ญี่ปุ่นเอาจริง!! มาตรการเปิดสวนสนุก ขึ้นรถไฟเหาะห้ามกรี๊ด และต้องสวมผ้าปิดปากตลอด!

กู๊ดดรีม | 22 มิ.ย. 2563 15:34:43

781

VIEWS กู๊ดดรีม

ญี่ปุ่นเอาจริง!! มาตรการเปิดสวนสนุก ขึ้นรถไฟเหาะห้ามกรี๊ด และต้องสวมผ้าปิดปากตลอด!

ญี่ปุ่นเอาจริง!! มาตรการเปิดสวนสนุก ขึ้นรถไฟเหาะห้ามกรี๊ด
และต้องสวมผ้าปิดปากตลอด!

หลังจากสวนสนุกถูกปิดไปเป็นเวลาหลายเดือนเนื่องจากสภาวะการระบาดของโรคโควิด 19 ล่าสุดสวนสนุกในญี่ปุ่นได้เปิดตัวขึ้นอีกครั้งพร้อมมาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส จึงได้ออกมาตรการเด็ดที่แสนจะขัดใจผู้คน กับการงดเว้นการกรีดร้องเมื่อต้องอยู่บนรถไฟเหาะ และสวมหน้ากากอนามัยไว้ตลอดเวลา

โดยแนวความคิดนี้เริ่มต้นจากโตเกียวดิสนีย์แลนด์และยูนิเวอร์แซลสตูดิโอญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสวนสนุกยอดนิยมแห่งหนึ่งบนโลก และหลังจากออกมาตรการนี้แน่นอนว่าเกิดคำถามขึ้นมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ถามหาถึงความเป็นไปได้ว่าจะบังคับร่างกายไม่ให้เกียรติร้องได้อย่างไรหากต้องอยู่ในสถานการณ์ที่หวาดเสียวอย่างบนรถไฟเหาะ และอีกหลายความคิดเห็นที่มองว่าการเดินทางไปสวนสนุกเพื่อเล่นรถไฟเหาะจุดประสงค์หลักคือต้องการปลดปล่อยความเครียดด้วยการกรีดร้อง เมื่อมีมาตรการแบบนี้จึงดูจะขัดแย้งกับความต้องการของผู้ที่ต้องการเดินทางไปสวนสนุก

ซึ่งทาง Fuji Q Highland ก็ได้ออกมาตอบคำถามนี้ผ่านทางวีดีโอ โดยในวีดีโอนั้นเราจะเห็นผู้ชาย 2 คนคนแรกคือประธานาธิบดีไดสุเกะอิวาตะซึ่งเป็นประธานของ Fuji Q Highland และอีกคนคือโคอิชิโระโฮริอุจิประธานบริษัทรถไฟและรถโดยสารฟูจิคยูโกะ บริษัทแม่ของ Fuji-Q Highland โดยทั้งสองคนได้นั่งบนรถไฟฟูจิยามะ ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่สูงที่สุดในโลกความสูง 79 เมตรจัดว่าเป็นรถไฟเหาะที่หวาดเสียวที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลกและเป็นรถไฟเหาะที่ยาวเป็นอันดับ 5 ในโลก ในวีดีโอที่เงียบงันนั้นเป็นเสมือนการทดสอบความอดทนของสองนักธุรกิจซึ่งทั้งคู่ก็ทำออกมาได้ดีโดยไร้เสียงกรีดร้อง

จุดประสงค์หลักของวีดีโอตัวนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าการนั่งรถไฟเหาะโดยไม่ต้องกรีดร้องและยังสวมหน้ากากอนามัยนั้นเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่ก็แน่นอนว่ายังคงทำให้หลายคนรู้สึกขัดใจอยู่ดี ก็เอาเป็นว่าใครสะดวกต่อมาตรการนี้ก็เดินทางไปเล่นกันได้ส่วนใครที่คิดว่าทำไม่ได้แน่นอนก็อดทนรอสักนิดแล้วค่อยเดินทางไปหลังจากไม่มีมาตรการนี้แล้วน่าจะดีกว่า

Source: Soranews24