Camera : Olympus ประกาศโอนธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯไปยัง Japan Industrial Partners Inc.

น้าป๋วย | 25 มิ.ย. 2563 16:25:32

570

VIEWS น้าป๋วย

Camera : Olympus ประกาศโอนธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯไปยัง Japan Industrial Partners Inc.

Camera : Olympus ประกาศโอนธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯไปยัง Japan Industrial Partners Inc.

เป็นข่าวใหญ่ทีเดียวสำหรับการประกาศโอนธุรกิจเกี่ยวกับด้านการถ่ายภาพของ Olympus ไปยังJapan Industrial Partners Inc. หรือ JIP ซึ่งเคยซื้อกิจการโน้ตบุ๊ค VAIO ของ Sony มาแล้ว สำหรับ Olympus ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างการบริหารงานและให้ Olympus เองสามารถดำเนินธุรกิจกล้องดิจิตอลรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้องได้ต่อไป โดยทาง JIP จะเข้ามาฟื้นฟูกิจการ หลังจากประสบภาวะขาดทุนมาต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม Olympus ไม่ได้ประกาศเลิกกิจการแต่อย่างใด 

ล่าสุดทาง Official Facebook ของ Olympus Thailand ได้โพสต์ข้อความดังนี้

เรียน ลูกค้าผู้มีอุปการคุณทุกท่าน

เป็นเวลายาวนานกว่า 80 ปี นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2479 ที่โอลิมปัสได้มีการเปิดตัวกล้อง Semi Olympus medium format และ เลนส์ Zuiko ธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯของเราได้ให้บริการลูกค้าทั่วโลกอย่างต่อเนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ และทันสมัย
.
วันนี้ส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ Japan Industrial Partners Inc. ตามข้อตกลงใน MOU ทั้งสองบริษัทกำลังเข้าสู่การเจรจาเกี่ยวกับการโอนธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯของโอลิมปัสที่ได้ดำเนินกิจการมาอย่างยาวนานไปยัง JIP ภายในปี 2563
.
เพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯจะดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและสามารถสร้างผลกำไรได้ เราจำเป็นต้องมีการปฏิรูปโครงสร้างครั้งใหญ่ซึ่งจะทำให้กิจการดำเนินได้อย่างอิสระ ดังนั้นเราจึงต้องตัดสินใจอย่างยากลำบากในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อให้มีประสิทธิภาพและความคล่องตัว
.
ทั้งนี้ JIP เป็นกองทุนรวมเพื่อการลงทุน (Investment Fund) ซึ่งมีความแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จในการวางกลยุทธ์บริหารองค์กรที่ถูกแยกตัวออกมาในลักษณะเดียวกันและสามารถทำให้หลายแบรนด์เติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก JIP จะใช้ความรู้และเทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งได้สั่งสมมาทำให้สินค้าแบรนด์โอลิมปัสมีความแข็งแกร่งในตลาด โดยในขณะเดียวกันก็จะมีการปรับปรุงโครงสร้างกำไรของธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯ
.
เราเชื่อว่านี่เป็นขั้นตอนที่ถูกต้องที่จะคงไว้ซึ่งคุณค่าของแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีของเรา โอลิมปัสมองการโอนธุรกิจครั้งนี้เสมือนเป็นโอกาสที่จะทำให้ธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯยังคงสามารถสร้างมูลค่าให้กับลูกค้าทั้งกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลการถ่ายภาพ โอลิมปัสและ JIP ยังอยู่ระหว่างการเจรจาเพิ่มเติม เราให้คำมั่นแก่ผู้เกี่ยวข้องว่าเราจะดำเนินการตามแผนที่ได้วางไว้อย่างโปร่งใส
.
ปัจจุบัน ธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯในประเทศไทย ยังคงดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และ มีแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตามแผนที่ได้วางไว้ต่อไป ลูกค้า และตัวแทนจำหน่าย ยังสามารถเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการ หรือ ร่วมกิจกรรมของบริษัทฯ ได้ตามปกติ ขอขอบพระคุณลูกค้า และ ตัวแทนจำหน่าย ทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของเราด้วยดีตลอดมา

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม???? www.olympus-global.com/news/2020/nr01695.html

ด้วยความเคารพเป็นอย่างสูง
แผนกธุรกิจผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพฯ บริษัท โอลิมปัส(ประเทศไทย) จำกัด

ที่มา : olympusthailand