เปิดตัว Logitech Combo Touch เคสคีย์บอร์ดมี trackpad เหมือน Magic Keyboard สำหรับ iPad รุ่นอื่นๆ ราคาถูกกว่าครึ่ง

MheeYokLoh | 24 มี.ค. 2563 10:16:43

3948

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Logitech Combo Touch เคสคีย์บอร์ดมี trackpad เหมือน Magic Keyboard สำหรับ iPad รุ่นอื่นๆ ราคาถูกกว่าครึ่ง

เปิดตัว Logitech Combo Touch เคสคีย์บอร์ดมี trackpad เหมือน Magic Keyboard สำหรับ iPad รุ่นอื่นๆ

หลังจาก Apple เปิดตัวคีย์บอร์ด Magic Keyboard ที่มาพร้อม trackpad สุดเจ๋งเหมาะสำหรับการทำงานเป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์เสริมนี้มันรองรับแค่กับ iPad Pro รุ่นปี 2018 และ 2020 เท่านั้น

แล้วถ้าเราใช้ iPad รุ่นอื่นแล้วอยากได้ฟีเจอร์แบบนี้บ้างล่ะ จะทำอย่างไร? ล่าสุดทาง Logitech เปิดตัว Logitech Combo Touch เป็นแสงสว่างให้กับผู้ใช้ไอแพดรุ่นอื่น และอยากมี trackpad ไว้ใช้งานบ้าง

โดยเจ้า Logitech Combo Touch นี้ รองรับกับ iPad 10.2, iPad Air (2019) และ iPad Pro 10.5 (2017) เลยครับ โดยเปิดตัวมาที่ราคาประมาณ 4,800 บาท ราคาประมาณครึ่งหนึ่งของ Magic Keyboard เลยทีเดียว

Logitech Combo Touch เป็นคีย์บอร์ดแบบแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่มาตราฐาน (full size) ใช้ระบบ scissor mechanism สูง 1 มม. มีไฟ backlight อยู่เหนือปุ่มตัวเลขด้านบน

trackpad ที่ให้มา รองรับการใช้งานmulti-finger gestures และรองรับระบบ iPad OS เต็มรูปแบบ และมีพอร์ต Smart Connector เพื่อใช้ไฟจากไอแพด ทำให้ไม่ต้องชาร์จให้เสียเวลา และมีช่องสำหรับใส่ Apple Pencil (1st gen) หรือ Logitech Crayon สไตลัสของค่ายได้ด้วย

ที่ด้านหลัง มีขาตั้งแบบ kickstand สามารถปรับระดับองศาได้ที่ 20 และ 60 องศา ขึ้นอยู่กับการใช้งาน แต่ส่วนที่แตกต่างกันระหว่าง Logitech Combo Touch กับ Apple Magic Keyboard ก็คือรายหลังให้พอร์ต USB-C เพิ่มมาอีกช่อง ส่วนรายแรกไม่มี

ใครที่สนใจ Logitech Combo Touch ก็รอซื้อกันได้ครับ เพราะจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งในช่วงนั้นอาจจะต้องหาซื้อออนไลน์กันอยู่ก็เป็นได้ครับ

source: gsmarena