หลุดข้อมูลกล้อง iPhone 12 Pro จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว มี LiDAR Scanner

MheeYokLoh | 6 เม.ย. 2563 09:48:25

1148

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูลกล้อง iPhone 12 Pro จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว มี LiDAR Scanner

มีรายงานเกี่ยวกับดีไซน์ของ iPhone 12 Pro สมาร์ทโฟนตัวแรงจาก Apple ที่มีกำหนดการณ์เปิดตัวภายในปีนี้ ซึ่งระบุว่าดีไซน์กล้องด้านหลังจะใช้รูปแบบเดียวกันกับ iPhone 11 Pro ที่มีกรอบสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ และวางกล้องไว้ด้านใน แต่จากข้อมูลล่าสุด Apple อาจเพิ่มกล้องหลังตัวที่ 4 เข้าไปอีกหนึ่งกล้อง

แหล่งข่าวจาก @choco_bit ในทวิตเตอร์ เปิดเผยภาพดีไซน์กล้องหลังของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ที่มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัวตามภาพด้านล่างนี้ ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ดีไซน์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้พอดี

จากภาพส่วนที่สำคัญนอกจากจะเพิ่มกล้องมาอีก 1 ตัวแล้ว ก็คือตำแหน่งของกล้องหลัก และกล้อง telephoto จะอยู่เหมือนเดิม แต่ขนาดจะมีความใหญ่ขึ้นกว่าเคย ดังนั้นเป็นไปได้ว่า Apple น่าจะมีการอัพเกรดกล้อง รวมถึงเซ็นเซอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อคุณภาพดีขึ้นด้วยนั่นเอง

ในขณะที่กล้อง ultrawide ตามรายงานระบุว่าถูกย้ายตำแหน่งไปอยู่มุมบนด้านขวาแทน ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลยืนยัน แต่เชื่อว่ากล้องมุมกว้างบน iPhone 12 Pro นี้จะมาพร้อมโหมดที่พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอย่าง Night Mode และมีระบบป้องกันภาพสั่นแบบ sensor-shift image stabilization ตามรายงานก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ยังมี LiDAR Scanner ที่เปิดตัวมาพร้อมกับ iPad Pro 2020 เมื่อไม่นานมานี้ด้วย แต่ดูเหมือนว่าโมดูลตัวนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าที่อยู่บนไอแพด โดยจะช่วยให้ระบบ AR ทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงช่วยยกระดับการถ่ายภาพบุคคล Portrait Mode ให้เบลอฉากหลังได้แจ่มกว่าที่เคย

และเพื่อยกพื้นที่ให้กับ LiDAR Scanner ทำให้ไฟแฟลชจำเป็นต้องย้ายมาอยู่ตรงกลางของกล้องทั้ง 4 เช่นเดียวกับไมค์ ที่ยกมาไว้ตรงกลางด้านล่าง

ส่วนดีไซน์ด้านอื่นๆ ตามรายงานระบุว่า iPhone 12 Pro แทบจะไม่ต่างจาก iPhone 11 Pro เลยครับ รวมถึงแผนที่ Apple ต้องการตัด notch หรือรอยบากด้านบนของหน้าจอออกไป ตามรายงานระบุว่าบริษัทไม่สามารถพัฒนาได้ทัน เช่นเดียวกับพอร์ต USB-C ที่จะมาไม่ทันบนไอโฟนรุ่นปีนี้

ทางด้านวันเปิดตัว iPhone 12 Pro (6.1 นิ้ว) และ iPhone 12 Pro Max (6.7 นิ้ว) คาดว่าจะเปิดตัวประมาณช่วงปลายเดือนตุลาคม หรือต้นเดือนพฤศจิกายน จากเดิมที่มักเปิดตัวประมาณเดือนกันยายน เนื่องจากปัญหาโรค COVID-19 นั่นเองครับ

source: phonearena