Xiaomi เปิดตัวโปรเจคเตอร์เลเซอร์แบบ 4K ขนาด 150 นิ้ว เพื่อเปลี่ยนบ้านเป็นโรงภาพยนตร์!!

กู๊ดดรีม | 19 มิ.ย. 2563 14:37:16

2336

VIEWS กู๊ดดรีม

Xiaomi เปิดตัวโปรเจคเตอร์เลเซอร์แบบ 4K ขนาด 150 นิ้ว เพื่อเปลี่ยนบ้านเป็นโรงภาพยนตร์!!

Xiaomi เปิดตัวโปรเจคเตอร์เลเซอร์แบบ 4K ขนาด 150 นิ้ว เพื่อเปลี่ยนบ้านเป็นโรงภาพยนตร์!!

xiaomi ได้เปิดตัวเครื่องฉายเลเซอร์ Xiaomi Fengmi 4K Cinema Pro ซึ่งเป็นการพัฒนาโปรเจคเตอร์เพื่อการฉายภาพรุ่นล่าสุดซึ่งความพิเศษของมันนั้นสามารถให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์

Fengmi 4K Cinema Pro เน้นการออกแบบที่กะทัดรัดแต่ดูหรูหราสวยงามจากการเคลือบเงาบนพื้นผิวสีดำ รูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีขอบคมในแต่ละด้านส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆจะอยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่อง

ส่วนเรื่องของสเปคภายใน Fengmi 4K Cinema Pro ติดตั้ง Feng OS หน่วยประมวลผลแบบ Amlogic quad-core T968 SoC ซึ่งจับคู่กับ RAM 3GB DDR3 ที่จัดเก็บข้อมูลภายในหน่วยความจำ 64GB สามารถฉายภาพได้สูงสุดในระดับ 4k

เทคโนโลยี DLP หรือการประมวลผลแสงแบบดิจิตอล สามารถขยายหน้าจอให้มีขนาดสูงสุดได้ถึง 150 นิ้ว ในขณะที่ภาพยังคงคมชัดเป็นพิเศษและให้ความสว่างถึง 2,400 ANSI lumensเรื่องคุณภาพเสียง Fengmi 4K Cinema Pro ให้คุณภาพเสียงที่เที่ยงตรงสูง ความถี่สูงคู่และความถี่เต็ม แล้วยังรองรับระบบเสียงแบบ DTS เพื่อความหนักแน่นของเสียงระหว่างรับชมความบันเทิง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Dolby Atmos เพื่อให้เสียงที่ทรงพลังพร้อมเอฟเฟคเสียงที่เป็นธรรมชาติถูกใจผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์

สำหรับเรื่องการสะท้อนแสงนั้น Fengmi 4K Cinema Pro มาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อลดแสงสะท้อนแบบอัจฉริยะซึ่งมันจะช่วยลดการแผ่รังสีและความล้าของสายตามนุษย์ หรือพูดง่ายๆเลยคือมันจะลดความสว่างอย่างชาญฉลาด เมื่อมีคนเข้ามาใกล้เกินไปซึ่งสิ่งนี้จะช่วยถนอมสายตาผู้ที่ใช้งาน

และในกรณีที่บ้านไหนไม่มีผนังที่ราบเรียบ โปรเจคเตอร์มีเทคโนโลยีการแก้ไขภาพแบบ 8 จุดขั้นสูง ซึ่งจะช่วยปรับหน้าจอบนผนังที่ไม่เรียบให้ยังคงสมูท เพราะฉะนั้นจึงช่วยให้สามารถใช้งานได้ทุกที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของพื้นผิวผนังที่จะทำการฉายภาพผ่านเลเซอร์

ส่วนเรื่องของราคานั้น Fengmi 4K Cinema Pro มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 2,699.99 เหรียญ ก็ถือว่าราคาไม่ถูกเท่าไหร่นะแต่ถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบในการดูภาพยนตร์แบบจัดเต็มที่บ้านจริงๆก็น่าจะคุ้มค่ากับการลงทุนอยู่

Source: xiaomitoday