มู่หลานจะไม่ทน!! ประกาศฉายในไทย 3 กันยายนนี้ ภูมิภาคอื่นอาจรับชมผ่านสตรีม !

กู๊ดดรีม | 6 ส.ค. 2563 15:48:55

585

VIEWS กู๊ดดรีม

มู่หลานจะไม่ทน!! ประกาศฉายในไทย 3 กันยายนนี้ ภูมิภาคอื่น
อาจรับชมผ่านสตรีม !

หลังจากเจอพิษโควิด 19 ตั้งแต่ต้นปี ทำให้ต้องปิดสถานบันเทิงรวมไปถึงโรงภาพยนตร์เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ตลอดจนภาพยนตร์ที่เตรียมรอฉายต่างก็ต้องเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีการเลื่อนฉายออกไปอย่าง มู่หลาน เดิมมีรอบฉายในเดือนมีนาคม ล่าสุดกำหนดวันฉายใหม่อย่างเป็นทางการแล้วในไทยวันที่ 3 กันยายน 2020 นี้ ส่วนในประเทศอื่นๆที่ยังอยู่ในมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดโรงภาพยนตร์ยังไม่เปิดทำการ ก็อาจได้รับชมผ่านการสตรีมทาง Disney+

แต่ประเด็นงุนงงมันอยู่ตรงที่ ผู้ใช้งานที่ต้องการจะดูภาพยนตร์เรื่องมู่หลานผ่านทาง Disney+ อาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 30 ดอลลาร์ หรือประมาณ 900 กว่าบาทเพื่อรับชมภาพยนตร์เรื่องมู่หลาน โดยจะสตรีมมิ่งในวันที่ 4 กันยายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับหนังชนโรง ในช่วงแรกหลายคนก็พากันสงสัยว่าทำไมจะต้องจ่ายเงินเพื่อชมภาพยนตร์ในเมื่อจะต้องจ่ายค่าสมาชิกรายปีอยู่แล้ว ซึ่ง Disney ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า การจ่ายเงิน 30 ดอลลาร์เป็นเหมือนการซื้อหนังไปเลยไม่ใช่แค่ดูชั่วคราวเท่านั้น ผู้ใช้งานสามารถกลับมาดูภาพยนตร์ซ้ำอีกได้

การนำภาพยนตร์ชนโรงมาสตรีมมิ่ง เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการปรับตัวในช่วงการระบาดของไวรัสโควิค 19 และเป็นการผลักดันเศรษฐกิจภาพยนตร์ให้ยังเดินหน้าไปต่อได้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่รู้สึกว่าการจ่ายเงินเพื่อรับชมภาพยนตร์ชนโรงนั้นมีราคาที่แพงกว่าตั๋วหนังแบบปกติถึงสองเท่า ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่ารูปแบบนี้จะสามารถเข้ามาแก้สถานการณ์ได้มั้ยหรือ Disney+ จะเปลี่ยนแปลงการสตรีมมิ่งอย่างไรก็ต้องรอติดตามกัน ส่วนคนไทยเราก็ยังโชคดีที่สามารถรับชมที่โรงภาพยนตร์ทั่วไปได้ในวันที่ 3 กันยายน แต่ก็อย่าประมาทและสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เข้าไปในโรงภาพยนต์ด้วย

Source: Engadget