สืบจากโค้ด! เผยชื่อ iPhone 9 Plus จากข้อมูล iOS 14 คาดเลื่อนเปิดตัวไปไตรมาส 3

MheeYokLoh | 17 มี.ค. 2563 09:02:08

1503

VIEWS MheeYokLoh

สืบจากโค้ด! เผยชื่อ iPhone 9 Plus จากข้อมูล iOS 14 คาดเลื่อนเปิดตัวไปไตรมาส 3

iPhone 9 หรือ iPhone SE2 ที่เป็นสมาร์ทโฟน iOS ราคาประหยัดและมีข่าวว่าจะเปิดตัวในปี 2020 นี้ ล่าสุดมีหลักฐานสำคัญระบุว่ารุ่นนี้จะไม่ได้เปิดตัวเพียงรุ่นเดียวครับ โดยจะมี iPhone 9 Plus รุ่นจอใหญ่เปิดตัวพร้อมกันด้วย

มีรายงานจากทาง 9To5Mac ระบุว่ามีโค้ดจาก iOS 14 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ ที่มีข้อมูลหลุดออกมาอ้างถึงชื่อ iPhone 9 Plus ในโค้ดด้วย และยังระบุว่ารุ่นนี้จะมาพร้อม CPU Apple A13 Bionic ตัวแรง แบบเดียวกับที่ใช้อยู่บน iPhone 11 อีกด้วย ซึ่งชิปตัวนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้นที่ทำให้ผู้ใช้ iPhone 6 หรือ iPhone 7 อยู่ในปัจจุบันให้เปลี่ยนรุ่นใหม่ ด้วยพลังการประมวลที่แรงแบบก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับชิปรุ่นเดิม

ซึ่ง iPhone 9 Plus จะถูกผลิตในแบบไอโฟนราคาประหยัด ดังนั้นรุ่นนี้ตามข่าวจะไม่มีเทคโนโลยี Face ID ที่มีต้นทุนสูง แต่จะมาพร้อมปุ่มโฮมพร้อมการสแกนลายนิ้วมือ Touch ID แทน (ซึ่งบางคนอาจชอบมากกว่า)

ส่วนดีไซน์การออกแบบ ตามข่าวรุ่นนี้จะคล้ายกับ iPhone 8 Plus เลยครับ โดยคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วแบบ LCD นั่นเอง

นอกจากนี้ 9To5Mac ยังพบข้อมูลโค้ดที่ระบุว่า iPhone 9 Plus จะรองรับระบบ Apple Pay’s Express Transit ที่ใช้ NFC ในการทำงานด้วย โดยระบบนี้ไอโฟนรุ่นเก่าๆ จะไม่สามารถใช้งานได้ ตอนนี้มีเพียง iPhone XR, XS และ 11 ซีรีย์เหล่านี้เท่านั้นที่สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ครับ

ส่วนวันเปิดตัว ตอนแรกมีข่าวว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 9 Plus ภายในเดือนมีนาคมนี้ แต่ล่าสุดจากผลกระทบของ COVID-19 งานเปิดตัวจึงถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดก่อน แต่ลือว่าน่าจะเปิดตัวภายในไตรมาส 3 ปี 2020 นี้ หากสถานะการณ์ดีขึ้นนั่นเอง

source: 9to5mac