เกมส์ Crowdy City วิ่งยึดเมือง สามารถเล่นบน Facebook แข่งขันกับเพื่อนๆ ได้แล้ว พร้อมวิธีการเล่นอย่างละเอียด

กู๊ดดรีม | 20 มี.ค. 2563 14:38:16

9975

VIEWS กู๊ดดรีม

เกมส์ Crowdy City วิ่งยึดเมือง สามารถเล่นบน Facebook แข่งขันกับเพื่อนๆ ได้แล้ว พร้อมวิธีการเล่นอย่างละเอียด

เชื่อว่าหลายคนตื่นเช้ามาเปิดหน้าฟีด ก็จะเจอเพื่อนๆ ต่างพากันแชร์คะแนนในเกมส์ Crowdy City มากมายเต็มไปหมด ซึ่งเป็นเกมส์วิ่งยึดเมืองเพื่อสะสมจำนวนพลเมืองที่ยึดได้ไปเรื่อยๆ ใครมีจำนวนมากกว่าก็เป็นผู้ชนะไป และยิ่งคะแนนเยอะเท่าไหร่มันก็จะแสดงเป็น Leader Board กระดานผู้นำโอ้อวดกันอย่างสนุกสนาน ในบทความนี้เราจะมารีวิวเกมส์แบบสั้นๆ เข้าใจง่าย ถึงวิธีการเล่นไว้แข่งขันกับเพื่อนกันแบบไม่ตกเทรนด์

ก่อนอื่นเข้าไปหน้าฟีดบนแอป Facebook แล้วกดที่ปุ่มบนขวา 3 ขีดเพื่อหาโหมดการเล่นเกมส์ก็จะเจอเกมส์มากมายซุกซ่อนอยู่ในนั้น โดยเกมส์ Crowdy City จะอยู่ในหน้าแรกหรือถ้าไม่เจอก็พิมพ์หาโลด ซึ่งต้องบอกก่อนว่า  Crowdy City ไม่ใช่เกมส์ใหม่แต่อย่างใด เพียงแค่ถูกนำมาให้เล่นฟรีได้ผ่านแอป Facebook 

ก่อนเข้าเกมส์ถ้าเราสะสม Level ได้เยอะแล้วจะมีตัวละครให้เลือกมากมาย จากนั้นระบบจะทำการ Random เราไปจับคู่กับผู้เล่นคนอื่น 

เมื่อเข้าเกมส์ไปแล้ววิธีการเล่นก็คือ วิ่งไปหาคนตัวสีเทาเพื่อทำการยึดมาเป็นพวกเดียวกับเราแล้ววิ่งหาพวกไปเรื่อย หากเจอทีมอื่นที่มีตัวน้อยกว่าเราสามารถวิ่งเข้าหาเพื่อยึดจำนวนคนของอีกฝ่ายให้มาอยู่ฝ่ายเดียวกับเรา ยิ่งจำนวนคนเยอะก็จะยิ่งไล่ยึดผู้เล่นอื่นได้จำนวนมากขึ้น เพื่อสะสมคะแนน แต่ถ้าเจออีกฝ่ายที่มีจำนวนมากกว่าเราให้รีบหนีห่างออกมา เพราะเราอาจจะโดนอีกฝั่งยึดจำนวนคนจนหมดได้

เมื่อหมดเวลา ระบบก็จะทำการประมวลผลคะแนนออกมาเป็นอันดับ 1 ถึง 8 ซึ่งคะแนนที่เราได้จะถูกเก็บเฉพาะคะแนนที่ทำได้มากสุดเพื่อแสดงผลบนกระดานผู้นำ ไว้โอ้อวดกับเพื่อนในเฟส จนกลายเป็นสงครามยึดเมืองที่เมื่อได้เล่นแล้วอาจจะมูฟออนได้ยากสักหน่อย เพราะเป็นเกมส์ที่เล่นง่าย เล่นเพลิน แถมไม่ต้องโหลดจาก Play Store หรือ App Store ให้ยุ่งยากสามารถเข้ามาเล่นกันได้ที่ Facebook กันเลย