Tips: 20 วิธีใช้งาน Faceboook Social Network ยอดนิยม (ตอนจบ)

ทีมงานTechXcite | 7 ก.ย 2553 15:34:39

9371

VIEWS ทีมงานTechXcite

:: Tips: 20 วิธีใช้งาน Faceboook Social Network ยอดนิยม ::

 

   มาต่อกันจากสัปดาห์ที่แล้วครับ วิธีการใช้งาน Facebook สัปดาห์ที่แล้วมีอะไรบ้างคุณสามารถกลับไปอ่านได้ ที่นี่  นอกจากนี้ ตามมาดูกันต่อครับว่าตอนจบครั้งนี้จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

11. Application บน Facebook คืออะไรทำงานอย่างไร แล้วจะได้อะไร
Application บน Facebook นั้น คือโปรแกรมต่างๆ ที่สามารถใช้งานอยู่บน Facebook ไม่ว่าจะเป็น เกม ตอบคำถาม หรือ อื่นๆ อีกมากมายนับเท่าไหร่ก็ไม่หมดครับ
นอกจากนี้ใน Facebook สามารถเล่นเกมได้ด้วย รู้หรือไม่ครับ เราสามารถเล่นเกมร่วมกันกับเพื่อนๆของเราได้ด้วย เพียง คุณกดไปที่เกม ตามรูป ก็จะมีรายชื่อเพื่อนที่ เล่นเกมนั้นๆขึ้นมาบอก ว่าเพื่อนเราเล่นเกมอะไรที่เล่นล่าสุดไปแล้วบบ้าง หากต้องการเลือกเกมเล่นของเราเองให้กดที่ Games Directory ด้านล่างสุดได้เลยครับ12. วิธีการเพิ่ม Tab Toolbar Facebook บนหน้าจอของเรา
Toolbar Facebook บนหน้าจอของเรานั้น จะสามารถใช้ได้บน Browser Firefox เท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับ Browser ตัวอื่นๆเลยครับเพียงแค่เข้าไป ที่นี่ แล้ว กด Add to Firefox ก็จะได้ Toolbar มาใช้งานครับ13. เพิ่มกล่องข้อความด้านข้างของ Profile ของเรา
กล่องข้อความด้านข้างของ Profile เรานั้น สามารถเพิ่มและลบได้ ไม่ว่าจะเป็น Events หรือ Games ที่เราเล่น ก็สามาถรถทำได้ เพียงแค่...ทำตามรูปภาพด้านล่างเท่านั้นคลิกที่ Application Setting จะมีข้อความให้เราเลือกครับจะได้หน้าต่างนี้ เพื่อเลือกกล่องข้อความ ให้ไปอยู่หน้า Profile ของเราหากว่าเลือกเป็น Events ก็จะมีหน้าต่างโผล่ขึ้นมา

เข้าไปที่ Tab Boxs จะสามารถเพิ่มกล่องข้อความ ทางด้านซ้ายมือตรงหน้า Profile ได้

14. อยากดูรูปเพื่อนๆ จะดูอย่างไรโดยไม่ต้องเข้าไปดูในโปรไฟล์ของเพื่อน
รูปของเพื่อนๆเราที่อัพเดทล่าสุดจะอยู่ในหัวข้อ Photo ครับ เมื่อเราคลิกเข้าไปแล้วนั้น ก็จะโชว์ภาพของเพื่อนๆเราที่อัพเดทล่าสุดมาทั้งหมดเลยครับ15. เขียนข้อความเกี่ยวกับตัวคุณเอง แบบสั้นๆ เหมือนกัน Talk เล็กๆ ให้เพื่อนๆดู
ในส่วนนี้นั้นมามารถพิมพ์อะไรลงไปก็ได้แล้วแต่เราคิดเลยครับ แค่เพียง เข้าไปที่หน้า Profile แล้วกล่องเขียนข้อความนี้จะอยู่ด้านซ้ายมือครับ ตามในภาพครับ16. Facebook Chat พูดคุยโต้ตอบแบบ Real Time
ระบบ Chat นั้น เราจะสามารถพิมพ์คุยกับเพื่อนของเราได้เหมือนกับใช้ MSN คุยกันเลยครับ17. เปลี่ยนภาษามีภาษาอะไรบ้างให้เราเปลี่ยน
ภาษาของ Facebook นั้นมีให้เราเลือกหลายภาษษมากๆครับ ให้เข้าไปที่ Account Setting แล้วก็เลือก Tab Language ครับ

18. โฆษณาบน Facebook ด้านขวามือ มีดีอะไรนะ
โฆษณานั้น มีดีตรงเวลาคนคลิ๊กเข้าไป จะสามารถลิ้งค์เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ได้ทันทีเลยครับ แต่ มีข้อเสียคือต้องเสียเงินตามที่ Facebook ได้กำหนดมาครับ19. วิธีระงับ Account เพื่อยกเลิกการใช้งาน Facebook
ให้เข้าไปที่ Account Setting ก็จะเจอหน้าให้ ระงับการใช้งาน Facebook ของเราทันทีครับ20. วิธีการสร้าง Fan Page ทำยังไงนะ ?
การสร้าง Page ให้คนอื่นกด Like นั่น สร้างกันง่ายๆ ครับ ดูตามภาพด้านล่างครับว่า จะ สร้าง ยังไงเลยครับ แต่ก่อนอื่นให้เข้าไป ที่นี่ ก่อนครับ เพื่อเข้าไปที่หน้าสร้าง Page ครับ

 

จบไปแล้วครับกับบทความทางด้านการใช้งาน Facebook ครั้งหน้า จะมีอะไรดีดีมาให้ทุกๆท่าน ชาว TechXcite มาชมกันนั้น ต้องคอยติดตามกันต่อในครั้งหน้าครับสำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

By iToPz