ญี่ปุ่นครีเอท! ทดสอบกระดาษจดบันทึกกันน้ำ ผลคือหมึกไม่ละลาย กระดาษก็ไม่ยุ่ย!?

กู๊ดดรีม | 1 ก.ค. 2563 12:00:03

395

VIEWS กู๊ดดรีม

ญี่ปุ่นครีเอท! ทดสอบกระดาษจดบันทึกกันน้ำ ผลคือหมึกไม่ละลาย
กระดาษก็ไม่ยุ่ย!?

ถึงแม้ว่าโลกเราจะมีสิ่งที่ช่วยจดบันทึกแบบอิเล็กทรอนิกส์มากมาย แต่กระดาษโน๊ตและสมุดบันทึกก็ยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนใช้งานกันในชีวิตประจำวัน ข้อเสียของมันก็คือความไม่คงทนเปราะบางย่อยสลายง่ายที่อาจทำให้เนื้อหาด้านในสูญหายไปด้วย นี่จึงเป็นที่มาของกระดาษกันน้ำสุดเหลือเชื่ออันนี้ ที่สามารถทนต่อการแช่น้ำ สามารถจดบันทึกใต้น้ำหรือกลางสายฝนได้โดยไม่ต้องกลัวว่าตัวอักษรจะละลายหายไป

สมุดบันทึกนี้ผลิตโดยบริษัท Apika โดยใช้ชื่อกระดาษว่า rain guard  เป็นสมุดบันทึกราคา 250 เยน หรือ 70 บาท สำหรับ 70 แผ่นราคาอาจจะสูงกว่ากระดาษโน๊ตธรรมดาแต่ความพิเศษของมันนั้นเชื่อว่าหลายคนเต็มใจที่จะจ่ายเพราะมันสามารถกันน้ำได้อย่างเหลือเชื่อ สามารถพกพาไปจดบันทึกได้ทุกที่ที่ต้องการไม่ว่าจะเกิดแรงบันดาลใจใต้น้ำ ต้องการจด ID LINE สาวกลางสายฝน หรือเนื้อเพลงที่ดันบรรเจิดเอาตอนอาบน้ำ ก็สามารถจดบันทึกได้ผ่านกระดาษตัวนี้

ซึ่งความสามารถในการกันน้ำนั้นมันช่วยให้หมึกไม่ละลายเมื่อโดนน้ำ และยังคงสภาพกระดาษให้ไม่เปื่อยยุ่ยแม้จะออกแรงถูก็ตาม

ต้องยอมรับว่าญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งความครีเอทอย่างแท้จริง ก่อนหน้านี้เราได้เห็นกระดาษที่สามารถกินเข้าไปได้เวลาหิว และเดินทางมาถึงกระดาษที่สามารถกันน้ำได้ด้วย น่าติดตามว่าต่อไปจะมีไอเดียอะไรแปลกๆมาให้เราตื่นตาตื่นใจกันอีกบ้าง ถ้าเจอแล้วจะนำมาเล่าให้ฟังกันนะ

Source: Soranews24