กักตัวอยู่บ้านไม่อดตาย รวมบริการจัดส่งสินค้า อาหาร ส่งถึงบ้าน ไม่เสี่ยง Covid-19

กู๊ดดรีม | 24 มี.ค. 2563 18:29:57

1854

VIEWS กู๊ดดรีม

กักตัวอยู่บ้านไม่อดตาย รวมบริการจัดส่งสินค้า อาหาร ส่งถึงบ้าน ไม่เสี่ยง Covid-19

กักตัวอยู่บ้านไม่อดตาย รวมบริการจัดส่งสินค้า อาหาร ส่งถึงบ้าน
ไม่เสี่ยง Covid-19

ในสภาวะของการเฝ้าระวังโรคระบาด Covid-19 จนเกิดเป็นมาตรการ Work From Home เพื่อทำงานอยู่ที่บ้าน ลดความเสี่ยงในการออกไปรับเชื้อหรือแพร่เชื้อ ในวันนี้เราจึงรวบรวมบริการจัดส่งอาหารที่มีคุณภาพยอดนิยมมาให้ทุกคนได้เลือกใช้บริการกันอย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย แบบไม่ต้องกังวลว่าในแต่ละวันจะกินอะไรดี มาดูทีละแอปกันเลย

Grab Food

เป็นบริการจัดส่งอาหารที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตอนนี้ มีร้านค้าชั้นนำเข้าร่วมมากมาย ถึงขนาดว่าอยากกินอะไร Grab แทบจะมีทุกอย่าง ซึ่งบริการของ Grab นั้นจะมีรูปแบบมากมายให้เลือกใช้งานโดยหลักๆ จะเป็น  Grab Food Grab Car และ Grab Bike ซึ่งในแอปนั้นจะมีสะสม Reward เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลด Voucher มากมายทั้งร้านอาหารและความบันเทิงต่างๆ เป็นแอปสั่งอาหารที่ควรมีติดเครื่องไว้ทุกคน

Line Man

แอปนี้ก็เป็นอีกแอปยอดนิยมและเข้าถึงร้านค้าเล็ก ปลีกย่อยมากมาย ซึ่งนอกจากการสั่งอาหารแล้ว ยังมีบริการเพื่อฝาก Line Man ซื้อของใช้ที่ร้านสะดวกซื้อได้ด้วย หรือถ้าต้องการจะช้อปปิ้งของใช้ส่วนตัว เขาก็มี Line Man Mart เพื่อการช็อปสินค้าแบบส่งตรงถึงบ้านกับ Happy Fresh ผู้นำด้านซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ ไม่ต้องออกไปช้อปให้เสี่ยงกับโรค นอนรอรับของแบบชิลๆ

Food Panda

เป็นอีกหนึ่งแอปสั่งอาหารที่มีค่าส่งถูกมาก หรือแทบไม่มีค่าส่งในบางพื้นที่เลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากการสั่งอาหารให้คนขับมาส่งที่บ้านแล้ว ยังมีบริการสั่งอาหารล่วงหน้าเพื่อเดินทางไปรับที่ร้านได้ด้วย เป็นรูปแบบของการจองคิวไว้ให้ ถ้าในสถานการณ์แบบนี้ก็แนะนำว่าให้อยู่รออาหารที่บ้านดูจะปลอดภัยมากกว่า

Get Food

เป็นแอปพลิเคชั่นเพื่อการเรียกรถ ส่งของและบริการอื่นๆ ซึ่งหนึ่งในบริการที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้ก็คือบริการ Get Foods ที่มีรูปแบบเหมือนกับแอปอื่นๆ คือสั่งอาหารและส่ง Delivery ถึงมือโดยไม่ต้องออกไปเสียง จุดเด่นของ Get ก็ดูจะเป็นเรื่องของค่าบริการ ค่าส่งที่มีราคาถูกมากๆ ให้บริการในกรุงเทพฯ เป็นส่วนใหญ่ ใครที่เข้าถึง Get ก็ลองใช้บริการดูได้

Freshket

คือตลาดสดออนไลน์ เพื่อการสั่งซื้อผ่านเว็บหรือผ่านแอปพลิเคชั่นโดยมีบริการจัดส่งให้ ส่วนวัตถุดิบที่วางจำหน่ายนั้นเป็นของคัดเกรดคุณภาพพรีเมียม โดยวางขายในราคาส่งเท่าร้านอาหาร เป็นบริการที่แม่บ้านน่าจะชื่นชอบ หากใครต้องการที่จะทำกับข้าวด้วยตัวเองเพื่อความปลอดภัย Freshket ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์แม่บ้านในสถานการ์แบบนี้

7 Eleven Delivery

ที่พึ่งหลักของคนไทยในเรื่องปากท้อง อันดับหนึ่งก็เห็นจะเป็น 7 Eleven โดยตอนนี้เขามีรูปแบบการจัดส่งแบบ Delivery แล้ว โดยสามารถเลือกซื้อสิ่งของจากเซเว่นสาขาใกล้บ้าน เพื่อให้พนักงานขับรถมาส่งให้ถึงที่บ้านหากบ้านเราอยู่ในเขตให้บริการ และอีกรูปแบบคือการสั่งของไว้แล้วรับของที่ร้าน ในกรณีที่เราต้องการสั่งเครื่องดื่มหรืออาหารไว้ล่วงหน้า เมื่อไปถึงร้านจะสามารถรับของได้ทันที ไม่ต้องใช้เวลานาน เป็นรูปแบบบริการเปิดใหม่ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามแน่นอน

Big C Online

เป็นรูปแบบของการสั่งซื้อสินค้า อาหาร ของใช้ทางออนไลน์ ไม่ต้องเสียเวลาเลือกของเอง นอกจากนี้ยังมีบริการส่งให้ถึงบ้านโดยให้บริการส่งฟรีเมื่อช้อปตามเงื่อนไขและอยู่ในพื้นที่ให้บริการ สามารถเลือกช้อปสินค้าได้ทุกประเภท ของสด ของแห้ง สุขภาพ ความงาม เครื่องใช้ไฟฟ้า ช้อปแบบนี้ก็สะดวกสบายไปอีกแบบไม่ต้องไปเบียดกักตุนสินค้ากับใครๆ ด้วย

Tesco Lotus Online

ช้อปออนไลน์กับ Lotus ก็ได้เหมือนกัน นอกจากจะมีบริการส่งให้ถึงบ้านแล้วยังจัดโปรโมชั่นลดราคามากมาย จะของสด ของแห้ง เครื่องใช้ ก็สามารถสั่งได้หมด ไม่ต้องเดินทางไปเอง โดยคอนเฟิร์ม ส่งไว ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของบริการส่งของแบบออนไลน์ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนในช่วงของการกักตัวเพื่อเฝ้าระวัง Covid-19 ใครที่อยู่บ้านไม่ต้องกลัวอด ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีอะไรกิน กดโหลดแอปติดเครื่องไว้ ได้ใช้ประโยชน์แถมสะดวกสบายจนแทบไม่อยากออกไปไหนเลยทีเดียว