สวนสนุกคุมเข้ม! ออกมาตรการป้องกันโควิด ห้ามกรีดร้องบนรถไฟเหาะเพื่อป้องกันน้ำลายกระเด็น!!

กู๊ดดรีม | 28 พ.ค. 2563 14:50:26

664

VIEWS กู๊ดดรีม

สวนสนุกคุมเข้ม! ออกมาตรการป้องกันโควิด ห้ามกรีดร้องบนรถไฟเหาะเพื่อป้องกันน้ำลายกระเด็น!!

สวนสนุกคุมเข้ม! ออกมาตรการป้องกันโควิด ห้ามกรีดร้องบนรถไฟเหาะเพื่อป้องกันน้ำลายกระเด็น!!

เมื่อสถานการณ์การระบาดของโลก COVID-19 ซาลง จำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มลดจำนวนลงก็ถึงเวลาของการกลับมาเปิดทำการอีกครั้งของสถานที่ต่างๆ ที่มาพร้อมกับมาตรการที่ยังคงต้องเฝ้าระวังเพื่อป้องกันการกลับมาแพร่ระบาดครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งมาตรการส่วนใหญ่ที่เราเจอกันก็มักจะเป็นการเดินห่างกัน 2 เมตร การแยกนั่งโต๊ะ หรือสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนเข้าร้าน แต่ที่สวนสนุกของญี่ปุ่นกลับออกมาตรการที่ทำเอาหลายคนงุนงง และรู้สึกว่าทำได้ยากเย็นเหลือเกิน นั่นคือการสั่งห้ามผู้คนกรีดร้องเมื่อเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวอย่างรถไฟเหาะ

โดยโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ดิสนีย์ซีและยูนิเวอร์แซลสตูดิโอญี่ปุ่น เตรียมเปิดทำการอีกครั้งหลังจากปิดตัวลงไปพักใหญ่เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งทำให้สูญเสียรายได้ไปเป็นจำนวนมาก แต่การเปิดทำการอีกครั้งในช่วงที่ไวรัสยังคงไม่เป็นศูนย์นั้น ยังคงต้องเฝ้าระมัดระวังอย่างใกล้ชิด ซึ่งมาตรการที่ออกมานั้นบางเรื่องเราก็เจอกันอยู่เป็นประจำอย่างการตรวจคัดกรอง ตรวจสอบอุณหภูมิที่ทางเข้าและปฏิเสธการรับผู้ที่มีไข้และสวมหน้ากากขณะตลอดเวลา นอกจากนี้ยังอาจให้ใช้ระบบการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดและการซื้อตั๋วล่วงหน้าเพื่อลดระยะเวลาที่ใช้ในการเข้าแถวและจัดการเงินสดอีกด้วย

อาจจะดูเหมือนเป็นมาตรการทั่วไปที่ไหนๆ ก็ทำกันจะต่างกันตรงที่มาตรการพิเศษข้อนึงที่บอกให้งดเว้นการส่งเสียง กรีดร้องเมื่อใช้งานอยู่บนเครื่องเล่นหวาดเสียว!! ที่ดูอาจจะแปลกและทำตามมาตรการยากไปสักนิด และดูจะผิดวัตถุประสงค์ในการมาเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวที่ต้องการปลดปล่อยโดยการกรีดร้อง

แต่ยังไงก็ตามนี่ยังคงเป็นเพียงแนวทางหลังจากสวนสนุกเปิดทำการอย่างเป็นทางการแล้ว เชื่อว่าในอนาคตอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนบ้างตามสถานการณ์ ก็เอามาอัปเดทกันไว้เป็นเรื่องราวรอบโลกว่าแบบนี้ก็มีด้วย ไว้ถ้าไปเจออะไรแปลกๆ น่าสนใจ จะเอามาเล่าให้ฟังกันใหม่นะ

Source: Soranews24