Facebook อัปเดทฟีเจอร์ใหม่ ชวนเพื่อนมาเมาส์มอยผ่านวีดีโอแชทได้ ใช้งานอย่างไรมาดูกัน

กู๊ดดรีม | 16 มิ.ย. 2563 15:30:21

1369

VIEWS กู๊ดดรีม

Facebook อัปเดทฟีเจอร์ใหม่ ชวนเพื่อนมาเมาส์มอยผ่านวีดีโอแชทได้ ใช้งานอย่างไรมาดูกัน

Facebook อัปเดทฟีเจอร์ใหม่ ชวนเพื่อนมาเมาส์มอยผ่านวีดีโอแชทได้ ใช้งานอย่างไรมาดูกัน

ตื่นเช้ามาวันนี้หลายคนอาจจะเห็นการแจ้งเตือนแปลกๆ ที่เชิญชวนเราเข้าไปในห้อง ซึ่งเมื่อเข้าไปแล้วจะพบกับหน้าตาของห้องแชทวีดีโอ จนพาเอาหลายคนตกใจและรีบกดปิดทันควัน สิ่งนั้นเป็นฟีเจอร์ใหม่ของ facebook ที่เราสามารถสร้างห้องเพื่อชวนเพื่อนๆใน facebook เข้ามาพูดคุยเม้าส์มอยผ่านห้องแชทแบบ video call ว่าแต่มันใช้งานอย่างไรวันนี้จะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อมกัน

ก่อนอื่นเข้าไปที่หน้าแรกของ facebook ผ่านทาง PC ยังไม่สามารถเข้าได้ผ่านทาง application ตรงด้านบนของหน้าแรกจะขึ้นเป็นช่องสำหรับการสร้างห้อง โดยในหน้านั้นก็จะมีห้องที่เพื่อนๆ สร้างเอาไว้ ซึ่งเราสามารถเข้าไปร่วมจอยได้ และเมื่อเรากดสร้างห้องเพื่อนๆก็จะสามารถเข้ามาร่วมจอยกับเราได้เช่นกัน

วิธีการสร้างทำได้ง่ายมากๆ เข้าไปที่สร้างห้อง เมื่อเข้าไปแล้วจะเจอตัวเลือก 3 รูปแบบหนึ่งคือกิจกรรมภายในห้อง เพื่อกำหนดวัตถุประสงค์ที่จะทำกันในห้อง อย่างเช่นการ hang out ปาร์ตี้ฉลองเรียนจบ วันศุกร์แสนสุข เป็นกิจกรรมที่ตั้งเอาขำขันสร้างสีสันให้ห้องดูมีความน่าสนใจ หลังจากเลือกกิจกรรมในห้องเสร็จแล้วเราสามารถเลือกได้ว่าเราจะเชิญใครเข้าห้องบ้าง ซึ่งสามารถชวนได้ทุกคนที่เป็นเพื่อนบน facebook หรือจะเฉพาะแค่เพื่อนบางคนที่เราเชิญไว้เท่านั้นก็ได้

และเข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายคือการกำหนดเวลาสร้างห้อง ซึ่งผู้ที่ได้รับเชิญก็จะเห็นเวลาและจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเข้าร่วมห้อง เมื่อตั้งค่าทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็เริ่มต้นสร้างห้องได้เลย และเรายังสามารถส่งลิงก์ไปให้ยังคนที่ได้รับเชิญโดยผู้ที่ได้รับลิ้งค์เชิญจะสามารถเข้ามาที่ห้องผ่านทางสมาร์ทโฟนได้

ภายในห้องสนทนา เราสามารถใส่สติ๊กเกอร์เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูมีอะไรขึ้น จะเปลี่ยน background ด้านหลัง หรือเพิ่มแสงก็สามารถทำได้ และในกรณีที่เมื่อเราเปิดให้ทุกคนสามารถเข้ามาในห้องได้ แล้วมีบุคคลที่เราไม่ต้องการหรือเข้ามาเพื่อสร้างความก่อกวนเจ้าของห้องสามารถเตะออกจากห้องได้จะถือเป็นการบล็อกคนคนนั้นไม่ให้เข้าร่วมห้องได้อีกเลย เพื่อป้องกันการก่อกวนที่เราไม่ต้องการ

ใครสนใจก็ลองสร้างห้องเพื่อพูดคุยกับเพื่อนๆได้ในช่วงที่เรายังคงต้องรักษาระยะห่าง ฟีเจอร์นี้เป็นเสมือนกันนำพามิตรภาพได้เข้ามาใกล้ชิดกันผ่านทาง social และสร้างเรื่องราวสนุกสนานร่วมกัน