เปิดตัว vivo TWS Earphone Neo หูฟังไร้สาย TWS รุ่นใหม่ รองรับ BT 5.2 ระบบเสียง aptX Adaptive และ low latency mode

MheeYokLoh | 2 มิ.ย. 2563 11:14:05

629

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว vivo TWS Earphone Neo หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นล่าสุด รองรับ Bluetooth 5.2 มีระบบเสียง aptX Adaptive และ low latency mode

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับหูฟัง true wireless รุ่นล่าสุดจาก vivo คือ vivo TWS Earphone Neo ที่มาพร้อมชิปประมวลผล 4-Gen Qualcomm ที่ออกแบบเพื่อหูฟัง TWS โดยเฉพาะ และเปิดตัวพร้อมกับ vivo X50 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงรุ่นใหม่ด้วย

vivo TWS Earphone Neo ใช้การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 ที่รองรับ aptX Adaptive ที่ทางวีโว่บอกว่าสามารถให้ประสบการณ์เสียงเพลงใกล้เคียงกับการฟังจากแผ่น CD มาก รวมถึงมีระบบที่สามารถลด low latency ได้ที่ 88ms อัตโนมัติสำหรับการเล่นเกม และใช้งาน video call

ไดร์เวอร์ขับเสียงมีขนาด 14.2 มิลลิเมตร ถือว่าใหญ่พอสมควรสำหรับหูฟังประเภทนี้ ผู้ใช้สามารถเข้าไปปรับจูนเสียงได้เองผ่าน DeepX Mode 3 แบบ ที่เน้นเสียงเบส, เสียงร้อง หรือเสียงย่านสูงได้

หูฟังมีระบบตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาโทรศัพท์ด้วยไมค์ 2 ตัว และมีโหมดแบบ ambient เพื่อให้เราได้ยินเสียงรอบข้างเวลาใส่ข้างนอก ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ รวมถึงรองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตราฐาน IP54 สามารถใส่ลุยฝน หรือใส่ออกกำลังกายได้เลย เหงื่อไม่เข้า

ที่ตัวหูฟังรองรับการควบคุมแบบสัมผัสครับ รวมถึงสามารถเรียกระบบสั่งการด้วยเสียง voice assistant ขึ้นมาได้เลย

แบตที่หูฟังสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 5.5 ชั่วโมง ถ้าใช้การฟังเพลงผ่านระบบธรรมดา (standard AAC codec) แต่ถ้าใช้แบบ aptX Adaptive จะสามารถฟังเพลงได้ 4.2 ชั่วโมง ในขณะที่ถ้ารวมแบตในเคสชาร์จด้วย จะสามารถฟังเพลงเพิ่มได้อีก 27 ชั่วโมงครับ โดยตัวเคสชาร์จผ่านพอร์ต USB-C

vivo TWS Earphone Neo เริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศจีนครับ โดยเปิดตัวที่ราคา 500 หยวน หรือประมาณ 2,200 บาทครับ

source: gsmarena