เปิดตัว G-SHOCK FROGMAN GWF-A1000 นาฬิการะบบอะนาล็อก สำหรับดำน้ำลึกได้ 200 เมตร!!!

กู๋เกมส์ | 13 ส.ค. 2563 10:02:49

1022

VIEWS กู๋เกมส์

เปิดตัว G-SHOCK FROGMAN GWF-A1000 นาฬิการะบบอะนาล็อก สำหรับดำน้ำลึกได้ 200 เมตร!!!

เปิดตัว G-SHOCK FROGMAN GWF-A1000 นาฬิการะบบอะนาล็อก สำหรับดำน้ำลึกได้ 200 เมตร!!!

เริ่มจากคุณสมบัติกันน้ำมาตรฐาน ISO 200 เมตรแล้ว  FROGMAN  รุ่นนี้ยังมาในดีไซน์แบบอสมมาตรที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานใต้น้ำได้ดีในทุกองศาการขยับข้อมือ นาฬิการุ่นใหม่  GWF-A1000  ได้นำเสนอวิถีใหม่ให้แก่เหล่านักดำน้ำที่ช่วยให้อ่านค่าเวลาการดำน้ำได้อย่างรวดเร็ว นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับความล้ำหน้าของโครงสร้างและโมดูลนาฬิกาเครื่องใหม่ที่ทำให้  GWF-A1000  เป็น  FROGMAN  รุ่นแรกที่มาาในรูปแบบเข็มอะนาล็อก

ตัวเรือนทำจากวัสดุเรซินที่เสริมความแข็งแกร่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ดีไซน์ตัวเรือนเป็นแบบชิ้นเดียวโดยผสานตัวเรือนกับด้านหลังของตัวเรือนเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อทำให้ตัวเรือนมีน้ำหนักเบาแต่ให้ความแข็งแกร่งที่เป็นเลิศ สายนาฬิการุ่นนี้ทำจากวัสดุฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ซึ่งมีคุณสมบัติต้านทานการเกิดรอยด่างและการเสื่อมสภาพของวัสดุจากการทำปฏิกิริยากับน้ำ ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้จึงมั่นใจได้ว่านาฬิการุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานหลายปีโดยไม่ต้องกังวลถึงการเสื่อมสภาพแต่อย่างใด

GWF-A1000-1A2                    
GWF-A1000-1A     
GWF-A1000-1A4                            

ในโหมดการใช้งานสำหรับการดำน้ำ ผู้ใช้งานจะสามารถตรวจสอบเวลาในการดำน้ำของตนได้จากหน้าปัดอะนาล็อกโดยเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีจะเคลื่อนตัวมาซ้อนรวมกันเป็นเข็มเดียวเพื่อให้อ่านค่าเวลาที่ผ่านไปของการดำน้ำได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ทั้งนี้เพื่อให้การสลับการแสดงค่าของเข็มจากการบอกเวลาปัจจุบันเปลี่ยนเป็นเวลาที่ใช้ในการดำน้ำได้อย่างรวดเร็ว คาสิโอจึงพัฒนาโมดูลแบบใหม่ให้มีมอเตอร์ชนิดขดลวดคู่ถึง 3 ชุดด้วยกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับไฟส่องสว่างชนิด ซูเปอร์ อิลลูมิเนเตอร์ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถอ่านค่าได้แม้อยู่ในความมืด นอกจากนี้ตัวนาฬิกายังมาพร้อมกับระบบบันทึกสถานที่และเวลาในการดำน้ำโดยอัตโนมัติซึ่งเมื่อทำการเชื่อมต่อนาฬิกากับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น ผู้ใช้จะสามารถดูบันทึกข้อมูลกิจกรรมการดำน้ำของตนได้

ทุกรุ่นของ  FROGMAN  นับตั้งแต่นาฬิกาซีรี่ส์นี้ถือกำเนิดขึ้นมาจะมีการสลักภาพกบอยู่ด้านหลังของตัวเรือน สำหรับภาพที่ปรากฏอยู่บนนาฬิการุ่นใหม่นี้จะเป็นลักษณะของกบที่กำลังถือเข็มนาฬิกาอยู่เพื่อเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการเป็นรุ่นแรกของซีรี่ส์ที่ใช้หน้าปัดแบบเข็มอะนาล็อก

ตัวเรือนคาร์บอนแบบชิ้นเดียว               ซูเปอร์อิลลูมิเนเตอร์             ภาพกบ (ด้านหลังของตัวเรือน)

 ซีรี่ส์  FROGMAN  (ฟร็อกแมน)

ตั้งแต่นาฬิกา  FROGMAN  รุ่นแรกรหัส DW-6300 เปิดตัวออกมาในปี 1993 รูปทรงแบบอสมมาตรอันเป็นลักษณะเฉพาะตัวของนาฬิกาซีรี่ส์นี้ก็ยังคงดำรงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง หากแต่มีการเพิ่มวิวัฒนาการในด้านต่าง ๆ ให้กับนาฬิกาอย่างต่อเนื่อง เช่น รูปทรงที่ถูกออกแบบพัฒนาให้มีความเพรียวยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบรับสัญญาณเทียบเวลาจากการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐาน และระบบเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดระดับความลึกของน้ำและค่าต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพซีรี่ส์ FROGMAN ถูกสร้างให้มีความทนทานต่อสภาพการใช้งานใต้น้ำซึ่งการเอาชนะความท้าทายรูปแบบต่าง ๆ เพื่อสร้างนาฬิกา FROGMAN ขึ้นมานั้น คณะผู้พัฒนานาฬิกาได้เข้าฝึกอบรมการดำน้ำแบบสคูบาอย่างจริงจังตามมาตรฐานสากลเพื่อให้เข้าใจถึงสภาพการใช้งานของนักดำน้ำตลอดจนทุกเรื่องที่เกี่ยวข้อง ทั้งยังรับฟังข้อเสนอแนะจากเหล่ามืออาชีพผู้ปฏิบัติงานด้านการกู้ภัยทางทะเลอีกด้วย

รุ่น
สีของสายนาฬิกา
GWF-A1000-1A2
น้ำเงินเข้ม
GWF-A1000-1A4
แดง
GWF-A1000-1A
ดำ

รายละเอียดทางเทคนิค

โครงสร้าง
ต้านทานแรงกระทบกระเทือน, ต้านทานแม่เหล็ก (ตามมาตรฐาน ISO 764)
การกันน้ำ
มาตรฐานการกันน้ำสำหรับการดำน้ำ ISO200 เมตร
สัญญาณเทียบเวลามาตรฐาน
77.5 กิโลเฮิร์ตซ์ (DCF77: เยอรมนี); 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (MSF: สหราชอาณาจักร); 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (WWVB: สหรัฐอเมริกา); 40 กิโลเฮิร์ตซ์ (JJY: ฟุกุชิมา, ญี่ปุ่น) / 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (JJY: คิวชู, ญี่ปุ่น); 68.5 กิโลเฮิร์ตซ์ (BPC: จีน)
ข้อกำหนด
ของวิธีการสื่อสาร
มาตรฐานของ
วิธีการสื่อสาร
บลูทูธ ชนิดใช้พลังงานต่ำ
ระยะสัญญาณ
สูงสุดถึง 2 เมตร (อาจต่างไปจากนี้โดยขึ้นอยู่กับสภาวะแวดล้อม)
ความละเอียดของการจับเวลา
หน่วยการจับเวลา: 1 วินาที; ระยะการจับเวลา: 23:59’59”99
นาฬิกาจับเวลาถอยหลัง
หน่วยการนับย้อน: 1 วินาที (สูงสุด 24 ชั่วโมง)
โหมดการดำน้ำ
เวลาในการดำน้ำ: เพิ่มขึ้นระดับละ 1 วินาที, สูงสุดถึง 1:59’59;
การจับเวลาเหนือผิวน้ำขณะรอลงดำน้ำ: สูงสุดถึง 24 ชั่วโมง;
ข้อมูลที่บันทึกได้: สูงสุดถึง 30 บันทึก
ฟังก์ชั่นการทำงานอื่น ๆ
ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน (การปรับตั้งเวลาโดยอัตโนมัติ, การตั้งค่านาฬิกาอย่างง่าย; เวิลด์ไทม์: แสดงเวลา
ทั่วโลกได้มากกว่า 300 เมือง, บันทึกการดำน้ำ, กราฟแสดงน้ำขึ้น/น้ำลง: ประมาณ 3,300 สถานที่, ค้นหาโทรศัพท์), การปรับเข็มให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องโดยอัตโนมัติ, คุณสมบัติการเลื่อนเข็ม, นาฬิกาปลุกที่ทำงานทุกวัน,
แสดงเวลาของ 2 เขตเวลาได้พร้อมกัน (27 เขตเวลา, สลับตำแหน่งการแสดงเวลากับเมืองหลักได้, สลับแสดงเวลาฤดูร้อน (เวลาออมแสง) โดยอัตโนมัติ),
แสดงระดับพลังงานแบตเตอรี่, การประหยัดพลังงาน, แสดงปฏิทินแบบเต็มโดยอัตโนมัติ, ไฟแอลอีดี (ซูเปอร์ อิลลูมิเนเตอร์ และระบบหน่วงระยะเวลาการเปล่งแสง), แสดงวันและวันที่
แหล่งพลังงาน
ระบบพลังงาน ทัฟ โซลาร์ (พลังงานแสงอาทิตย์)
การทำงานอย่างต่อเนื่อง
อายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยประมาณ
การใช้งานตามปกติ: ประมาณ 5 เดือน
ขณะอยู่ในโหมดประหยัดพลังงาน: ประมาณ 30 เดือน
ขนาดของตัวเรือน
56.7x 53.3x 19.7 มม.
น้ำหนักรวม
ประมาณ 119 กรัม

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 32000 บาท 

จะมีวางขายที่บูท CASIO G Shock ภายในงาน Central International Watch Fair 2020 The Event Hall ชั้น3 เซ็นทรัลชิดลม 18 สิงหาคม - 19 กันยายน 2563 เท่านั้น