หลุดภาพ Lenovo Legion มือถือเล่นเกม ดีไซน์เน้นจับแนวนอนสไตล์ Nokia N-Gage

MheeYokLoh | 6 พ.ค. 2563 12:41:37

940

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพ Lenovo Legion มือถือเล่นเกม ดีไซน์เน้นจับแนวนอนสไตล์ Nokia N-Gage

Lenovo Legion คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์ และสเปคที่แรงทีเดียวครับ อย่างเช่นการมาพร้อมระบบชาร์จเร็วความเร็วถึง 90W และระบบระบายความร้อนเทคโนโลยีใหม่

ล่าสุด XDA-Developers เปิดเผยภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาแล้วครับ โดย Lenovo Legion จะมาพร้อมบอดี้ที่ดูแข็งแรง และดูมีเอกลักษณ์ ที่ด้านหลังมาค่อนข้างแปลก คือมีกล้องคู่ วางอยู่บริเวณตรงกลางเครื่องทั้งหมด ในขณะที่กล้องเซลฟี่จะเป็นแบบ pop-up เด้งออกมาที่ด้านข้างเครื่อง

ดีไซน์ของรุ่นนี้เห็นได้ชัดว่าจะเน้นในการใช้งานแบบแนวนอน หรือการถือเล่นเกมเป็นหลักเลยครับ ซึ่งถือว่าไม่ใช่ดีไซน์การออกแบบที่เราเห็นได้บ่อยในปัจจุบัน สมัยก่อนอย่างมือถือเล่นเกมที่จับในลักษณะนี้มีรุ่นเด่นๆ อย่างพวก Nokia N-Gage ก็จะวางในแนวนอนแบบนี้เช่นกัน

นอกจากนี้ จากภาพโปรโมทชุดนี้ Lenovo Legion จะมาพร้อมพอร์ต USB-C ทั้งหมด 2 พอร์ตด้วยกัน ซึ่งจะสามารถชาร์จไปเล่นไปจากพอร์ตไหนก็ได้แล้วแต่ลักษณะของการจับถือของแต่ละคน (แต่เพื่อความปลอดภัย พวกเรา Techxcite ไม่แนะนำให้ชาร์จมือถือไปเล่นไปนะครับ มีข่าวมาเยอะแล้ว) นอกจากนี้ยังมีลำโพงคู่ stereo

หน่วยความจำภายในคาดว่าจะใช้แบบ UFS 3.0 RAM LPDDR5 และหน้าจอความถี่สูง 144Hz, touch sampling rate 270Hz และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 คู่กับ ZUI 12

Lenovo Legion ด้านการถ่ายภาพจะมาพร้อมกล้องหลังตัวหลัก 64 ล้านพิกเซล จับคู่กับกล้อง ultrawide 16 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า pop-up จะมีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซลนั่นเอง

Nokia N-Gage มือถือเล่นเกมสุดเท่ในอดีต

source: gsmarena