พบข้อมูล Samsung Galaxy Fold2 จะกันน้ำกันฝุ่นได้ พร้อมขยายหน้าจอนอกแสดงการแจ้งเตือนได้กว้างขึ้น

MheeYokLoh | 27 พ.ค. 2563 10:27:10

499

VIEWS MheeYokLoh

พบข้อมูล Samsung Galaxy Fold2 จะกันน้ำกันฝุ่นได้ พร้อมขยายหน้าจอนอกแสดงการแจ้งเตือนได้กว้างขึ้น

Samsung Galaxy Fold2 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นต่อไปจากซัมซุง มีข้อมูลการขึ้นทะเบียนดีไซน์จาก WIPO ระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลด้านนอกสำหรับการแจ้งเตือน และอื่นๆ ในหน้าจอแบบยาวตามภาพนี้เลยครับ

LetsGoDigital เปิดเผยภาพร่างของ Samsung Fold2 พร้อมระบุว่า มือถือจอพับได้รุ่นนี้จะรองรับการกันน้ำกันฝุ่นแบบ IP-Rating ด้วย เรียกได้ว่าล้ำกันไปอีกขั้นเลยทีเดียว

การทำมือถือหน้าจอพับได้ให้สามารถกันน้ำได้ถือว่าไม่ใช่งานง่าย และท้าทายพอสมควรเลยครับ แต่อย่างไรก็ตามด้วยศักยภาพของ Samsung เชื่อว่าน่าจะสามารถทำได้แน่นอน

นอกจากนี้ยังมีรายงานก่อนหน้านี้ที่บอกว่า Galaxy Fold รุ่นใหม่ รายงานตรงกันว่าจะมาพร้อมหน้าจอนอกที่ใหญ่ขึ้น และอาจเปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกันคือ Galaxy Fold2 และ Galaxy Fold2 Lite โดยในรุ่นหลังจะมีหน้าจอนอกขนาดเล็กกว่ารุ่นแรก และอาจมี Galaxy Note Fold เปิดตัวด้วยอีก 1 รุ่น แน่นอนว่ารุ่นนี้น่าจะรองรับปากกา S-Pen ก็เป็นได้

นอกจากนี้ทางด้านกล้องถ่ายภาพ กล้องหน้าจะเป็นกล้องหน้าคู่ กล้องหลัง 3 ตัว และเชื่อว่ากล้อง 1 ในนั้นจะเป็นกล้องซูมแบบ periscope ส่วนการสแกนลายนิ้วมือจะใช้การสแกนที่ปุ่ม power เช่นเคย

ส่วนวันเปิดตัว Samsung Galaxy Fold2 คาดว่าน่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ ซึ่งอาจเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy Note20 Series ในงาน Unpacked ในเดือนสิงหาคมก็เป็นได้ครับ

source: gsmarena