รวมโม้เม้นสุดประทับใจ เมื่อผู้คนที่โดนกักตัวจาก Covid-19 ต่างให้กำลังใจกันด้วยเสียงเพลงผ่านหน้าต่างห้อง

กู๊ดดรีม | 20 มี.ค. 2563 15:23:04

1837

VIEWS กู๊ดดรีม

รวมโม้เม้นสุดประทับใจ เมื่อผู้คนที่โดนกักตัวจาก Covid-19 ต่างให้กำลังใจกันด้วยเสียงเพลงผ่านหน้าต่างห้อง

รวมโม้เม้นสุดประทับใจ เมื่อผู้คนที่โดนกักตัวจาก Covid-19 ต่างให้กำลังใจกันด้วยเสียงเพลงผ่านหน้าต่างห้อง

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ซึ่งมีหลายประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จนประชาชนต้องกักตัวเองอยู่ภายในบ้าน ไม่สามารถออกไปไหนหรือพบเจอใครได้ ทำให้เกิดความเครียดและกังวล ซึ่งเป็นสถานการณ์ส่วนใหญ่ที่โลกกำลังพบเจออยู่ตอนนี้

แต่ลองมาดูอีกมุมหนึ่งของผู้คนที่โดนกักตัวอยู่ภายในบ้าน ในช่วงเวลาที่ทุกคนต่างต้องการกำลังใจเผื่อผ่านพ้นวิกฤตใหญ่ในครั้งนี้ สิ่งที่คนอีกกลุ่มทำกลับสร้างความอบอุ่นหัวใจและเรียกรอยยิ้มออกมาได้ โดยการเล่นดนตรีผ่านหน้าต่างห้องของตัวเองเพื่อส่งต่อให้กับเพื่อนบ้านและผู้คนโดยรอบได้คลายเครียด สนุกสนานไปด้วยกัน บรรยากาศจะเป็นอย่างไรมาลองดูกัน

NOWAYFARER

บรรยากาศการกักตัวที่บาร์เซโลน่า สเปน เมื่อมีนักดนตรีนำเปียโนมาตั้งที่หน้าต่างแล้วบรรจงเล่นเพลง My Heart will go on ของ Celine Dion พร้อมแขกรับเชิญเพื่อนบ้านตึกข้างๆ ที่นำแซกโซโฟนมาร่วม Featuring โดยมีผู้ชมจากตึกโดยรอบที่ต่างส่งเสียงปรบมือให้กำลังใจสองนักดนตรีด้วยความชื่นชม สร้างบรรยากาศแห่งความเงียบเหงาให้คละคลุ้งไปด้วยความสุขและกำลังใจ

On Demand News

เป็นคลิปวีดีโอบรรยากาศในกรุงสเปน เมื่อผู้คนในสเปนแสดงความขอบคุณต่อแพทย์และพยาบาลของประเทศสำหรับความพยายามต่อสู้กับ Covid-19 โดยผู้พักอาศัยในตึกอพาร์ตเมนต์ในมาดริดและบาร์เซโลนาปรากฏตัวที่ระเบียงและปรบมือให้ทีมแพทย์และพยาบาลที่โรงพยาบาลในมาดริดเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้การผ่านวิกฤตร้ายนี้ไปด้วยดี

Global News

ในวันที่อิตาลีเข้าสู่วันที่สี่ของการปิดประเทศ ประชาชนชาวอิตาลีพากันออกมาที่ระเบียงในตอนเย็นวันศุกร์เพื่อร้องเพลงชาติร่วมกัน สร้างขวัญกำลังใจท่ามกลางการระบาดของโรค Covid-19  โดยเพลงชาติ 'Fratelli d'Italia' ดังขึ้นจากลำโพงจากตูรินไปยังเนเปิลส์ หลายครอบครัวต่างพากันร้องเพลงเชียร์จากระเบียงห้องส่งเสียงดังกังวาลไปทั่วเมือง นับเป็นช่วงเวลาแห่งการคลายเครียดจากสัปดาห์ที่ยากลำบากภายใต้มาตรการป้องกัน COVID-19 ที่เข้มงวด

Guardian News

เสียงของเพลงชาติอิตาลีที่ดังกึกก้องไปทั่วทั้งเมือง โดยผู้คนชาวอิตาลีที่ต่างต้องการสร้างขวัญและกำลังใจเพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาเลวร้ายของการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 และเพื่อการคลายเครียดจากกักตัวเพื่อควบคุมสถานการณ์

Claudia Bucchini และ Andrea Zucco เป็นครูสอนดนตรีที่โรงเรียนดนตรี โดยจากในคลิปทั้งคู่กำลังเล่นดนตรีให้เพื่อนบ้านในฟลอเรนซ์ในช่วงเวลาของการกักตัวในอิตาลี ผู้ที่อยู่อาศัยในอาคารอพาร์ตเมนต์และตึกหอยังคงร้องเพลงหรือเล่นเครื่องดนตรีจากระเบียงของตัวเอง เป็นการให้ความบันเทิงซึ่งกันและกันด้วยเพลงพื้นบ้าน 

และทั้งหมดที่นำมาฝากกันในวันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวดีๆ จากผู้คนที่ได้รับผลกระทบ Covid-19 จนต้องเข้าสู่มาตรการของการกักตัวซึ่งทำให้เกิดความเครียด สิ่งที่ดีที่สุดในช่วงเวลานี้คือการมีสติและมอบกำลังใจให้แก่กัน ซึ่งสิ่งนั้นจะถูกตีกลับและได้รับซึ่งกำลังใจกลับมาเสมือนการแบ่งปันอ้อมกอด เพื่อให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน และเมื่อได้พลังใจดีแล้วเชื่อว่าเหตุการณ์ทุกอย่างก็จะต้องผ่านไปได้ด้วยดีเช่นกัน