ทำความรู้จัก HUAWEI 1+8+N กลยุทธ์ในปี 2020 เชื่อมต่อทุกอย่างเข้าด้วยกันง่าย ๆ แค่ ONE TAP !!

เฮียแม็พ | 13 ก.ค. 2563 15:45:27 (อัพเดต 15 ก.ค. 2563 13:43:19)

1689

VIEWS เฮียแม็พ

ทำความรู้จัก HUAWEI 1+8+N กลยุทธ์ในปี 2020 เชื่อมต่อทุกอย่างเข้าด้วยกันง่าย แค่ ONE TAP !!

ในปี 2020 นี้ใครที่ติดตามข่าวคราวของสมาร์ทโฟน HUAWEI ในปีนี้คงไม่มีใครไม่คุ้นหูกับคำว่า HUAWEI 1+8+N หรือ Together in Just ONE TAP อย่างแน่นอน เพราะเป็นสิ่งที่ HUAWEI ใช้โปรโมทและนำเสนอมาตลอด และจะเป็นกลยุทธ์ที่จะใช้ในปีนี้อย่างเต็มที่ด้วย ว่าแต่ 1+8+N ของ HUAWEI นั่นคืออะไร ตัวเลขและตัว N ในนั้นสื่อเป็นอะไรได้บ้าง วันนี้เราขอมาขยายความให้ทุกท่านทราบกันแบบแจ่มแจ้งเลยดีกว่า

HUAWEI คือใคร ?

ก่อนจะไปเรื่องกลยุทธ์ในปีนี้ เราขอแนะนำ HUAWEI Consumer Business Group ให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดีกว่า หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป คือ หนึ่งในสามกลุ่มธุรกิจของบริษัทหัวเว่ยที่มุ่งเน้นการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคทั่วไป โดยหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เป็นผู้นำในเทรนด์การสร้างวิถีชีวิตอัจฉริยะ ด้วยแนวคิดทางธุรกิจ “ชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ” หรือ “Seamless AI Life” โดยครอบคลุมมากกว่าสมาร์ทโฟน แต่ยังรวมถึงสมาร์ทดีไวซ์ หรืออุปกรณ์เทคโนโลยีอัจริยะต่าง ที่จะช่วยเสริมการทำงานและยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้แก่ แล็ปท็อป แท็บเล็ต แก็ดเจ็ต และอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะต่างๆ

ซึ่งร่วมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ อุปกรณ์สำหรับใช้ภายในครัวเรือน และบริการคลาวด์ โดยหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป มีความตั้งใจที่จะส่งมอบนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดผ่านอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัย (สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ) เพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์และมอบความสุขให้แก่ผู้ใช้งาน

โดยในประเทศไทย หัวเว่ยคอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป มีผลิตภัณฑ์หลากหลายครอบคลุมตั้งแต่ สมาร์ทโฟนซึ่งมีหลาย range ราคาให้เลือก ทั้งรุ่นเรือธง (รุ่น P series และ Mate Series) รุ่นกลาง (รุ่น nova Series) รวมไปถึง รุ่นเล็กราคาสบายกระเป๋า (รุ่น Y series) นอกจากนี้ยังมีแล็ปท็อป แท็บเล็ต ไปจนถึงกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่ (wearable) อย่าง สมาร์ทวอทช์ สมาร์ทกลาส (แว่นตาอัจฉริยะ) และอุปกรณ์เสริม (gadget) เช่น หูฟังไร้สาย เป็นต้น

HUAWEI 1+8+N คืออะไร ?

ด้วยวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ต้องการสร้าง ชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ หรือ AI Seamless Life ให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม โดยพลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้าผ่านการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ความสามารถในการแบ่งปันข้อมูลและประสานการทำงานระหว่างอุปกรณ์ไปจนถึงการบูรณาการคอนเทนต์และบริการของทุกอุปกรณ์ในระบบอีโคซิสเต็มของหัวเว่ย สอดคล้องกับกลยุทธ์ที่บริษัทยึดมั่นเพื่อการพัฒนาธุรกิจและผลิตภัณฑ์คือ 1+8+N

โดย 1 หมายถึง สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์หลักที่ใช้ในการเชื่อมต่อและควบคุมการทำงานของดีไวซ์อื่นๆ

ขณะที่ 8 หมายถึง สมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ อีก 8 อย่าง ที่จะมาเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อยกระดับการใช้งานสมาร์ทโฟนและการทำงานบนดีไวซ์ต่างๆ ให้มีความคล่องตัวและตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ โดย 8 ครอบคลุม แล็ปท็อป แท็บเล็ต สมาร์ทวอทช์ หูฟังไร้สาย (EarBuds) แว่นตา ทีวีหรือหน้าจอ ลำโพง และรถยนต์

และ N หมายถึง อินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (IoT) การที่อุปกรณ์ต่างๆ ได้เชื่อมต่อและสร้างเครือข่าย รวมถึงระบบอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์เพื่อมอบการทำงานที่ลื่นไหล เต็มประสิทธิภาพ และให้ชีวิตเอไอไร้รอยต่อเกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม 

โดยอุปกรณ์ภายใต้ระบบ HUAWEI Mobile Service อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อและใช้งานหลายอุปกรณ์ภายในเวลาเดียวกันได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว ผ่านเทคโนโลยีหลักอย่าง 5G การพัฒนาระบบปฏิบัติการ EMUI และการต่อยอดไปถึงบริการ HUAWEI Assistant โดยฟังก์ชั่นการทำงานแบบเชื่อมต่อบนหลายอุปกรณ์มีหลากหลายฟีเจอร์ อาทิ 

HUAWEI Share ซึ่งสามารถเชื่อมต่อและแบ่งปันข้อมูล รวมถึงศักยภาพการทำงานระหว่างอุปกรณ์ เพียงแค่แตะอุปกรณ์เข้าด้วยกันเพียงสัมผัสเดียว (One Tap)

ซึ่งการอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อการทำงานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างลื่นไหลนี้ตอบสนองเทรนด์การใช้งานของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่นิยมมีอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์และสมาร์ทแก็ดเจ็ตต่างๆ มากกว่า 1 ชิ้น แต่ยังประสบปัญหาการใช้งานแบบบูรณาการเพราะพบว่าการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์นั้นยุ่งยากและไม่เสถียร จากข้อมูลเบื้องต้นนี้ นำไปสู่ทิศทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ยให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อการทำงานระหว่างอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน รวมถึงขยายขีดความสามารถของแต่ละอุปกรณ์

โดยมีสมาร์ทโฟนเป็นศูนย์กลางของการควบคุมการทำงานที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ต้องมีประสิทธิภาพและราบรื่นเสมือนการเชื่อมต่อการทำงานภายในอุปกรณ์เดียว และอีโคซิสเต็มจะต้องสามารถรองรับการทำงาน รวมถึงการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างระบบได้

สำหรับผู้ที่มีความสนใจและอยากที่จะยกระดับประสิทธิภาพการทำงานหรือไลฟ์สไตล์ประจำวัน เชื่อมต่อการทำงานระหว่างหลายอุปกรณ์ ตอนนี้หัวเว่ยมีโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ครบชุดทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในทุกระดับราคา ตอบโจทย์การใช้งานทุกเพศทุกวัย พร้อมของสมนาคุณ และส่วนลดสูงสุดถึง 20% สําหรับซื้ออุปกรณ์เสริมของหัวเว่ยหรือแก็ดเจ็ต รวมถึงสิทธิพิเศษมากมาย เช่น การผ่อนชำระ 0% นานสูงสุดถึง 24 เดือนสำหรับบัตรเครดิตและผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ Huawei Experience Store ที่ร่วมรายการ โดยโปรโมชั่นสุดคุ้มนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ..นี้ 

โปรโมชั่นดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งภายใต้แคมเปญ Together 2020 ที่ต้องการสนับสนุนให้ผู้บริโภคทั่วไปและแฟนๆ ของแบรนด์ได้มีโอกาสใช้งานหลากหลายอุปกรณ์ รวมถึงเชื่อมต่อการทำงานระหว่างอุปกรณ์มากยิ่งขึ้น ตาม tagline: Together in just ONE TAP นั่นเอง !