ลือ! Xiaomi อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนชาร์จไว 100 วัตต์! ชาร์จแบต 4000 mAh เต็มใน 17 นาที!

กู๊ดดรีม | 30 มิ.ย. 2563 15:26:57

456

VIEWS กู๊ดดรีม

ลือ! Xiaomi อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนชาร์จไว 100 วัตต์!
ชาร์จแบต 4000 mAh เต็มใน 17 นาที!

เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว Xiaomi ได้สร้างความประทับใจในการสาธิตเทคโนโลยีการชาร์จไว 100 วัตต์หรือ Super Charge Turbo ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4000 มิลลิแอมป์จนเต็มได้ในระยะเวลาเพียงแค่ 17 นาที ซึ่งผ่านมาแล้ว 1 ปีก็ยังไม่เห็นอุปกรณ์ที่นำเทคโนโลยีนี้เข้ามาใช้งานได้จริงสักที แต่ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่า Xiaomi เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนชาร์จไว 100 วัตต์เร็วๆ นี้ซึ่งนั่นเท่ากับ Xiaomi จะเป็นแบรนด์แรกที่สามารถทำแบตเตอรี่ชาร์จไวที่สุดเป็นแบรนด์แรกในโลก

โดยในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่าจะเป็นรุ่นใด แต่จากการคาดคะเนหลายคนพุ่งเป้าไปที่ Xiaomi Mi Mix 4 ที่เตรียมเปิดตัวเดือนสิงหาคมนี้   หลายๆคนก็ยังร่วมพากันวิเคราะห์ถึงความสามารถของ Xiaomi ว่ามีทรัพยากรเพียงพอที่จะพัฒนาชาร์จไว 100 วัตต์ได้จริงหรือไม่ เนื่องจากมันมีหลายปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญสิ่งแรกเลยก็คือเรื่องปัญหาด้านความปลอดภัยและการกระจายความร้อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัด และยังต้องรอติดตามกันต่อไป

สำหรับความสามารถในการชาร์จไว 100 วัตต์นั้น มีรายงานว่ามันเป็นคุณสมบัติหลักของ CPU Snapdragon 875 SoC ซึ่งปัจจุบันการแข่งขันอย่างหนึ่งของตลาดสมาร์ทโฟนและก็เป็นเรื่องที่ผู้บริโภคหลายคนให้ความสนใจก็คือเรื่องความไวในการชาร์จ จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ สมาร์ทโฟน gaming รุ่นต่อไปที่เราจะได้เจอในปี 2021 จะถูกทดแทนด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงพร้อมเทคโนโลยีการชาร์จที่รวดเร็วถึง 100 วัตต์ แต่ต้องย้ำกันอีกครั้งหนึ่งว่าทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่เพียงการคาดคะเนเท่านั้นถ้าได้รับรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้จะนำมาอัพเดทกันต่อไป

Source: Gizchina