เปิดตัว Xiaomi Mi Air 2S TWS หูฟัง true wireless รุ่นใหม่ ราคาไม่แรง รองรับชาร์จไร้สาย

MheeYokLoh | 4 เม.ย. 2563 10:33:55

1462

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Xiaomi Mi Air 2S TWS หูฟัง true wireless รุ่นใหม่ ราคาไม่แรง รองรับชาร์จไร้สาย

Xiaomi เปิดตัวหูฟัง True Wireless Earbuds รุ่นใหม่ คือ Xiaomi Mi Air 2S TWS ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ที่เยอะขึ้น และรองรับระบบ Bluetooth ที่ทันสมัยขึ้น โดยเริ่มเปิดให้สั่งจองแล้วในประเทศจีนในราคา 400 หยวน หรือประมาณ 1,800 บาท และคาดว่าจะขายทั่วโลกผ่าน Xiaomi Store อีกด้วย

Xiaomi Mi Air 2S TWS ให้เสียงที่มีคุณภาพดีผ่านไดร์เวอร์ขนาด 14.2 มิลลิเมตร รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ผ่านทาง LHDC ที่เป็นมาตราฐานการส่งข้อมูลระดับสูง มี latency ที่ต่ำ ซึ่งเป็นคู่แข่ง aptX-HD ของ Qualcomm

และเพื่อลดปัญหาการเชื่อมต่อที่มักเจอกับหูฟัง TWS หลายรุ่น บน Mi Air 2S TWS จะใช้ระบบการส่งข้อมูลไปที่หูฟังทั้งสองข้างแบบแยกกันอิสระ ไม่ใช่แบบส่วนมากที่ใช้หูฟังข้างเดียวเป็น main และอีกข้างรับสัญญาณอีกต่อ ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้สามารถใช้งานหูฟังแบบแยกกันได้อิสระจริงๆ

Xiaomi Mi Air 2S TWS รองรับการชาร์จไร้สายตามมาตราฐาน Qi และมีพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จ โดยเวลาในการชาร์จ 0-100% อยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง ตัวหูฟังสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง และเติมพลังงานจากเคสเพื่อฟังเพลงได้อีก 24 ชั่วโมง โดยรวมถือว่าแบตเยอะกว่ารุ่นเดิมถึง 70%

อย่างไรก็ตาม หูฟังตัวนี้ไม่มีระบบตัดเสียงรบกวน active noise cancellation ครับ แต่สามารถลดเสียงรบกวนขณะสนทนาโทรศัพท์ได้ผ่านทางไมค์หลายชุด โดยการควบคุมใช้การแตะที่หูฟังเพื่อรับสาย หรือปรับเสียงได้ด้วยระบบสัมผัส มีเซ็นเซอร์ IR สำหรับตรวจว่าคุณใส่หรือถอดหูฟัง

นอกจากนี้ Xiaomi Mi Air 2S TWS ยังมีระบบสั่งการด้วยเสียงสำหรับสมาร์ทโฟน MIUI คือ Xiao AI รวมถึงมีระบบเชื่อมต่อด่วนด้วยเช่นกัน

ดูแล้วก็เป็นหูฟังที่น่าใช้รุ่นหนึ่งที่มาพร้อมราคาเป็นเจ้าของได้ง่าย แบตที่อึด และรองรับการชาร์จไร้สายด้วย แต่สำหรับในบ้านเราช่วงนี้ อาจต้องรออีกหน่อยก็น่าจะพอหาซื้อออนไลน์ได้ครับ

source: gsmarena