ยืนยัน OnePlus Nord จะมาพร้อมกล้องหน้าคู่ มุมกว้าง 105 องศา เปิดตัวพร้อม OnePlus Buds หูฟัง TWS แน่นอน

MheeYokLoh | 14 ก.ค. 2563 09:28:58

400

VIEWS MheeYokLoh

ยืนยัน OnePlus Nord จะมาพร้อมกล้องหน้าคู่ มุมกว้าง 105 องศา เปิดตัวพร้อม OnePlus Buds หูฟัง TWS แน่นอน

ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ OnePlus เตรียมจัดงานอีเว้นต์เปิดตัวครั้งใหญ่ ซึ่งนอก OnePlus Nord สมาร์ทโฟนระดับกลางสายพันธุ์นักฆ่าเรือธงที่ล่าสุดมีการยืนยันสเปคกล้องหน้าออกมาแล้ว ล่าสุดทาง OnePlus ได้ออกมายืนยันจะเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ OnePlus Buds ด้วยแล้วแน่นอน

ดูโพสต์นี้บน Instagram

What a way to go. Drop your sticks and join us for the world's first AR smartphone launch on July 21. #OnePlusNordAR #OnePlusNord

โพสต์ที่แชร์โดย OnePlus Nord (@oneplus.nord) เมื่อ

ไปดูกันที่ข้อมูลกล้องหน้า OnePlus Nord ก่อนครับ ซึ่งทางค่ายได้ส่งคลิปวีดีโอทีเซอร์ลงบน Instagram ยืนยันว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมกล้องหน้าคู่ dual selfie cameras โดยกล้องตัวหนึ่งจะมีเลนส์มุมกว้างพิเศษ 105 องศา ultrawide angle ที่จะทำให้คุณบอกลาไม้เซลฟี่ไปได้เลย

โดยจากข้อมูลที่หลุดมาแล้วก่อนหน้านี้ กล้องหน้าคู่ดังกล่าวจะมีความละเอียด 32 ล้านพิกเซลในกล้องหลัก และ 8 ล้านพิกเซลสำหรับกล้อง ultrawide ในขณะที่ด้านหลังคาดว่าจะมีกล้อง 4 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องหลัก 48MP + กล้อง ultrawide 8MP + macro 2MP + depth 5MP

ต่อมาเป็นข้อมูลยืนยันจากทาง Twitter เกี่ยวกับหูฟังไร้สาย true wireless รุ่นใหม่ คือ OnePlus Buds ที่ยืนยันทั้่งชื่อ และยืนยันว่าจะเปิดตัวร่วมเวทีเดียวกันกับ OnePlus Nord แน่นอนแล้ว

นอกจากนี้ในทีเซอร์ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจระบุว่า มีผู้ใช้ไม้เซลฟี่เสียชีวิตจากการถ่ายราว 3,000 คน ซึ่งข้อมูลนี้อาจไม่ใช่เรื่องตลกนะครับ เพราะจากข้อมูลสถิติในปี 2018 พบว่ามีผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวเนื่องจากการถ่ายเซลฟี่มากถึง 259 รายระหว่างเดือนตุลาคม 2011 ถึง พฤศจิกายน 2017 ดังนั้นจะถ่ายรูปหรืออะไร ก็ควรเช็คสภาพแวดล้อมให้ปลอดภัยด้วยนะครับ ด้วยความเป็นห่วง

source: gsmarena , 2