หลุดภาพโปสเตอร์ Huawei Smart TV X65 สมาร์ททีวี OLED เครื่องแรกจาก Huawei

MheeYokLoh | 7 เม.ย. 2563 11:20:03

633

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพโปสเตอร์ Huawei Smart TV X65 สมาร์ททีวี OLED เครื่องแรกจาก Huawei

Huawei ปล่อยภาพโปรเตอร์ของ Huawei Smart TV X65 สมาร์ททีวี หน้าจอ 65 นิ้วแบบ OLED โดยรุ่นนี้คาดว่าจะเปิดตัวเป็น OLED TV รุ่นแรกของค่ายเร็วๆ นี้

Huawei Smart TV X65 มาพร้อมกล้อง pop-up ด้านบนหน้าจอความละเอียด 24 ล้านพิกเซล มีเซ็นเซอร์ ambient เพื่อปรับสีสันของภาพให้เป็นธรรมชาติมากที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมต่างๆ และที่สำคัญ สมาร์ททีวีรุ่นนี้จะรองรับระบบปฏิบัติการ Hongmeng OS ที่พัฒนาโดย Huawei เอง

Richard Yu บอสใหญ่ของ Huawei เคยให้ข้อมูลไว้ว่า สมาร์ททีวีรุ่นนี้จะใช้การควบคุมแบบใหม่ ซึ่งแหล่งข่าวเดาว่าจะเป็นระบบ gesture control คล้ายกับที่มีอยู่บน Huawei P40 นั่นเอง รวมถึงอาจมีระบบ Huawei NPU ที่ช่วยตรวจจับดวงตา และการโพสต์ท่าหน้าทีวีด้วย (สำหรับออกกำลังกายในบ้าน)

ระบบเสียงก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ เพราะทีวีรุ่นนี้จะมีลำโพงเสียง 14 ตัว ฝังไว้ใต้หน้าจอ โดยจะปล่อยเสียงได้ในตำแหน่งที่แตกต่างกัน ช่วยเพิ่มอรรถรสในการชมคอนเท็นต์บนหน้าจอได้ดียิ่งขึ้น

Huawei Smart TV X65 คาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ครับ มารอลุ้นด้านราคากันครับว่าจะน่าฟาดขนาดไหน รวมถึงวันวางจำหน่ายด้วย ในวันเปิดตัวน่าจะมีความชัดเจนออกมา

source: gsmarena