เปิดตัว Samsung Galaxy Buds Live หูฟังไร้สาย TWS ดีไซน์สวย มี Active Noise Cancellation

MheeYokLoh | 6 ส.ค. 2563 10:28:10

529

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Samsung Galaxy Buds Live หูฟังไร้สาย TWS ดีไซน์สวย มี Active Noise Cancellation

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ ecosystem สำคัญของงาน Unpacked 2020 เมื่อคืนคือ หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Buds Live ที่เป็นหูฟังแบบ TWS True Wireless รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมดีไซน์แปลกใหม่ตรงตามหลักสุนทรียศาสตร์ และมีระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ที่ทันสมัย

Samsung Galaxy Buds Live มาพร้อมดีไซน์คล้ายเม็ดถั่ว ที่สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย และลงตัวตามสรีระของใบหูพอดี ทำให้เวลาสวมใส่หูฟังจะไม่ยื่นออกมานอกใบหู ซึ่งทาง Samsung บอกว่าผู้ใช้จะรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่า

และแน่นอนว่าหูของแต่ละบุคคลนั้นอาจไม่เท่ากัน Samsung จึงเพิ่มออกแบบจุกเพิ่มเติมที่มีขนาดแตกต่างกันให้ เพื่อให้ผู้ใช้ใส่ได้สบายมากขึ้น โดยระบบเสียงจะมีไดร์เวอร์ขนาด 12 มม. ช่วยให้พลังเบสที่นุ่มลึกยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีไมโครโฟน 3 ตัว ทำงานด้วยระบบ Voice Pickup Unit ที่ใช้ไมค์ 2 ตัวในการจับตำแหน่งของเสียงพูดจากปากผู้ใส่ ช่วยยกระดับการคุยสนทนาสายที่ชัดเจนยิ่งขึ้น รวมถึงไมค์เหล่านี้ยังใช้ในการลดเสียงรบกวนขณะฟังเพลงแบบ ANC อีกด้วย

นอกจากนี้ Galaxy Buds Live ยังมาพร้อมโหมดเล่นเกม Game Mode ที่ช่วยลด latency ของเกมให้ต่ำมากที่สุด มีโหมด Bixby voice wake-up (เฉพาะในบางประเทศ) เพื่อเรียกใช้ Bixby ด้วยเสียง แบตเตอรี่สามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ 5.5 - 8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน โดยถ้ารวมพลังงานในเคสชาร์จด้วย จะสามารถใช้งานได้ทั้งหมด 20 ชั่วโมง

เคสหูฟัง รองรับการชาร์จเร็วด้วยครับ โดยชาร์จเพียง 5 นาที (ชาร์จแบบใช้สาย) จะสามารถฟังเพลงได้เพิ่มอีก 1 ชั่วโมง และยังรองรับการชาร์จไร้สายด้วยเทคโนโลยี Qi มาตราฐานทั่วไปได้

น้ำหนักแต่ละข้างจะอยู่ที่ 5.6 กรัม น้ำหนักรวมเคส 42 กรัม แบตเตอรี่ในหูฟังแต่ละข้างอยู่ที่ 60mAh แบตในเคสอยู่ที่ 472mAh รองรับการสั่งการด้วยระบบสัมผัสบริเวณตัวหูฟัง และรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0

Samsung Galaxy Buds Live จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 6 สิงหาคมนี้เป็นต้นไปในบางประเทศ และในยุโรปจะวางจำหน่ายในวันที่ 21 สิงหาคม มีสีให้เลือกคือสี Mystic White, Mystik Black และ Mystic Bronze โดยราคาเปิดตัวที่ไทยจะอยู่ที่ 6,990 บาทครับ

source: gsmarena