ตะลึง!! Super Mario Bros. สำหรับ Nintendo รุ่นเก่ากึกปี 1980 ถูกซื้อไปในราคา 3.5 ล้านบาท!! ขึ้นแท่นวีดีโอเกมแพงที่สุดในโลก!!

กู๊ดดรีม | 13 ก.ค. 2563 12:41:12

654

VIEWS กู๊ดดรีม

ตะลึง!! Super Mario Bros. สำหรับ Nintendo รุ่นเก่ากึกปี 1980 ถูกซื้อไปในราคา 3.5 ล้านบาท!! ขึ้นแท่นวีดีโอเกมแพงที่สุดในโลก!!

ตะลึง!! ตลับเกม Super Mario Bros. รุ่นเก่ากึกปี 1980 ถูกซื้อไปในราคา 3.5 ล้านบาท! ขึ้นแท่นวีดีโอเกมแพงที่สุดในโลก!!

ข่าวที่จะเล่าให้ทุกคนฟังข่าวนี้ เชื่อว่าจะทำให้หลายคนกลับไปรื้อตู้เก็บของเล่นเก่าดึกดำบรรพ์ เพื่อหรือหาวีดีโอเกมส์ของเล่นรุ่นดั้งเดิม เตรียมวางขายต่อ ตอนล่าสุดเราได้ค้นพบวีดีโอเกมที่แพงที่สุดในโลกนั่นคือ Super Mario Bros. สำหรับ Nintendo ที่มีราคาสูงกว่า 3 ล้านบาทเลยทีเดียวแหละ

ถ้าพูดถึงราคาวีดีโอเกมส์ในปัจจุบันสำหรับ Nintendo switch, Xbox One และ PlayStation ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 60 ดอลลาร์โดยประมาณ แต่ก็มีหลายคนที่ลงทุนจ่ายเงินราคามากๆหลายเท่าตัวเพื่อแลกกับการได้เล่นกับเครื่องเล่นยุคแรก จนถึงขั้นยอมจ่าย 114,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3 ล้านห้าแสนบาท ให้กับเกม Super Mario Bros. สำหรับ Nintendo ในช่วงยุค original หรือประมาณปี 1985 นั่นคือราคาที่สามารถซื้อคอนโซล Nintendo switch ได้ประมาณ 440 เครื่องเลยทีเดียว

ส่วนราคาเครื่องเกมมูลค่าสามล้านห้านี้ เป็นเกมที่ไม่เคยถูกนำออกจากกล่อง ไม่เคยถูกเล่นมาก่อนมีสภาพสมบูรณ์แบบเหมือนเพิ่งซื้อจากร้านค้าในปี 1980 จึงเป็นเหตุผลที่ราคาสูงมากถึงขนาดนี้ โดยความนิยมของ Super Mario Bros. เดิมมียอดขายมากกว่า 40 ล้านตลับ และราคาขายที่สูงที่สุดก่อนหน้านี้อยู่ที่ 100,000 ดอลลาร์ วีดีเกมตัวนี้จึงมีมูลค่าสูงที่สุดในโลกคือ 114,000 ดอลลาร์ 

ของบางอย่างยิ่งเก่ายิ่งมีราคา เพราะมากกว่าความสนุกที่ได้รับก็คือความทรงจำที่ได้ เป็นอารมณ์และความรู้สึกที่ไม่สามารถหาได้อีกแล้วในปัจจุบันนี้ จึงเป็นเหตุผลที่หลายคนยอมจ่ายราคาแพงเพื่อให้ได้มาซึ่งของเก่าที่อาจดูไม่มีราคา แต่มีคุณค่าทางจิตใจแบบไร้คำอธิบาย

Source: Mashable, TheVerge