ตะลึง!! ญี่ปุ่นพัฒนาหน้ากากอนามัยอัจฉริยะ แปลภาษาได้ถึง 9 ภาษา มีภาษาไทยด้วย!

กู๊ดดรีม | 7 ส.ค. 2563 18:54:42

912

VIEWS กู๊ดดรีม

ตะลึง!! ญี่ปุ่นพัฒนาหน้ากากอนามัยอัจฉริยะ แปลภาษาได้ถึง 9 ภาษา มีภาษาไทยด้วย!

ตะลึง!! ญี่ปุ่นพัฒนาหน้ากากอนามัยอัจฉริยะ
แปลภาษาได้ถึง 9 ภาษา มีภาษาไทยด้วย!

ในยุคที่ผู้คนต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่อเดินทางไปไหนมาไหนเพื่อป้องกันไวรัส จึงเกิดเป็นหน้ากากรูปแบบแปลกๆ สุดครีเอทมากมายทั้งหน้ากาก LED หน้ากากที่เปลี่ยนลวดลายได้ ใส่หน้ากากที่เราไปเจอมาวันนี้นอกจากความสวยงามและความแปลกแล้ว มันยังสามารถใช้ประโยชน์ได้แบบล้ำสุดๆ เพราะมันสามารถแปลภาษาได้สูงสุดถึง 9 ภาษาด้วยกัน

โดยสิ่งนี้มีชื่อว่า C-Mask หรือที่หลายคนขนานนามว่ามันคือ! Smart Mask!! หน้ากากอัจฉริยะ ถูกคิดค้นโดยบริษัทสตาร์ทอัพของโตเกียว วัสดุผลิตจากพลาสติกซิลิคอนสำหรับหน้ากากมาตรฐานแบบทั่วไป สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธเข้ากับสมาร์ทโฟนแล้วยังมีไมค์ในตัวด้วย ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของมันนั้น ใช้เพื่อการสื่อสารภายใต้หน้ากากและยังสามารถแปลภาษาได้อย่างแม่นยำ

การทำงานของมันสามารถแปลบทสนทนาผ่านบลูทูธ รวมไปถึงการบันทึกคำพูดแล้วถอดเป็นข้อความแล้วยังสามารถแปลเป็นภาษาต่างๆ ได้ถึง 9 ภาษา ทั้ง ญี่ปุ่น จีน เกาหลี สเปน อินโดนีเซีย เวียดนาม อังกฤษ ฝรั่งเศสและไทย

โดยสิ่งนี้ถูกเปิดระดมทุนผ่านแพลตฟอร์มระดมทุนของญี่ปุ่นมีผู้ร่วมสนับสนุนรวมเป็นเงินกว่า 16.7 ล้านบาท โดยมีแผนวางจำหน่ายในราคาตั้งแต่ประมาณพันสองจนถึงพันห้า หรือลองไปดูการทำงานของมันผ่านคลิปวีดีโอด้านล่างกัน

ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Soranews24