เปิดตัวหูฟังไร้สาย AKG N400 หูฟัง TWS มี ANC ลดเสียงรบกวน ในราคาถูกกว่า AirPods Pro

MheeYokLoh | 1 เม.ย. 2563 11:42:19

2140

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัวหูฟังไร้สาย AKG N400 หูฟัง TWS มี ANC ลดเสียงรบกวน ในราคาถูกกว่า AirPods Pro

ถ้าหูฟัง Samsung Galaxy Buds+ รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวไปแล้ว แต่ยังขาดระบบป้องกันเสียงรบกวน active noise cancellation (ANC) แล้วทำให้ยังไม่ตอบโจทย์เพื่อนๆ ลองดูหูฟังรุ่นใหม่ตัวนี้มั้ยครับ กับ AKG N400 หูฟังไร้สายจาก AKG (ที่อยู่ในเครือ Samsung นั่นล่ะ) ที่แม้จะมีราคาแพงกว่า Galaxy Buds+ ราว 30% แต่เทียบกับ AirPods Pro ก็ยังถือว่าราคาถูกกว่าอยู่ดี

AKG N400 เป็นหูฟังไร้สายแบบ TWS หรือ True Wireless มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาด 8.2 มิลลิเมตร รองรับการเปลี่ยนขนาดยางหูฟังได้ สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง (แต่ถ้าเปิด ANC จะใช้ได้ 5 ชั่วโมง) และสามารถเพิ่มเวลาฟังจากการชาร์จด้วยเคสได้อีก 6 ชั่วโมง โดยตัวเคสรองรับระบบชาร์จเร็ว ซึ่งชาร์จ 10 นาที จะสามารถฟังเพลงต่อได้อีก 1 ชั่วโมง และที่สำคัญ เคสรองรับการชาร์จไร้สายอีกด้วย

ฟีเจอร์ active noise cancellation จะใช้ไมค์ 2 ตัวต่อหูฟัง 1 ข้าง ในการตัดเสียงรบกวนครับ โดยผู้ใช้สามารถปรับระดับการตัดเสียงได้ผ่านแอปพลิเคชัน Ambient Aware มีระบบ TalkThru ที่เมื่อกดหูฟังข้างซ้าย จะเปิดระบบเสียงให้คุณได้ยินเสียงแวดล้อมรอบข้างได้ และระบบ Beam Forming ที่ระบบจะจับเฉพาะเสียงคุณ เพื่อการสนทนาโทรศัพท์ที่ชัดเจนแม้จะอยู่ในที่เสียงดังก็ตาม

ส่วนที่หูฟังด้านขวา การควบคุมจะใช้สำหรับการฟังเพลง เลื่อนเพลง หรือรับสายเรียกเข้า การแตะใช้สำหรับรับสาย ส่วนการปรับเสียง จะใช้การปัด และแน่นอนว่าคุณสามารถใช้ voice control ได้ เพราะ AKG N400 รองรับทั้ง Bixby, Siri และ Google Assistant

AKG N400 สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX7 คือสามารถอยู่ใต้น้ำได้นาน 30 นาทีในความลึก 1 เมตร แต่ไม่สามารถใส่ว่ายน้ำได้นะครับ แค่ใส่กันเหงื่อเวลาออกกำลังกาย หรือใส่วิ่งตากฝน อันนี้พอไหว

AKG N400 เปิดตัวแล้วบนเว็บไซต์ Samsung ในเกาหลีใต้ โดยเปิดตัวมาที่ราคา 230,000 วอน หรือประมาณ 6,200 บาท มีสีให้เลือกคือสีดำ, เงิน และน้ำเงิน โดยในตัวสีน้ำเงิน Navy จะมีแถบสีทองแบบทูโทนให้เลือกตามชอบเลยครับ

source: samsung