ลือ Apple เตรียมส่งแพ็คเกจรวมบริการออนไลน์ยอดนิยมเป็นหนึ่งเดียว ในชื่อว่า “Apple One”

MheeYokLoh | 14 ส.ค. 2563 09:30:53

606

VIEWS MheeYokLoh

Apple ลือเตรียมส่งแพ็คเกจรวมบริการออนไลน์ยอดนิยมเป็นหนึ่งเดียว ในชื่อว่า Apple One

จากการที่บริการออนไลน์ของ Apple ต่างๆ เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีข่าวว่า Apple เตรียมทำแพ็คเกจมัดรวมบริการต่างๆ เข้าด้วยกัน และจะเปิดตัวร่วมกับ iPhone 12 Series สมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2020

Bloomberg รายงานว่า Apple เตรียมจับบริการต่างๆ มามัดรวมกัน ไม่ว่าจะเป็น Apple Music, Apple TV, News, iCloud รวมถึงบริการด้านสุขภาพต่างๆ มาเป็นบริการเดียวภายใต้ชื่อว่า "Apple One" ที่อาจเป็นชื่ออย่างไม่เป็นทางการในตอนนี้ แต่เป็นเพียงโค้ดเนมที่ใช้เรียกกันภายในเท่านั้น ชื่อจริงอาจแตกต่างจากนี้ก็เป็นได้

ตามรายงานยังบอกว่า จะมีการแบ่งการรวมบริการออกเป็นหลายแพ็คเกจอีกด้วย เช่น แพ็คล่างสุดจะเป็นการรวมของ Apple Music และ Apple TV+ เท่านั้น ในแพ็คต่อไปอาจเพิ่ม Apple Arcade ไปตลอดจน Apple News+ และ iCloud นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Apple อาจเปิดตัวบริการแอปพลิเคชันด้านการออกกำลังกายตัวใหม่ที่มีชื่อว่า "Seymour" ที่จะให้บริการคลาสการออกกำลังกายแบบเสมือนจริง และอาจถูกผูกรวมกับแพ็คเกจดังกล่าวข้างต้นด้วย

แน่นอนว่าเป้าหมายของ Apple ในการรวมแพ็คเกจแบบนี้ ก็เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้สนใจสมัครบริการออนไลน์ของบริษัทมากขึ้น รวมถึงจะมีราคาที่ถูกลงอีกด้วย และบน iOS14 คาดว่าจะมีระบบตรวจสอบว่าคุณใช้บริการออนไลน์ตัวไหนของ Apple บ่อยๆ และจะมีการแนะนำให้คุณสมัครแพ็คเกจที่เหมาะสมกับตัวคุณอีกด้วย

source: gsmarena