ชมคลิป Sony Xperia 1 II สมาร์ทโฟนกล้องเทพ เมื่ออยู่ในมือตากล้องระดับโปร ภาพที่ได้ก็จะไม่ธรรมดาแบบนี้เลย (มีคลิป)

MheeYokLoh | 18 พ.ค. 2563 09:18:12

33689

VIEWS MheeYokLoh

ชมคลิป Sony Xperia 1 II สมาร์ทโฟนกล้องเทพ เมื่ออยู่ในมือตากล้องระดับโปร ภาพที่ได้ก็จะไม่ธรรมดาแบบนี้เลย (มีคลิป)

Sony โพสต์คลิปวีดีโอลงบนช่อง YouTube ของตนเอง ซึ่งเป็นคลิปเกี่ยวกับ Sony Xperia 1 II ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว โดยในคลิปเป็นการบอกเล่าถึงประสบการณ์การใช้งานกล้องบนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้โดยช่างภาพระดับมืออาชีพ นาย Nick Didlick ที่มีประสบการณ์ด้านการถ่ายภาพมากกว่า 40 ปี โดยในคลิปมีการเปิดเผยฟีเจอร์บางอย่างของกล้องถ่ายภาพด้วย

มาดูกันครับว่าสมาร์ทโฟนกล้องเทพ เมื่ออยู่ในมือของช่างภาพระดับโปร จะได้ภาพถ่ายเป็นอย่างไรกันบ้าง

Didlick เล่าว่าปกติแล้วเขาใช้กล้อง Sony Alpha 9 ถ่ายภาพเป็นประจำ ซึ่งเขาค่อนข้างประทับใจในกล้องของ Sony Xperia 1 II ที่มีฟีเจอร์การถ่ายภาพใกล้เคียงกับกล้องโปร โดยมีโหมด Photography Pro ซึ่งเป็นโหมดการถ่ายภาพแยกออกจากแอปกล้องตัวหลัก โดยแอปตัวนี้ทำให้ผู้ถ่ายสามารถปรับแต่ง ISO, shutter speed และ white balance ได้อย่างอิสระ และแม่นยำ

นอกจากนี้จุดเด่นที่สำคัญของกล้องบนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Sony ที่ใช้เลนส์ Zeiss คุณภาพเยี่ยม รวมถึงตัวกล้องรองรับการถ่ายต่อเนื่อง 20fps และอัพเกรดระบบติดตามแบบ ซึ่งจากเดิมในรุ่น Xperia 1 จะสามารถโฟกัสที่ดวงตาของแบบได้อัตโนมัติ แต่บน Xperia 1 II จะสามารถติดตามดวงตาของสัตว์เลี้ยงได้ด้วย

อีกหนึ่งสิ่งที่ตากล้องมือโปรประทับใจ คือ ปุ่มชัตเตอร์แยกที่ตัวสมาร์ทโฟน ซึ่งช่วยในการถ่ายภาพได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมกับการแสดงภาพพรีวิวบนหน้าจอ 6.5 นิ้ว OLED ความละเอียดสูงระดับ 4K ที่สามารถแสดงภาพได้อย่างมีชีวิตชีวา

Sony Xperia 1 II คาดว่าจะเปิดตัวในไต้หวันเร็วๆ นี้ เห็นสเปคกล้องแบบนี้แล้วอยากลองรีวิวเร็วๆ เลยครับ

source: gsmarena