เปิดตัว G-SHOCK รุ่นใหม่ GWR-B1000 HondaJet ความหรูหราของท้องฟ้าอยู่ที่นี่แล้ว !!!

กู๋เกมส์ | 13 ส.ค. 2563 10:52:48

894

VIEWS กู๋เกมส์

เปิดตัว G-SHOCK รุ่นใหม่ GWR-B1000 HondaJet ความหรูหราของท้องฟ้าอยู่ที่นี่แล้ว !!!

เปิดตัว G-SHOCK รุ่นใหม่ GWR-B1000 HondaJet ความหรูหราของท้องฟ้าอยู่ที่นี่แล้ว !!!

GWR-B1000HJ

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด เผยโฉมรุ่น  GWR-B1000HJ  สมาชิกใหม่ของ GRAVITYMASTER (กราวิตี้มาสเตอร์) กลุ่มนาฬิกาแนวการบินซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ G-SHOCK (จี-ช็อค) แบรนด์แห่งนาฬิกาต้านทานแรงกระแทกโดยรุ่น   GWR-B1000HJ   เป็นนาฬิกาที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากดีไซน์การออกแบบของHondaJet Elite (ฮอนด้าเจ็ต อีลิท) เครื่องบินขนาดเล็กสุดล้ำหน้า

HondaJet Elite  เป็นเครื่องบินขนาดเล็กที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของโลก*ในกลุ่มเครื่องบินระดับเดียวกันโดยเป็นผลผลิตของบริษัท ฮอนด้า แอร์คราฟต์ ซึ่งอยู่ในเครือของบริษัท อเมริกัน ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ด้วยนวัตกรรมทางรูปแบบเครื่องยนต์ที่เรียกว่า Over-The-Wing Engine Mountทำให้ HondaJetสามารถสร้างนิยามใหม่ของการออกแบบอากาศยานขึ้นมาได้สำเร็จ HondaJet เป็นพันธมิตรที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ  G-SHOCK  เพราะทั้งสองแบรนด์ต่างมีความมุ่งมั่นที่สอดคล้องกันนั่นก็คือความพร้อมเสมอในการเผชิญความท้าทายใหม่ ๆ และการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด

*อ้างอิงข้อมูลจากผลสำรวจของ General Aviation Manufacturers Association (GAMA) – (เจเนอรัล เอวิเอชั่น แมนูแฟคเจอเรอร์ส แอสโซซิเอชั่น)

นาฬิการุ่นใหม่  GWR-B1000HJ  ได้รับการสร้างขึ้นบนพื้นฐานการออกแบบของMichimasaFujino(มิชิมะสะ ฟูจิโนะ) ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการออกแบบและพัฒนาเครื่องบินให้กับ HondaJetรายละเอียดงานดีไซน์ของนาฬิการุ่นนี้จึงเต็มไปด้วยคุณลักษณะจากเครื่องบิน HondaJetไม่ว่าจะเป็นดัชนีรูปเครื่องบินสำหรับชี้แสดงค่าของหน้าปัดขนาดเล็ก ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา

สันแนวโค้งบนชิ้นเม็ดมะยมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงใบพัดของเครื่องยนต์ HondaJetตลอดจนท่อรอบปุ่มกด ณ ตำแหน่ง 2 และ 4 นาฬิกาที่มีผิวเงาสะท้อนดุจกระจกเงาซึ่งนำลักษณะมาจากปลอกครอบของเครื่องยนต์ ทั้งยังปรากฎตราสัญลักษณ์ HondaJetอยู่บนหน้าปัด เม็ดมะยม และสายนาฬิกา

นอกจากนี้ฝั่งด้านบนของสายนาฬิกายังมีการพิมพ์ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับประสิทธิภาพทางการบินของเครื่องบิน HondaJetซึ่งยอดเยี่ยมที่สุดในเครื่องบินระดับเดียวกันอีกด้วย และจากการที่คณะนักออกแบบนาฬิกาของคาสิโอได้เดินทางไปสัมผัสกับ HondaJet Elite เครื่องบินรุ่นล่าสุดของ Honda ที่สหรัฐอเมริกา พวกเขาจึงนำสีขาวและลักษณะการตกแต่งผิวโลหะของเครื่องบินรุ่นนี้มาใช้กับส่วนประกอบของนาฬิกา เช่น หน้าปัด และตราสัญลักษณ์ต่าง ๆ เป็นต้น ดีไซน์การออกแบบนาฬิการุ่นนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงบรรดาคุณลักษณะอันน่าประทับใจของเครื่องบิน HondaJetได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นาฬิการุ่นใหม่   GWR-B1000HJ   ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น GWR-B1000 ซึ่งเป็นนาฬิกาที่มาพร้อมนวัตกรรมโครงสร้างแบบใหม่ป้องกันแกนกลางทำจากคาร์บอนหรือที่เรียกกันว่า ‘Carbon Core Guard’ (คาร์บอน คอร์การ์ด) ให้ประสิทธิภาพสูงสุดด้านการต้านทานต่อแรงกระแทก ทั้งยังมีความแข็งแกร่งทนทานด้วยคุณสมบัติของคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งเป็นวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้บนลำตัวของเครื่องบิน นาฬิกาแห่งความร่วมมือรุ่นพิเศษรุ่นนี้จึงแสดงให้เห็นถึงการผสานรวมความแข็งแกร่งทนทานเป็นที่สุดเข้ากับโลกแห่งการบิน

รายละเอียดทางเทคนิค

GWR-B1000HJ

โครงสร้าง
ทริปเปิล จี รีซิสต์ (ทนต่อแรงกระแทก, ทนต่อแรงเหวี่ยง, ทนต่อแรงสั่นสะเทือน)กันสนิม
การกันน้ำ
200 เมตร
สัญญาณเทียบเวลามาตรฐาน
77.5 กิโลเฮิร์ตซ์ (DCF77: เยอรมนี); 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (MSF: สหราชอาณาจักร); 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (WWVB: สหรัฐอเมริกา); 40 กิโลเฮิร์ตซ์ (JJY: ฟุกุชิมา, ญี่ปุ่น) / 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (JJY: คิวชู, ญี่ปุ่น); 68.5 กิโลเฮิร์ตซ์ (BPC: จีน)
การรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐาน
รับสัญญาณอัตโนมัติได้ถึง 6 ครั้งต่อวัน (ยกเว้นการใช้งานในประเทศจีน: รับได้สูงสุด 5 ครั้งต่อวัน)
ข้อกำหนด
ของวิธีการสื่อสาร
มาตรฐานของ
วิธีการสื่อสาร
บลูทูธ ชนิดใช้พลังงานต่ำ
ระยะสัญญาณ
สูงสุดถึง 2 เมตร (อาจต่างไปจากนี้โดยขึ้นอยู่กับสภาวะแวดล้อม)
ความละเอียดของการจับเวลา
1 วินาที; ระยะการจับเวลา: 24 ชั่วโมง; ฟลายแบ็ค (สั่งการให้เริ่มจับเวลา
ครั้งใหม่ได้ทันทีในขณะที่กำลังดำเนินการจับเวลาอยู่โดยไม่ต้องกดหยุด
การจับเวลาก่อน); สั่งการให้เริ่มการจับเวลาได้โดยตรง
นาฬิกาจับเวลาถอยหลัง
หน่วยการนับย้อน: 1 วินาที (สูงสุด 24 ชั่วโมง)
นาฬิกาปลุก
นาฬิกาปลุกที่ทำงานทุกวัน
ฟังก์ชั่นการทำงานอื่น ๆ
ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน (เวิลด์ไทม์: แสดงเวลา
ทั่วโลกได้มากกว่า 300 เมือง, การปรับตั้งเวลาโดยอัตโนมัติ, การปรับตั้งเวลาด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว, การตั้งค่านาฬิกาอย่างง่าย), แสดงวันและวันที่, แสดงปฏิทินแบบเต็มโดยอัตโนมัติ, ไฟแอลอีดี (ซูเปอร์ อิลลูมิเนเตอร์ และระบบหน่วงระยะเวลาการเปล่งแสง), แสดงระดับพลังงานแบตเตอรี่
แหล่งพลังงาน
ระบบพลังงาน ทัฟ โซลาร์ (พลังงานแสงอาทิตย์)
อายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยประมาณ
ประมาณ 18 เดือน เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน* หลังจาก
ประจุพลังงานจนเต็ม
*ฟังก์ชั่นประหยัดพลังงานจะทำงานหลังจากนาฬิกาอยู่ในที่มืดจนถึงระยะเวลาที่ระบบกำหนดไว้
ขนาดของตัวเรือน
50.1 x 46.4 x 16.9 มม.
น้ำหนักรวม
ประมาณ 72 กรัม

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 40,000 บาท

จะมีวางขายที่บูท CASIO G Shock ภายในงาน Central International Watch Fair 2020 The Event Hall ชั้น3 เซ็นทรัลชิดลม 18 สิงหาคม - 19 กันยายน 2563 เท่านั้น