ลือ Apple Watch Series 6 จะยังไม่เปลี่ยนดีไซน์ ใช้หน้าจอเดิมในปีนี้

MheeYokLoh | 1 มิ.ย. 2563 09:39:50

866

VIEWS MheeYokLoh

ลือ Apple Watch Series 6 จะยังไม่เปลี่ยนดีไซน์ ใช้หน้าจอเดิมในปีนี้

ลือ Apple Watch Series 6 จะยังไม่เปลี่ยนดีไซน์ ใช้หน้าจอเดิมในปีนี้

มีข่าวที่อาจไม่ถูกใจผู้ใช้สมาร์ทวอทช์จาก Apple คือ Apple Watch ที่ตั้งใจอัพเกรดรุ่นในเวอร์ชั่นต่อไป แต่เราอาจไม่ได้เห็นดีไซน์ใหม่ในรุ่นหน้าครับ กับ Apple Watch Series 6 ซึ่งมีข่าวหลุดออกมาว่า ดีไซน์ของรุ่นนี้ก็จะยังคงใช้การออกแบบเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงภายนอก

มีรายงานจากทวิตเตอร์ @L0vetodream ทวิตข้อมูลว่า Apple Watch S6 จะยังคงใช้หน้าจอของ JDI แบบเดิม ซึ่งแม้ว่าแหล่งข่าวอาจไม่ใช่เจ้าที่ดังเหมือนที่อื่น แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงครับ เพราะจากปัญหาด้านเศรษฐกิจในตอนนี้ คงเป็นเรื่องยากหาก Apple ต้องเปลี่ยนจากหน้าจอ LCD ไปเป็น OLED ในตอนนี้

ซึ่งหากข้อมูลนี้เป็นความจริง Apple Watch Series 6 ก็จะยังคงไม่เปลี่ยนไปใช้หน้าจอ microLED ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

ถ้าภายนอกไม่เปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงภายในต้องสำคัญอย่างแน่นอน โดยมีรายงานว่า Apple Watch รุ่นต่อไป จะมาพร้อมฟีเจอร์การตรวจสอบการนอนหลับที่หลายคนรอมานาน ส่วนฟีเจอร์ด้านสุขภาพอื่นๆ ก็จะยังคงมาครบเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นการวัดคลื่นหัวใจ HR หรือการตรวจจับการล้ม รวมถึงฟีเจอร์ที่กำลังจะมาในสมาร์ทวอทช์รุ่นต่อๆ ไปอย่างการตรวจวัดระดับอ๊อกซิเจนในเลือดก็คาดว่าจะมาด้วยเหมือนกัน

นอกจากนี้ ยังมีข่าวว่า Apple Watch จะถูกเพิ่มระบบการยืนยันตัวตนแบบ biometric หรือ Touch ID โดยมีรายงานว่าเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือจะถูกใส่มาในบริเวณปุ่ม Digital Crown ด้านข้าง

Apple Watch Series 6 คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 12 Series ซึ่งจากเดิมจะเปิดตัวประมาณเดือนกันยายน ซึ่งตอนนี้ยังมีบางกระแสระบุว่า Apple อาจเลื่อนเปิดตัวออกไปอีก 1-2 เดือนเนื่องจากสถานะการณ์ด้านสุขภาพครับ

source: phonearena