คนโสดมีเฮ! Tinder เตรียมทดสอบโหมด video call เชื่อมสัมพันธ์ให้ใกล้ขึ้น ตัดปัญหาภาพไม่ตรงปก!

กู๊ดดรีม | 9 ก.ค. 2563 19:41:22

1454

VIEWS กู๊ดดรีม

คนโสดมีเฮ! Tinder เตรียมทดสอบโหมด video call เชื่อมสัมพันธ์ให้ใกล้ขึ้น ตัดปัญหาภาพไม่ตรงปก!

เป็น app ยอดนิยมสำหรับคนโสดที่ต้องการหลีกหนีความเหงา มาหาเพื่อนและคนรู้ใจอย่าง Tinder สังคมออนไลน์ใหญ่ที่ match คนสองคนให้มารู้จักกันจากสถานที่ที่ห่างไกล ถูกใจก็สานสัมพันธ์ต่อ ยิ่งคุยยิ่งท้อก็ต้องห่างกันสักพัก ซึ่งล่าสุด Tinder ได้เตรียมทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่หลายคนรอคอยอย่างการ video call ซึ่งนอกจากจะเป็นการเชื่อมคนสองคนให้รู้จักกันมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการทดสอบไปในตัวว่าคนที่เราคุยอยู่นั้นตัวปลอมหรือเปล่าด้วย

โดย Tinder ได้ออกมาประกาศว่ากำลังทำการทดสอบฟีเจอร์ที่เรียกว่า face to face ซึ่งตอนนี้เริ่มเปิดตัวในบางรัฐประเทศสหรัฐอเมริกา และเตรียมขยายต่อไปเร็วๆ นี้สู่ภูมิภาคอื่นๆ โดยก่อนหน้านี้ Tinder ได้อัพเดทฟีเจอร์ Passport เพื่อให้ผู้คนได้ใช้งานฟรีและเชื่อมต่อโปรไฟล์กับคนทั่วโลกแบบไม่จำกัด นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งการพัฒนาของที่ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่เป็นเรื่องที่หลายคนเรียกร้องและมันควรจะมีตั้งนานแล้วด้วย  

แต่แน่นอนว่าการเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามามันย่อมมีทั้งผลดีและผลเสีย ซึ่ง Tinder ก็ได้ออกมาบอกว่าการใช้งานฟังก์ชั่นนี้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดรูปแบบการใช้งานได้ อย่างเช่นการเลือกปิดการใช้งาน การกำหนดกฎพื้นฐานก่อนรับสาย และที่สำคัญคือความเหมาะสมกับอายุของผู้ใช้งาน

แต่ต้องย้ำกันอีกครั้งว่าตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการทดสอบ คนไทยน่าจะยังไม่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์นี้ได้ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานก็คงได้ใช้งานกันอย่างแน่นอน และสุดท้ายนี้อย่าลืมใช้งานกันอย่างมีวิจารณญาณและตระหนักถึงความปลอดภัยของตัวเองด้วย อย่าไว้ใจคนแปลกหน้ามากจนเกินไปล่ะ

Source: Mashable