Review: แอปเปลี่ยนพื้นหลังเพื่อคนอยากเที่ยวแต่โดนกักตัวอยู่บ้าน แอปไหนเจ๋ง แอปไหนเนียน มาดู!!

กู๊ดดรีม | 2 เม.ย. 2563 20:38:12

5450

VIEWS กู๊ดดรีม

Review: แอปเปลี่ยนพื้นหลังเพื่อคนอยากเที่ยวแต่โดนกักตัวอยู่บ้าน แอปไหนเจ๋ง แอปไหนเนียน มาดู!!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกคนค่า กู๊ดดรีม TechXcite มาส่งบทความอย่างต่อเนื่องไม่หยุดตามสถานการณ์ ในช่วงของการกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกกดดันคับข้องหมองใจ ก็เห็นจะเป็นเรื่องที่ต้องอยู่แต่บ้าน อดเดินทาง อดเที่ยว จนรู้สึกห่อเหี่ยวใจ ดรีมก็เป็นหนึ่งคนที่รู้สึกแบบนั้นจนอดรนทนไม่ได้กดเข้า Google Store แล้วทำในสิ่งที่คนขี้เหงาหลายคนทำ นั่นคือ...ท่องเที่ยวด้วยแอปมันซะเลย!! ดรีมก็ทดสอบเล่นไปหลายแอปเลยจะมารีวิวให้ได้อ่านกันว่าแต่ละแอปนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ใช้ง่าย ตัดเนียนมั้ยไปดูกัน

เปลี่ยนพื้นหลังอย่างง่าย

ใช่ค่ะชื่อแอปมาตรงๆ โต้งๆ แบบนี้เลยว่าเปลี่ยนพื้นหลังอย่างง่าย อ่ะมาลองดูกันสักตั้ง บอกก่อนว่าแอปนี้จะมีความอิหยังวะสูงมาก เอาเป็นว่าเราพยายามทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันนะ

เมื่อเข้ามาหน้าแอปก็จะให้เราทำการเลือกรูปภาพที่จะนำมาตัดพื้นหลังเพื่อเสียบตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานที่ต่างๆ หลายคนที่เข้ามาอาจจะงงกับภาษาของแอปเล็กน้อยถึงมากที่สุด มีตั้งแต่รถยนต์ สารสกัด ฟื้นฟู อิหยังวะ!! เอาล่ะ รถยนต์ก็คือการเลือกพื้นที่เพื่อให้แอปลบอัตโนมัติซึ่งผลที่ได้ก็จะเป็นเหมือนภาพที่สอง เราก็มาต่อกันที่สารสกัดก็คือการร่างเส้นล้อมรอบพื้นที่ที่เราต้องการลบใช้เมื่อพยายามเก็บรายละเอียด คู่มือหาได้ใช่คู่มือตามชื่อแต่เป็นการลบแบบโต้งๆ เหมือนใช้ยางลบ ส่วนขั้นตอนสุดท้ายคือการเกลี่ยผิวโดยรอบให้จางลงและดูละมุนขึ้น

เสร็จแล้วก็มีให้เลือกบันทึก มีทั้งแบบไฟล์ PNG JPG และสิ่งที่เราต้องการคือการนำไปใส่ฉากหลังเพื่อเดินทางไปทั่วโลก

ผลผลิตที่ได้ก็จะออกมาประมาณนี้ ถ้าพูดถึงความเนียนก็ระดับนึง มีฉากหลังให้เลือกหลากหลายดี แต่มีลายน้ำติดเข้ามาตัวเบ้อเริ่มเลย การใช้งานเครื่องมือเยอะแต่ก็แอบใช้ยากเหมือนกัน ต้องมือนิ่งระดับนึงเลย ถ้าตัดเรื่องภาษาพิลึกกึกกือออกก็โอเค ถือว่าใช้งานได้ ไปที่แอปต่อไปกัน

เปลี่ยนพื้นหลังของภาพถ่าย

ชื่อมาตรงๆ เหมือนแอปด้านบน คุณสมบัติเด่นๆ ก็คือเปลี่ยนฉากหลังของภาพถ่าย หน้าตาดูแปลกๆ ไหนลองไปใช้งานกัน

แอปนี้ใช้งานง่ายมาก ไม่ต้องบรรจงร่างเส้นให้ปวดง่ามนิ้ว ไม่ต้องจ้องเส้นจนตาขึ้นต้อเพราะแอปสามารถประมวลผลและตัดฉากหลังให้อัตโนมัติ ใช้เวลา Process แค่เพียงพริบตาก็ตัดฉากหลังได้อย่างเรียบเนียน โดยเราสามารถมาปรับความชัดความเบลอเพิ่มเติมได้เพื่อความสมูทเมื่อไปอยู่กับฉากแบ็คกราวน์

ผลิตผลที่ได้ก็ออกมาโอเคอยู่นะ แอปนี้หน้าตาแปลกๆ แต่ใช้งานได้ง่าย รูปออกมาโอเคเลยแต่แบ็คกราวน์น้อยไปนิด เราสามารถเข้าไปโหลดภาพเบื้องหลังที่ต้องการได้ตามใจ แอปนี้แนะนำ 

เปลี่ยนพื้นหลังอัตโนมัติ

ชื่อแอปว่าเปลี่ยนพื้นหลังอัตโนมัติ มันจะต้องง่ายและอัตโนมัติสิ ไม่รอช้ากดโหลดรูปลงไปด่วนๆ พร้อมจะเที่ยวแล้ว แอปนี้หน้าตาดูดี สีสันสดใส

สำหรับแอปตัวนี้มีเครื่องมือเหมือนกับแอปตัวแรกที่ลองใช้งานกัน ทั้งเครื่องมือเพื่อดูดฉากหลังออก ยางลบลบฉาก และขีดพื้นที่ส่วนที่เราต้องการเอาออก ตอนแรกก็บรรจงค่อยๆ ดูดสีออกจนหมดความอดทนกด Eraser ใช้ยางลบโลดดด เครื่องมือหลากหลายดี ใช้งานง่ายแต่ความเนียนอาจจะไม่เป๊ะมาก เพราะขึ้นอยู่กับความนิ่งในการใช้มือของเราด้วย ตัดเสร็จก็พร้อมออกท่องเที่ยว

น่าเสียดายตรงที่ฉากหน้ากับหลังดูไม่ค่อยกลืนกันเท่าไหร่ เราสามารถปรับสีของของรูปเราให้กลืนกับฉากหลังได้ด้วยนะ แต่ต้องหาสีที่ใช่และกลืนกับภาพได้จริง แต่เมื่อแต่งภาพเสร็จแล้วเซฟได้แค่แบคกราวน์เดียวก็เด้งออกมาหน้าแรก ถ้าอยากได้แบคกราวน์เพิ่มต้องมาแต่งใหม่ แต่อุปกรณ์ก็หลายหลายใช้งานได้ง่ายดี นอกจากจะฝึกแต่งภาพแล้วยังฝึกสมาธิในการใช้มือด้วย 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการมารีวิวแอปเปลี่ยนภาพฉากหลังที่อยู่ในหน้าแนะนำว่าใช้งานได้เป็นอย่างไร ถ้าถามว่ามันช่วยให้รู้สึกดีขึ้นจากการอดเที่ยวมั้ยก็อาจจะไม่ แต่อย่างน้อยก็มีอะไรทำฆ่าเวลาล่ะนะ แต่งภาพลงโซเชียลอวดเพื่อนขำๆ ก็สร้างสีสันบนหน้าฟีดได้ดี ใครถนัดแต่งแบบไหนก็ลองโหลดมาใช้งานได้ตามสะดวกเลยจ้า หรือใครมีแอปที่อยากจะแนะนำก็สามารถแปะไว้บอกบุญเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ก็จะเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ เลยล่ะ