นักเรียนประถมญี่ปุ่นสร้างพิธีสำเร็จการศึกษาขึ้นเองใน Minecraft หลังโรงเรียนถูกปิดจาก Covid-19

กู๊ดดรีม | 16 มี.ค. 2563 12:24:17

1641

VIEWS กู๊ดดรีม

นักเรียนประถมญี่ปุ่นสร้างพิธีสำเร็จการศึกษาขึ้นเองใน Minecraft หลังโรงเรียนถูกปิดจาก Covid-19

นักเรียนประถมญี่ปุ่นสร้างพิธีสำเร็จการศึกษาขึ้นเองใน Minecraft
หลังโรงเรียนถูกปิดจาก Covid-19

หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้สถานที่หลายแห่งถูกปิด ทั้งสถานบันเทิง หรือสถานที่ที่เกิดการรวมตัวกันของคนหมู่มาก แม้กระทั่งโรงเรียน ซึ่งการปิดโรงเรียนนั้นก็ทำให้เด็กนักเรียนพลาดสิ่งหลายอย่างไป ทั้งการพบปะเพื่อนๆ อาจารย์ กิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้และสิ่งสำคัญที่นักเรียนหลายคนรอคอยอย่างพิธีจบการศึกษา

ปัจจุบันโรงเรียนญี่ปุ่นถูกปิดมานานกว่าสองสัปดาห์เพื่อป้องกันการติดเชื้อ สำหรับปีการศึกษาในญี่ปุ่นจะสิ้นสุดลงในเดือนมีนาคมและเริ่มในเดือนเมษายน เมื่อโรงเรียนถูกปิดนั่นทำให้นักเรียนหลายคนพลาดพิธีการสำเร็จการศึกษาที่ทุกคนรอคอยเพื่อเป็นความทรงจำหลังการเรียนจบและก้าวเข้าสู่ลำดับขั้นต่อไป นั่นจึงเป็นไอเดียให้เด็กนักเรียนชายชาวญี่ปุ่นตัดสินใจสร้างสิ่งหนึ่งขึ้นด้วยความสร้างสรรค์ หากไม่สามารถมีพิธีสำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนได้แล้วทำไมไม่สร้างในสถานที่ที่พวกเขาพบกันบ่อย ๆ อย่างใน Minecraft ล่ะ!

โดยผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่น @backyennew ได้เผยภาพพิธีการสำเร็จการศึกษาเสมือนจริงที่ลูกชายในโรงเรียนประถมศึกษาได้รวมตัวกับเพื่อนๆ ซึ่งสิ่งที่น่าประทับใจจริงๆเกี่ยวกับเรื่องนี้คือมันไม่ใช่สิ่งที่ครูหรือคณาจารย์จัดขึ้น แต่เป็นสิ่งที่นักเรียนตัดสินใจทำเอง!

ในเมื่อเราไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์นี้ได้ การปรับตัวและเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสนั้นสามารถสร้างสิ่งดีๆ ขึ้นมาได้มากกว่าการจมอยู่กับความเศร้า บางทีพิธีสำเร็จการศึกษาของเด็กๆ กลุ่มนี้ อาจจะเป็นความทรงจำที่ยิ่งใหญ่กว่าพิธีแบบทั่วไปก็เป็นได้ เพราะมันถูกสร้างขึ้นมาจากความคิดและความสร้างสรรค์ของตัวเอง ที่ได้ร่วมมือกับเพื่อนๆ จนเกิดเป็นเรื่องราวที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกยิ้มได้

Source: Soranews