ข้อมูลเผย! HiSilicon ของ Huawei ยอดขายแซงหน้า Qualcomm เป็นครั้งแรก!!

กู๊ดดรีม | 5 พ.ค. 2563 13:55:36

2758

VIEWS กู๊ดดรีม

ข้อมูลเผย! HiSilicon ของ Huawei ยอดขายแซงหน้า Qualcomm เป็นครั้งแรก!!

ข้อมูลเผย! HiSilicon ของ Huawei ยอดขายแซงหน้า Qualcomm
เป็นครั้งแรก!!

ในช่วงการระบาดของ Covid-19 ถึงแม้จะทำให้ยอดขายของหลายสิ่งตกลง แต่ก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตารางอันดับยอดขายของชิปเซ็ต จากเดิมที่ Qualcomn ยึดครองอันดับที่ 1 มาก่อนหน้านี้ ล่าสุด HiSilicon บริษัทลูกจาก Huawei ได้ทำยอดขายแซงหน้า Qualcomn ขึ้นที่ 1 โปรเซสเซอร์สมาร์ทโฟนชั้นนำเป็นครั้งแรก

โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563 HiSilicon จัดส่งโปรเซสเซอร์สมาร์ทโฟน 22.21 ล้านเครื่องแม้ว่าการจัดส่งของ HiSilicon เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยจาก 22.17 ล้านหน่วยที่จัดส่งในไตรมาสแรกของปีที่แล้ว แต่ก็เป็นบริษัทใหญ่เพียงแห่งเดียวที่ไม่ได้ลดลงเมื่อเทียบปีต่อปีในไตรมาสนี้ เป็นผลให้ส่วนแบ่งการตลาดของ บริษัทย่อยของ Huawei เพิ่มขึ้นเป็น 43.9% จาก 36.5% ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้วและเอาชนะ Qualcomm เป็นครั้งแรกสมกับที่เป็นโปรเซสเซอร์สมาร์ทโฟนอันดับต้น ๆ ของจีน

ส่วน Qualcomm ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดมายาวนานของสหรัฐได้ตกลงสู่อันดับสองในไตรมาสล่าสุดโดยมีส่วนแบ่งตลาดลดลงเมื่อเทียบเป็นรายปีจาก 37.8% เป็น 32.8% และ Mediatek ของไต้หวันยังคงครองตำแหน่งที่สาม

แต่อย่างไรก็ตาม Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งของ Huawei เคยออกมาบอกเมื่อปีที่แล้วว่าบริษัท จะยังคงใช้ชิปจากสหรัฐฯ อย่าง Intel และ Qualcomm หากยังได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกา

Source: scmp