซน์จะค่อนข้างใหญ่และหนา แต่จากรายงานบอกว่าในเครื่องจริงจะมีขนาดเล็กลงตามที่สมาร์ทโฟนควรจะเป็น

การหมุนหน้าจอจะช่วยให้การใช้งานสามารถทำได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นในคลิปที่หน้าจอใหญ่สามารถแสดงแผนที่ขณะเดินทาง ส่วนหน้าจอเล็กจะเป็นการเปิดเครื่องเล่นเพลงแบบเท่สุดๆ

เห็นดีไซน์แบบนี้แล้ว ก็อดนึกถือมือถือยุคคลาสสิคแบบในภาพไม่ได้ ซึ่งจากข้อมูลที่หลุดมาของ ET News แหล่งข่าวในเกาหลีใต้บอกว่า หน้าจอด้านล่างจะมีสัดส่วน 1:1 ส่วนหน้าจอหลักด้านหน้าจะมีขนาด 6.8 นิ้ว ซึ่งถือว่าใหญ่พอตัวทีเดียว

LG Wing : สเปค และฟีเจอร์

ET News รายงานว่า LG Wing จะมาพร้อมชิปประมวลผลแบบเดียวกับ LG Velvet คือ Snapdragon 765 (หรือ 765G ชิปเน้นเล่นเกม) ซึ่งถือว่าเป็นชิปที่แรงในระดับกลางที่รองรับ 5G ด้วย ดังนั้นใครที่หวังจะให้รุ่นนี้เร็วแรงแบบ Snapdragon 865 อาจต้องฝันค้างไปครับ

ส่วนสเปคด้านอื่นๆ ตอนนี้ยังมีข้อมูลน้อยมาก ยกเว้นก็แต่ที่แน่ๆ คือหน้าจอทั้ง 2 จะสามารถทำงานแยก หรือทำงานร่วมกันได้ อย่างที่เห็นในคลิป เราสามารถเปิดการนำทางพร้อมเครื่องเล่นเพลงได้ ดังนั้น เราอาจจะเปิดดูยูทูปแบบเต็มหน้าจอด้วยหน้าจอใหญ่แนวนอน ในขณะที่หน้าจอเล็กด้านล่าง สามารถแชตคุยกับเพื่อนด้วยแอปอื่นได้

ราคา และวันวางจำหน่าย

ตอนนี้ข้อมูลทางด้านราคา และวันเปิดตัวยังไม่มีข้อมูลที่แน่นอนออกมาครับ มีเพียงข่าวลือว่า LG Wing จะเปิดตัวในเดือนตุลาคม ซึ่งวันวางจำหน่ายก็เชื่อว่าจะวางขายหลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ หรือเป็นในช่วงช้อปปิ้งปลายปีพอดี

ส่วนทางด้านราคาถ้าให้เดาจากเทคโนโลยีหน้าจอใหม่แบบนี้ ราคาก็มีโอกาสขึ้นไปเฉียดๆ Samsung Galaxy Z Flip ที่เปิดตัวด้วยราคา $1,400 หรือประมาณ 44,000 บาท หรืออาจแพงกว่านั้น อันนี้ต้องรอลุ้นกันต่อไปครับ

source: androidauthority