ผู้บริหาร Apple ยังไม่ยืนยันว่า iPhone 12 รุ่น 5G จะเปิดตัวช้ากว่ากำหนดหรือไม่

MheeYokLoh | 8 พ.ค. 2563 10:17:49

921

VIEWS MheeYokLoh

ผู้บริหาร Apple ยังไม่ยืนยันว่า iPhone 12 รุ่น 5G จะเปิดตัวช้ากว่ากำหนดหรือไม่

เมื่อสัปดาห์ที่่ผ่านมา Apple ได้เปิดเผยผลกำไรในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคม ซึ่งในช่วงดังกล่าวรายได้ของ Apple ลดลงประมาณ 6.7% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า แน่นอนว่าผลกระทบก็เนื่องมาจากไวรัสโคโรน่า จนทำให้ Apple Store ต้องปิดตัวลงชั่วคราวในหลายประเทศ และล่าสุดมีบทสัมภาษณ์ของ Jeff Williams ประธานฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Fox Business News ว่ารายได้ในช่วงไตรมาสถัดไป เขามองโลกในแง่ดีว่าผลกำไรจะกลับมาดีอีกครั้งเพราะสถานะการณ์โควิด 19 เริ่มดีขึ้นแล้ว

และก่อนหน้านี้ Apple ได้ประกาศว่าจะจัดงาน WWDC 2020 ทางช่องทางออนไลน์สตรีมมิ่งในวันที่ 22 มิถุนายน โดยนักพัฒนาที่สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรีผ่านทางเว็บไซต์ Apple Developer ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าเข้างานได้ $1,500 (ประมาณเกือบ 5 หมื่นบาท) ซึ่งในงานเราคาดว่าจะได้เห็น Apple AirTags อุปกรณ์ติดตามแบบถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ที่สามารถทำงานร่วมกับชิป U1 ultra wideband ที่อยู่บน iPhone 11 และทำงานร่วมกับแอป Find My ได้ ช่วยให้เราสามารถติดตาม หรือตามหาสิ่งของที่หายได้

Apple AirTags

นอกจากนี้จากบทสัมภาษณ์ Williams ถูกถามเกี่ยวกับการเปิดตัว iPhone 12 ที่มาพร้อม 5G ในปีนี้ ซึ่งมีนักวิเคราะห์หลายสายมองว่า Apple จะเปิดตัวช้าไปตั้งแต่ 1-3 เดือน หรือบางบทวิเคราะห์มองว่าอาจจะเปิดตัวต้นปีหน้าเลย ซึ่ง Williams ไม่ได้ระบุว่าจะเปิดตัววันไหนอย่างชัดเจนครับ เพียงแค่บอกว่า พนักงาน Apple ทุกภาคส่วนกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อทำให้กระบวนการทำงานกลับมาเข้ารูปเข้ารอยให้เร็วที่สุด และเราไม่สนใจกับคำวิจารณ์ใดๆ เกี่ยวกับวันเปิดตัวว่าจะช้าหรือเร็วเองก็ตาม

ดูทรงแล้ว Apple เองก็อาจจะต้องรอดูสถานะการณ์แบบวันต่อวันเหมือนกันครับ อาจจะยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนเหมือนเช่นทุกปีหรือไม่ แต่ก็ยังไม่ทิ้งโอกาสนั้น ขอพยายามทำให้เต็มที่ก่อนนั่นเองจ้า ใครรอสอย iPhone 12 รุ่น 5G ในปีนี้ เชื่อว่าน่าจะยังมีหวังอยู่นะ

source: phonearena