สรุปเน้น ๆ 6 จุดเด่น OPPO A92 สมาร์ทโฟน “สเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง” มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

เฮียแม็พ | 22 มิ.ย. 2563 18:39:39 (อัพเดต 24 มิ.ย. 2563 09:04:20)

3463

VIEWS เฮียแม็พ

สรุปเน้น 6 จุดเด่น OPPO A92 สมาร์ทโฟนสเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง

มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

OPPO A92 เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สร้างกระแสความฮือฮาได้อย่างมาก เป็นอีกรุ่นสุดคุ้มค่ามาพร้อมสโลแกน "สเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง" ที่เชื่อว่าหลายคนสนใจกันอย่างแน่นอน แต่ที่ว่าคุ้มนี่คุ้มแค่ไหน คุ้มยังไง วันนี้เราขอมาสรุปจุดเด่นของ OPPO A92 แบบเน้น ๆ กันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง งั้นอย่ารอช้ามาเริ่มกันดีกว่าเนาะ :D

1.สนุกไม่ยั้งไปกับหน้าจอแบบใหม่และลำโพงสเตอริโอคู่และ Dirac 2.0

เริ่มต้นกันที่เรื่อง “สนุกไม่ยั้ง” กันก่อนเลยดีกว่า OPPO A92 มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ในเรื่องความบันเทิงอย่างมาก เพราะมาพร้อมกับหน้าจอแบบใหม่ 1080P Neo-Display แสดงผลได้เต็มตามากขึ้น ด้วยขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.5” ใช้พื้นที่การแสดงผลมากถึง 90.5% ครั้งแรกของ OPPO A-Series เลยล่ะ

จะเอามาดูซีรีส์หรือหนังก็ได้แบบเต็มอิ่มแถมตัวหน้าจอยังมีโหมดถนอมสายตา ที่ช่วยให้ดูได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ปวดตา รวมถึงดูในที่กลางแจ้งก็สู้แสงได้อย่างดีเพราะมีหน้าจอแบบ Sunlight Screen ด้วยนา

ส่วนเรื่องเสียงก็ไม่ต้องห่วงเลย OPPO A92 ได้ลำโพงคู่แบบ Stereo บน-ล่างพร้อมเอฟเฟกต์เสียง Dirac 2.0 ให้เสียงออกมามีมิติอย่างมาก ช่วยเพิ่มอรรถรสให้เราได้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้ดียิ่งขึ้นจริง ๆ 

2.ดีไซน์สวย แรงบันดาลใจจากประกายแสงดาว

ต่อมาก็เป็นเรื่องดีไซน์ OPPO A92 นั้นสวยโดดเด่นมาก เรียกว่าเห็นแว้บแรกต้องหันมองซ้ำเลยจริง ๆ เพราะฝาหลังของรุ่นนี้สวยมากกกก ตรงนี้ทาง OPPO บอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากประกายแสงดาว เมื่อตัวเครื่องสะท้อนกับแสงจะมีเส้นแสงพุ่งออกมาจากตัวกรอบเลนส์ ให้ความลงตัวประหนึ่งแสงของดวงดาวกันเลย

สำหรับสีสันของ OPPO A92 ก็มีให้เลือก 2 สีคือ Shining White และ Twilight Black ครับ ทั้ง 2 สีจะมีเอฟเฟกต์แสงพุ่ง ๆ ออกมาทั้งคู่ด้วยนะ เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้เลยล่ะ

อีกเรื่องที่ OPPO A92 ปรับเพิ่มเติมก็คือเรื่องของระบบสแกนลายนิ้วมือ เพราะย้ายตำแหน่งมาไว้ที่ปุ่ม Power ที่ด้านข้างตัวเครื่อง (Side Fingerprint Unlock) ให้การแตะสัมผัสที่ง่ายต่อการใช้งาน แค่แตะก็ปลดล็อคเข้าเครื่องได้แล้ว ไวมาก ๆ แถมยังสามารถเปิด-ปิดเครื่องได้ในปุ่มเดียวกันด้วย สะดวกสุด ๆ

3.AI 4 กล้องหลัง คมชัดทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

กล้องเป็นอีกจุดเด่นของ OPPO A92 นั้นให้เราได้ถ่ายภาพสวยทุกแนวที่อยากได้ เพราะได้กล้องหลังมามากถึง 4 ตัวความละเอียดสูงสุดถึง 48MP จะ Portrait ก็สวย มุมกว้างก็ถูกใจด้วยเลนส์ Ultra Wide Angle 119 องศาเลยนะ ที่สำคัญยังถ่ายภาพกลางคืนได้สวยด้วย Ultra Night Mode 2.0

ในโหมด Portrait มีฟิลเตอร์ให้เลือกถึง 7 แบบ จะโทนไหนก็สวยจบหลังกล้องได้เลยไม่ต้องไปแต่งแอปไหนเพิ่มแล้วเนาะ

ตัวอย่างภาพถ่ายในฟิลเตอร์ต่าง ๆ จากกล้องของ OPPO A92

หรือจะระดับความละลายฉากหลังก็เลือกปรับได้เองด้วยฟีเจอร์ Portrait Bokeh อยากละลายหลังให้เกลี้ยงก็กดปรับหรืออยากได้ฉากหลังชัด ๆ ก็ทำได้ด้วย นี่ครบดีจริง ๆ

ตัวอย่างภาพถ่าย Portrait Mode

มีเลนส์ Ultra Wide Angle เก็บมุมกว้างสวยด้วยมุมกว้างถึง 119 องศา จะถ่ายวิวก็เก็บได้เยอะ หรือจะถ่ายคนให้ขายาว เพิ่มความสูงก็ได้เหมือนกัน

ตัวอย่างภาพถ่ายจากเลนส์ Ultra Wide Angle

กล้องหน้าก็ยังไม่ทิ้งความเก่ง OPPO A92 ยังคง “Selfie Expert” เหมือนเดิม มีโหมด AI Beauty ให้เลือกปรับหลายระดับ เซลฟี่ได้สวยหน้าเนียน ทั้งละลายฉากหลังก็มีให้ครบ

ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่จากกล้องของ OPPO A92

Ultra Night Mode 2.0 กลางคืนแจ่มเหมือนเดิม อีกเรื่องที่ OPPO A92 ทำได้ดีก็คือโหมดกลางคืนหรือ Ultra Night Mode 2.0 เปลี่ยนภาพกลางคืนให้สวยสดและคมชัดมากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้องเลยด้วย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Ultra Night Mode 2.0

แถมสามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ 4K จะใช้เลนส์ Ultra Wide Angle ในมุมกว้างก็ได้ด้วย รายละเอียดดีการกันสั่นเยี่ยม ถ่ายเสร็จแล้วก็สามารถมาตัดต่อง่าย ๆ ผ่านแอป Soloop อีกต่างหาก อะไรจะครบ จบในเครื่องเดียวขนาดนี้เนี่ย :D

4.สเปคแรงสุด เล่นเกมลื่นไหล

อีกหนึ่งสโลแกนของ OPPO A92 ก็คือ “สเปคแรงสุด” ต่อยอดความสำเร็จมาจาก OPPO A-Series เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งรุ่นนี้ก็มาพร้อมสเปคจัดเต็มคอเกมถูกใจด้วย หน่วยประมวลผล Snapdragon 665 พร้อมหน่วยความจำเยอะถึง RAM 8GB + ROM 128GB เล่นเกมได้อย่างจุใจแน่นอนสเปคนี้ พร้อมทั้งยังมีระบบ HyperBoost ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องให้ถึงใจกว่าเดิม

อย่างเกมยอดฮิตอย่าง ROV ตั้งค่ากราฟิกไว้ที่สูงสุด ปรับเฟรมเรตสูงก็เล่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เฟรมเรตวิ่งอยู่นิ่ง ๆ ที่ 60fps เลยล่ะครับ สายเกมถูกใจแน่นอนด้วย OPPO A92 ตัวนี้ “สเปคแรงสุด” สมใจนะจ๊ะ

5.แบตเตอรี่ 5,000mAh ชาร์จก็ไว 18W Fast Charge

เรื่องความอึด OPPO A92 ก็ไม่น้อยหน้าใคร ได้แบตเตอรี่มาถึง 5000mAh จุใจใช้งานดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้ตลอดทั้งวันแบบไม่ต้องกังวล แถมยังมีระบบชาร์จไว 18W Fast Charge ด้วยนะ

ลองชาร์จจาก 3% ผ่านไป 30 นาทีได้แบตเตอรี่มากถึง 31% และชาร์จจากเต็มในเวลา 2 ชม. 26 นาทีครับผม ถือว่าทำได้ไวใช้ได้เลยกับแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh แบบนี้ เนาะ !

6.ราคาก็ดีไม่ถึง 9,000 บาท

ปิดท้ายก็คือเรื่องของราคา OPPO A92 ได้ฟีเจอร์และความสามารถมาครบขนาดนี้แต่ราคาค่าตัวนั้นไม่ถึง 9,000 บาทเลยนะจ๊ะ เป็นรุ่นสุดคุ้มที่เราอยากจะแนะนำมาก ๆ สมกับสโลแกน “สเปคแรงสุด สนุกไม่ยั่ง” จริง ๆ ราคาค่าตัวของ OPPO A92 นั้นเปิดมาเพียง 8,999 บาทเท่านั้น หาคุ้มกว่านี้ก็ยากแล้วจริง ๆ ครับ :D

เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 6 จุดเด่นของ OPPO A92 ที่เรารวมมาให้ในนี้ เรียกว่าคุ้มจนไม่อยากจะอยู่เฉยเลยใช่ไหมล่ะครับ ตอนนี้ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม 2 ต่อ

ต่อที่ 1 รับ Air Purifier Gift Box

ต่อที่ 2 รับส่วนลด OPPO W11 เหลือเพียง 999 บาท เมื่อซื้อเป็นแพ็คคู่กัน

ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2563 เท่านั้น

แต่...ทั้งนั้นยังไม่พอเพราะ OPPO A92 ยังมีโปรโมชั่นพิเศษจากผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 ค่าย เริ่มเต้นเพียง 4,489 บาทอีกนะ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

AIS: http://m.ais.co.th/d6Hw6oOSq

dtac: https://www.dtac.co.th/best-de...

True: https://truemoveh.truecorp.co....

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

https://www.oppo.com/th/smartp...

เอ้า ! คุ้มขนาดนี้ไม่ต้องคิดแล้ว ไปจัดกันได้เล้ยยยยย !! :D

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite