ส่อง Gadget สู้เชื้อโรคใน Lazada! อยู่บ้านอย่างไรให้ปลอดภัย ห่างไกลจาก COVID-19

กู๊ดดรีม | 9 เม.ย. 2563 14:13:28 (อัพเดต 9 เม.ย. 2563 16:17:25)

1461

VIEWS กู๊ดดรีม

ส่อง Gadget สู้เชื้อโรคใน Lazada! อยู่บ้านอย่างไรให้ปลอดภัย ห่างไกลจาก COVID-19

ส่อง Gadget สู้เชื้อโรคใน Lazada! อยู่บ้านอย่างไรให้ปลอดภัย ห่างไกลจาก COVID-19

ในช่วงเวลาแบบนี้เชื่อว่าคนส่วนใหญ่กำลังอยู่ในช่วงของการกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่หรือรับเชื้อไวรัส COVID-19 แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะหยุดถามคำถามเดิมกับตัวเองอยู่เรื่อยๆ ว่าสรุปเราติดแล้วรึยัง? ในวันนี้เราเลยมาชวนส่อง Gadget ที่วางขายใน Lazada ว่ามีอุปกรณ์อนามัย อุปกรณ์ฆ่าเชื้ออะไรมาวางจำหน่ายกันบ้าง แต่ละชิ้นนั้นน่าโดนน่ากดสั่งซื้อหรือไม่ เราไปดูทีละชิ้นกันเลย

โคมไฟฆ่าเชื้อ Xiao Mi Youpin xiaoda

โคมไฟฆ่าเชื้อด้วยแสง UV จาก Xiaomi ขนาดพกพา สามารถเคลื่อนย้ายเพื่อไปตั้งในที่ต่างๆ ได้ ทั้งห้องน้ำ ตู้เย็น ห้องครัว ห้องน้ำ ด้วยขนาดไฟ 15 วัตต์ วางจำหน่ายใน Lazada มีสองสีให้เลือกคือสีดำและสีขาว (ราคาอาจไม่แน่นอนแล้วแต่โปรโมชั่น) สนใจเข้าไปสั่งซื้อได้ทาง Lazada

สั่งซื้อโคมไฟฆ่าเชื้อ Xiao Mi Youpin xiaoda

โคมไฟฆ่าเชื้อยูวีแบบพกพา

เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ทำงานด้วย UV+โอโซน ทำหน้าที่ในการฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย สามารถถอดออกเพื่อย้ายที่ติดตั้งได้ในมุมต่างๆ ทั่วทั้งบ้าน ทั้งห้องนั่งเล่นห้องนอน สร้างความมั่นใจว่าเราจะปลอดภัยจากเชื้อโรคและเชื้อไวรัสต่างๆ แต่ก็มีหลายงานวิจัยที่ออกมาบอกว่า UV กับโอโซนนั้นอาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ เพราะฉะนั้นก็ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อของกันด้วยจ้า 

สั่งซื้อโคมไฟฆ่าเชื้อด้วย UV แบบพกพา

ชุดคลุมป้องกันเชื้อโรค

ต้นเหตุหลักของการแพร่เชื้อไวรัส COVID-19 จากคนสู่คนล้วนมาจากการสัมผัสกับสารคัดหลั่งต่างๆ ทั้งน้ำลาย น้ำตา ซึ่งส่วนใหญ่การไอและจามมักเป็นตัวแพร่เชื้อสู่คนหมู่มากที่ดีทีเดียว นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงควรใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อต้องไปไหนมาไหน แต่หน้ากากอนามัยอย่างเดียวก็อาจจะไม่ได้กันได้ร้อยเปอร์เซนต์เสมอไป ชุดคลุมตัวนี้จึงดูจะเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางนึง เพราะสามารถกันละอองเชื้อที่จะเข้าผ่านจมูก ดวงตาหรือติดบนเสื้อผ้าเราได้ เป็นไอเทมดีๆ ที่ควรจะมีในช่วงนี้เลย 

สั่งซื้อชุดคลุมป้องกันเชื้อ 

เครื่องอบฆ่าเชื้อบนเสื้อผ้า XIAOMI 60L Household Clothing Heater Dryer

เสื้อผ้าก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เชื้อโรคติดกลับมาได้ง่าย และไวรัสก็ยังคงอยู่บนเสื้อผ้าแม้ว่าเราจะใส่ไปไหนทั้งวันมาแล้ว นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ โดย เครื่องอบฆ่าเชื้อบนเสื้อผ้า XIAOMI 60L Household Clothing Heater Dryer ตัวนี้มีการหมุนวนของอากาศภายในแบบ 360 องศา เพื่อการฆ่าเชื้อได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว ด้วยอุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียส ทำให้มั่นใจได้ว่าเชื้อโรคที่ติดมากับเสื้อผ้านั้นจะถูกทำลายจนหมดด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม 

สั่งซื้อ เครื่องอบฆ่าเชื้อบนเสื้อผ้า XIAOMI 60L Household Clothing Heater Dryer

กล่องเก็บแปรงสีฟันฆ่าเชื้อด้วย UV

มาดูอุปกรณ์เพื่อฆ่าเชื้อแปรงสีฟันกันบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่มีแบคทีเรียตกค้างมากที่สุด โดยอุปกรณ์ตัวนี้มองเผินๆ ก็อาจจะเหมือนกล่องเก็บแปรงสีฟันธรรมดา แต่ภายในสามารถฆ่าเชื้อด้วยแสง UV ได้ประสิทธิภาพสูงสุดถึง 99.9% เลยทีเดียว มีช่องสำหรับเสียบแปรงสีฟันทั้งหมด 4 ช่อง และช่องใส่ยาสีฟันบีบอัตโนมัติอีกหนึ่งช่อง 

สั่งซื้อกล่องเก็บแปรงสีฟันฆ่าเชื้อด้วย UV

โคมไฟฆ่าเชื้อโรค รังสีUV 220V 75W UVC 

โดยสิ่งนี้เป็นโคมไฟแบบ UV กำลังไฟ 75 วัตต์ พื้นที่การใช้งาน 60 ตารางเมตร พร้อมรีโมตควบคุมระยะไกล 30 เมตร แรงดันไฟฟ้า 220 V คุณสมบัติเพื่อการฆ่าเชื้อภายในบ้าน สามารถเคลื่อนย้ายนำไปตั้งวางในพื้นที่ที่ต้องการได้ ตัวหลอดไฟให้แสงสีฟ้าสวยงาม รูปทรงกระทัดรัด ในราคาที่ลดสูงสุดถึง 55% 

สั่งซื้อ โคมไฟฆ่าเชื้อโรค รังสีUV 220V 75W UVC 

นี่ก็เป็นบางส่วนของอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคและเชื้อไวรัส ที่มีวางจำหน่ายบนร้านค้าออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Lazada ใครกำลังมองหาอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ก็ลองแวะเข้าไปดูกันได้ แต่แนะนำว่าการจะสั่งซื้อสินค้าประเภทนี้ ควรศึกษาข้อมูลและอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยซื้อใช้งานเพื่อเป็นแนวทางสร้างมั่นใจก่อนกดสั่งซื้อสิค้า เพื่อให้ได้สินค้าที่ดีมีประโยชน์ และรู้สึกสบายใจต่อการใช้งานด้วย