รีวิว Magic Keyboard จากเหล่า YouTuber มาแล้ว ! เผยช่วยให้การทำงานดีขึ้นแต่แพงและหนักไปหน่อย !! (มีคลิป)

เฮียแม็พ | 21 เม.ย. 2563 11:46:11

1204

VIEWS เฮียแม็พ

รีวิว Magic Keyboard จากเหล่า YouTuber มาแล้ว ! เผยช่วยให้การทำงานดีขึ้นแต่แพงและหนักไปหน่อย !! (มีคลิป)

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Apple เปิดให้สั่งซื้อ Magic Keyboard อุปกรณ์เสริมตัวใหม่ของ iPad Pro เรียบร้อย เชื่อว่าหลายคนคงมีการกดซื้อและรอของมาส่งกันไปบ้างแล้ว ล่าสุดทาง YouTuber ชื่อดังในต่างประเทศก็ได้อุปกรณ์ชุดนี้ไปพร้อมทำคลิปแกะกล่องและรีวิวเต็มกันแล้วครับ !

ซึ่งฟีดแบ็คของเหล่าสื่อชื่อดังก็ออกมาคล้ายกัน อย่าง Dieter Bohn ของ The Verge เผยว่าประทับใจเพราะ Magic Keyboard นั้นทำได้ดีมากทั้งปุ่มกด, เสียงและความรู้สึกดีกว่า Smart Keyboard เดิม แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักที่แอบหนักไปและตัวคีย์บอร์ดไม่มีขาดปุ่มฟังค์ชั่นบางอย่างไป ทั้งนี้ Bohn ยังเสริมว่าตัว Trackpad ถึงจะเล็กแต่ก็ทำงานได้ราบรื่นดีมากครับ

ส่วน MKBHD ก็ชอบที่มีตัวปรับระดับยกตัว iPad ขึ้นไปที่ทำได้คล้ายกับแล็บท็อปจริง ๆ, ตัวคีย์บอร์ดทำได้ดีมีการดีดรับนิ้วและความรู้สึกคล้ายกับ Magic Keyboard บน MacBook Air มีตัว Backlit ด้วยและเป็นคีย์บอร์ดที่ดีที่สุดที่เคยใช้งานมากับ iPad Pro เลยเพราะมีตัว Trackpad มาให้ทำให้ทำงานได้คล้ายกับพวกแล็ปท็อปเลย แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของขนาดและน้ำหนักที่อาจจะสูงไปหน่อย

สำหรับ Magic Keyboard จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 702 กรัมหนักกว่าตัวเครื่อง iPad Pro 12.9" ที่ 640 กรัมซะอีก ซึ่งถ้านำมารวมกันก็จะหนักถึง 1.34 กก.เลยทีเดียว หนักกว่า MacBook Air ที่หนัก 1.29 กก.ซะอีกครับ ทั้งนี้ในเรื่องราคาของ Magic Keyboard ก็ถือว่าค่อนข้างสูงเพราะตัวเริ่มต้นบน iPad Pro 11" ก็อยู่ที่ 9,990 บาทแล้วล่ะครับ

เพื่อน ๆ สามารถรับชมรีวิวของเหล่า YouTuber ชื่อดังกันได้แล้วจากลิงก์ YouTube ด้านล่างนี้เลย เรารวมมาให้แล้วครับ :D

ที่มา : MacRumors