รวมแอปติดตามข่าว รวดเร็วทันใจ รู้ทันทุกสถานการณ์ สู้ไวรัส Covid-19!!

MissIT | 16 มี.ค. 2563 17:53:17 (อัพเดต 17 มี.ค. 2563 12:31:31)

1747

VIEWS MissIT

รวมแอปติดตามข่าว รวดเร็วทันใจ รู้ทันทุกสถานการณ์ สู้ไวรัส Covid-19!!

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตอนนี้ผู้คนเริ่มกักตัวอยู่บ้านกันเป็นจำนวนมาก ในครั้งนี้ MissIT ได้รวบรวม แอปติดตามข่าว โควิด-19 และข่าวสารอื่นๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ดาวน์โหลดกันเพื่อที่จะได้ทราบข่าว หรือสถานการณ์ที่วิกฤตได้ทันท่วงที เอาล่ะจะมีแอปไหนกันบ้าง ไปดูเลย

เรื่องเล่าเช้านี้

มาเริ่มกันด้วยข่าว เรื่องเล่าเช้านี้ทางช่อง 3 ที่หลายๆคนคุ้นตากันดี เดี๋ยวนี้ถ้าขี้เกียจติดตามข่าวทางโทรทัศน์ก็สามารถติดตามข่าวได้ง่ายๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยการทำงานของเจ้าแอปนี้ จะแยกหมวดหมู่ข่าวได้ชัดเจนและค้นหาข่าวได้ง่าย  นอกจากนี้ยังสามารถรับชมผ่านทางถ่ายทอดสดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น หรือถ้าชอบข่าวประเภทไหนก็สามารถเลือกเข้าไปอ่านได้ตามสะดวก ถ้าตามข่าวไม่ทันสามารถรับชมย้อนหลังได้ตลอดเวลา สรุปว่าแอปนี้เหมาะกับการอ่านข่าว-วิเคราะห์ข่าว

คะแนนแอป 4.3 ดาว

ดาวน์โหลดได้ที่ Android / ios

 

My Thairath

ถ้าพูดถึงช่องข่าวที่โด่งดังไม่แพ้ช่องอื่น ทุกคนคงรู้จักกันดีใน ข่าวไทยรัฐ ที่มีแอปพลิเคชั่น อย่าง My Thairath ให้เพื่อนๆ ได้โหลดเพื่อติดตามข่าวสาร บทความต่างๆ หรือถ้าอยากอ่านหนังสือพิมพ์ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ นอกจากนี้แอปยังมีการอัปเดตข่าวสาร แจ้งข้อมูลข่าวตามเวลาจริง ให้ผู้รับสารได้ทราบข่าวทันต่อเหตุการณ์ หมวดข่าวในแอปนี้มีทั้ง ข่าวกีฬา, บันเทิง, ไลฟ์สไตล์, ธุรกิจ / เศรษฐกิจ, ข่าวต่างประเทศและข่าวท้องถิ่น  ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถอ่านดวง และสามารถติดตามรายการทีวีย้อนหลังได้อีกด้วย สรุปว่าแอปนี้เหมาะกับการอ่านบทความต่างๆ เพราะแอปรวมสาระ เนื้อหาไว้แน่นมากๆ

คะแนนแอป 4.5 ดาว

ดาวน์โหลดได้ที่ Android / ios

Thai PBS

แอปนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของข้อมูลข่าวที่มีความละเอียด สำหรับใครที่สนใจเรื่องหุ้นก็สามารถติดตามแอปนี้ได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าเว็บไซต์ ตรวจสอบราคาน้ำมันและพยากรณ์อากาศได้ในทุกเช้า  นอกจากนี้ยังมีรายการที่อัดแน่นไปด้วยสาระความรู้  รับชมย้อนหลังหรือบันทึกเป็นรายการโปรด เพื่อที่จะกลับมาดูซ้ำได้อีกด้วย  แอปถ่ายทอดสดออนไลน์แบบระบบ Full HD สรุปว่าแอปนี้เหมาะกับการอ่านเนื้อหาข่าวและรับชมรายการ

คะแนนแอป 4.4 ดาว

ดาวน์โหลดได้ที่ Android / ios

 

Khaosod

ชื่อแอปก็บอกอยู่แล้วว่าข่าวสด เพราะรวดเร็วทันใจ เนื้อหาข่าวอ่านง่าย แอปนี้จะเน้นไปในเรื่องของเนื้อหาข่าวโดยเฉพาะ เพราะสำหรับคนที่ชอบอ่านข่าว หรือบทความต่างๆ สรุปว่าแอปนี้เหมาะกับการอ่านบทความข่าว

คะแนนแอป 4.0 ดาว

ดาวน์โหลดได้ที่  Android / ios 

 

PostToday

แอพพลิเคชั่นโพสต์ทูเดย์มีรูปแบบทันสมัยใช้งานง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนได้อ่านข่าวอยู่บนเว็บไซต์ นอกจากนี้สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างฉับไว อัพเดทข่าวสารตลอด 24 ชั่วโมง รู้ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดสถานการณ์บ้านเมือง รวมถึงเกาะติดประเด็นร้อน ความเคลื่อนไหวรอบโลกได้ทุกเวลา  และเลือกอ่านข่าวสารในหมวดต่างๆ เช่น ข่าวการเมือง, เศรษฐกิจ, คอลัมนิสต์, รอบโลก, กีฬา, บันเทิง, กิน-เที่ยว, ดวงรอบสัปดาห์  สรุปว่าแอปนี้เหมาะกับคนที่ต้องการเสพข่าวแบบรวดเร็ว ทันใจ เพราะตัวแอปอัเดตข่าวไวมาก

คะแนนแอป 4.5 ดาว

ดาวน์โหลดได้เฉพาะที่ ios

 

Twitter

และแอปสุดท้ายเรียกได้ว่า อยากรู้อะไรไปตามข่าวได้ใน Twitter เลยจร้า ยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดหนักในไทยตอนนี้ มีการทวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสามารถตามข่าวได้ง่ายๆจากแฮชแท็ก เรียกได้ว่าครบครันแต่ก็ยังไม่ได้เป็นข่าวที่ละเอียดเจาะลึกมากเท่าไหร่ สรุปว่าแอปนี้เหมาะกับการติดตามความเคลื่อนไหวของข่าว และแฮชแท็กสำคัญมาก

คะแนนแอป 4.7 ดาว

ดาวน์โหลดได้ที่  Android / ios

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆกับแอปข่าวที่ MissIT ได้รวบรวมมาให้ ถ้าอยากเกาะติดสถานการณ์ข่าว รู้ข่าวรวดเร็ว เจาะลึก ลองเลือกโหลดกันดูน้า และที่สำคัญช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ในไทยของเราพบผู้ติดเชื้อมากขึ้น และมีพื้นที่สุ่มเสี่ยง ถ้าเพื่อนๆมีเหตุจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอกก็อย่าลืมปิดหน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือ ล้างมือบ่อยๆกันด้วยนะคะ