Globish แนะเรียนออนไลน์ช่วยการศึกษาไทยไม่ชะงักพิษโควิด-19!!

MissIT | 17 มี.ค. 2563 10:48:58

590

VIEWS MissIT

Globish แนะเรียนออนไลน์ช่วยการศึกษาไทยไม่ชะงักพิษโควิด-19!!

โกลบิช (Globish) โดย บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด สตาร์ทอัพ EdTech ผู้พัฒนา แพลตฟอร์มการเรียน Live English Classroom ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แนะพัฒนาระบบการเรียน การสอนผ่านไลฟ์ออนไลน์ห้องเรียนเสมือนจริง ช่วยการศึกษาไม่หยุดชะงักเพราะการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ‘โควิด-19’ เสนอแพลตฟอร์ม Online Live Classroom เชื่อมต่อการเรียนการสอนในโรงเรียน สถาบันสอนพิเศษ และมหาวิทยาลัย แนะเร่งปรับการเรียน เข้าสู่ระบบออนไลน์เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และเตรียมตัวรับวิกฤตที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ล่าสุดเข้าร่วมจับมือกับ ClassOnline และ ClassOnline LIVE แพลตฟอร์มการศึกษาเพื่อการติวสอบ สำหรับนักเรียนระดับมัธยม และติวเตอร์ชั้นนำ จัด Live ติวสอบแพทย์ให้นักเรียน ม.6 กว่า 2,000 คนทั่วประเทศที่สนใจ ไม่ให้พลาดโอกาส ปีนี้ตั้งเป้าพัฒนาแพลตฟอร์ม เพิ่มศักยภาพให้แพลตฟอร์ม สามารถรองรับผู้เรียนและผู้สอนได้มากถึง 100,000 คน 

นายธกานต์ อานันโทไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า เพื่อยกระดับการศึกษาเด็กไทย รองรับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน และอนาคตที่เทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลต่อรูปแบบการใช้ชีวิต โดยเฉพาะในช่วงภาวะวิกฤตการ แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ‘โควิด-19’ ในหลายๆ ประเทศทั่วโลก โดยวันนี้ประเทศไทย เริ่มใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างจริงจังและเข้มงวด โดยในกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ต้องอยู่ร่วมกันในโรงเรียน สถาบันสอนพิเศษและมหาวิทยาลัย ล่าสุดหลายโรงเรียนประกาศมาตรการหยุดเรียนช่วงซัมเมอร์ ส่งผลให้เด็กพลาดโอกาส การเข้าเรียนปรับพื้นฐาน รวมทั้งผู้ปกครองเริ่มให้บุตรหลานหยุดเรียนสถาบันกวดวิชาต่าง ๆ ด้วยสถานการณ์ดังกล่าว การเรียนผ่านระบบออนไลน์ทดแทนการเรียนในห้องเรียน นับเป็นทางออกที่สอดรับกับสถานการณ์ เพราะจะช่วยให้เด็กและเยาวชนสามารถเข้าเรียนได้ตามปกติและไม่เสียโอกาส ในการเตรียมพร้อมสำหรับการศึกษาในชั้นเรียนใหม่ รวมทั้งการพัฒนาทักษะความรู้ได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

“ในหลายประเทศกลุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ‘โควิด-19’ ได้นำรูปแบบการเรียนการสอนสด (Live) มาช่วยให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้ได้ต่อเนื่อง ในช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดอย่างในประเทศจีน ที่มีการประกาศมาตรการสนับสนุนให้หลายโรงเรียนใช้แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต เป็นทางเลือกในการสอน แบบออนไลน์ ด้วยการใช้ห้องเรียนบนระบบคลาวด์แห่งชาติ ทำการจัดหาสื่อการสอนและหลักสูตร สำหรับนักเรียนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และอีกหลายประเทศ อาทิ โรงเรียนในฮ่องกง มาเก๊า เวียดนาม มองโกเลีย ญี่ปุ่น อิหร่าน ปากีสถาน อิรัก และอิตาลี ฯลฯ ที่นำการเรียนรู้ออนไลน์ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้และพัฒนาทักษะความรู้ได้อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดได้นำแพลตฟอร์ม Online Live Classroom โดย Globish เข้าร่วมผลักดันการศึกษาไทย สู่การสร้างอนาคตของชาติ เข้าร่วมจับมือกับ ClassOnline และ Class Online LIVE แพลตฟอร์มการศึกษาเพื่อการติวสอบสำหรับนักเรียนระดับมัธยม ร่วมเป็นสื่อกลางการนำแพลตฟอร์ม ดังกล่าว ทำ Live ในโครงการติวสอบแพทย์ (9 วิชาสามัญ) ให้นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่สนใจทั่วประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมทางความรู้ กระบวนการความคิด และเทคนิคการสอบแพทย์ต่างๆโดยติวเตอร์ชื่อดัง อาทิ ครูตั้ม Cheministry, พี่หมอเมศ CreativeBio, พี่ต้นคูน, พี่พิชชี่ Premier Prep, พี่ปั้นจั่น PhysicsByPanjan, อ.เจี๋ย Ajarn.JIA และครูหน่อย แฟนพันธุ์แท้ภาษาไทย