สุดครีเอท! เมื่อเพลงเปิดตัวเบลล์ ใน Beauty and the beast ถูกแปลงเสียดสีกับ Covid-19 ในวันที่เบลไม่ใส่ Mask

กู๊ดดรีม | 1 เม.ย. 2563 12:52:06

2783

VIEWS กู๊ดดรีม

สุดครีเอท! เมื่อเพลงเปิดตัวเบลล์ ใน Beauty and the beast ถูกแปลงเสียดสีกับ Covid-19 ในวันที่เบลไม่ใส่ Mask

สุดครีเอท! เมื่อเพลงเปิดตัวเบลล์ ใน Beauty and the beast ถูกแปลงเสียดสีกับ Covid-19 ในวันที่เบลไม่ใส่ Mask

ยังคงอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่เป็นเรื่องราวชวนยิ้มที่แฟนเจ้าหญิงดิสนีย์อาจจะต้องกุมขมับเล็กน้อย เมื่อบทร้องแนะนำตัวละครเอกของเรื่องอย่างเบลล์ ถูกแปลงเนื้อร้องล้อเลียนสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งทำให้เบลล์นั้นดูเป็นคนไม่น่าเข้าใกล้เอาซะเลย

การแนะนำตัวของเบลล์ภาคต้นฉบับเป็นการบรรยายในเรื่องความงามและสัตว์น้อยใหญ่ ถูกแปลงกับสถานการณ์ตอนนี้ที่มีการแพร่กระจายของโรคระบาดซึ่งเนื้อหาเน้นย้ำว่าการแพร่กระจายของ COVID-19 นั้นรวดเร็วแค่ไหนหากผู้คนไม่ระมัดระวัง

เบลล์เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทักทายชาวบ้าน เพื่อน ๆ ของเธอเป็นชีวิตประจำวัน แต่ในภาคนี้เบลล์ไม่ใช่นางเอกแสนหวานที่ผู้คนพูดถึงในความงาม แต่กลับพูดถึงการเป็นคนที่ไม่ล้างมือไม่กักตัวตนเองและไม่ทำตามคำแนะนำการเว้นพื้นที่ห่างระหว่างตัวเองกับชาวบ้าน

“ฉันไม่เคยพบใครที่โง่และบ้าบิ่นเหมือนเธอเลย” ชาวบ้านพูดพล่าม

"ถ้าไม่มีหน้ากากหรือถุงมือ  เธอจะทำให้พวกเราทุกคนติดเชื้อ"

เบลล์เดินทางต่อไปอย่างเห็นแก่ตัวเพื่อไปซื้อกระดาษชำระจำนวนมากและส่งคืนหนังสือที่ร้านหนังสือทำให้ชาวบ้านหลายสิบคนมีความเสี่ยงจะติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งประโยคที่อัลเบิร์ตพูดกับเบลล์ ถูกแปลงไปว่า  "อย่าแตะต้องฉัน!"

"นี่เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา" เบลล์ร้องเพลงให้ฝูงแกะ "จริงอยู่ที่ตอนนี้อัตราการตายสูงขึ้น แต่เราไม่สามารถควบคุมความตายได้ เพราะฉะนั้นก็แค่ปล่อยให้มันเป็นไป"

ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เบลล์สื่อสารในเพลงนั้นไม่เป็นความจริง COVID-19 ไม่เหมือนไข้หวัดใหญ่ชนิดอื่น และเราสามารถจำกัดได้ว่าจะมีคนกี่คนที่เสียชีวิตจากโรคนี้เพียงแค่อยู่บ้านและล้างมือ

การล้อเลียนตัวละครของเบลล์ เป็นการย้ำเตือนให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้ง ทำตามคำแนะนำของรัฐในการกักตัวอยู่ที่บ้าน เบลล์ที่เราเห็นในคลิปเป็นการเลียดสีสังคมรูปแบบหนึ่งกับกลุ่มคนที่ไม่ระมัดระวังตัวเองจนแพร่เชื้อให้คนอื่น และกลุ่มคนที่ไม่ใส่ใจในการแพร่ระบาดของ COVID-19 และใช้ชีวิตแบบเลินเล่อ ใครที่ปฏิบัติตัวได้รอบคอบแล้วก็ดูคลิปเบลล์ไว้เป็นสีสัน เพื่อความสนุกสนานแก้เครียดไปแล้วกัน

Source: Mashable