วงการภาพยนตร์วุ่น! 007 มู่หลาน Fast 9 และ A Quite Place2 หนี Covid-19 เลื่อนฉายไม่มีกำหนด!

กู๊ดดรีม | 13 มี.ค. 2563 17:50:40 (อัพเดต 13 มี.ค. 2563 21:55:44)

2799

VIEWS กู๊ดดรีม

วงการภาพยนตร์วุ่น! 007 มู่หลาน Fast 9 และ A Quite Place2 หนี Covid-19 เลื่อนฉายไม่มีกำหนด!

วงการภาพยนตร์วุ่น! 007 มู่หลาน Fast 9 และ A Quite Place2 หนี Covid-19 
เลื่อนฉายไม่มีกำหนด!

จากผลกระทบของไวรัส Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ทำเอาทั้งทั่วทั้งโลกสั่นสะเทือนไปทั่วทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่วงการภาพยนตร์ที่ทำเอาชะงักไปตามๆ กัน ทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลายเรื่องที่มีการโปรโมทอย่างยิ่งใหญ่นานข้ามปี ต่างพากันประกาศหยุดการถ่ายทำ และเลื่อนกำหนดฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

The Falcon and The Winter Soldier

The Falcon and The Winter Soldier ซีรีส์จักรวาล Marvel ที่มีกำหนดฉายผ่านทาง Disney+ ในช่วงเดือนสิงหาคม ได้ประกาศหยุดการถ่ายทำเพราะการระบาดของ Covid-19 ในปราก ซึ่งทำให้ทางการประกาศปิดสถานที่บางแห่งทั้งโรงเรียนและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง จึงส่งผลต่อการถ่ายทำ และนั่นก็มีผลกับกำหนดฉายในเดือนสิงหาคมที่อาจต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดด้วย ส่วน WandaVision น่าจะไม่ได้รับผลกระทบในเรื่องนี้ และอาจคงกำหนดฉายเดิม

Mulan

นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดายไม่น้อยกับมู่หลาน ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีของค่าย Disney ที่มีกำหนดฉายเดิมคือวันที่ 27 มีนาคม 63 ซึ่งได้ประกาศเลื่อนฉายอย่างไม่มีกำหนด ด้วยสาเหตุการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้หลายประเทศสั่งปิดโรงภาพยนตร์ที่อาจเป็นแหล่งแพร่พันธุ์เชื้อไวรัส นอกจากนี้ในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อย่าง Antlers และ The New Mutants ก็ถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน ส่วน Black Widows ที่มีกำหนดฉายวันที่ 1 พฤษภาคม 63 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนจับตามองก็อาจจะถูกเลื่อนฉายออกไปด้วยเช่นกัน เพียงแค่รอการประกาศอย่างเป็นทางการ

Fast & Furious 9

อีกหนึ่งเรื่องที่น่าเสียดายมากๆ กับอภิมหากาพย์ Fast & Furious 9 ที่ได้ออกมาประกาศเลื่อนฉายอย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ Covid-19 ซึ่งทำเอาอุตสาหกรรมบันเทิงขนาดใหญ่ได้รับผลกระทบมากมายอย่าง  SXSW, E3, CinemaCon และ ACE Comic Con ที่ได้ถูกยกเลิกไปแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอทางค่ายออกมาคอนเฟิร์มอีกที แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้คือเลื่อนไปก่อนแบบไม่มีกำหนด

A Quite Place 2

ภาพยนตร์ที่สร้างความกดดันมากที่สุด เรื่องราวของการเอาตัวรอดในสภาวะไร้เสียง ซึ่งมีกำหนดฉายในวันที่ 20 มีนาคม 63 นี้ ก็ได้ออกมาประกาศเลื่อนอย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน ซึ่งทางด้านผู้กำกับได้ออกมาให้เหตุผลว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับการดูเป็นกลุ่มเพื่อสร้างอรรถรส ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้น่าจะไม่เหมาะกับการรวมตัวกันของกลุ่มคนเยอะๆ สักเท่าไหร่จึงประกาศเลื่อนฉายอย่างเป็นทางการออกไปเช่นกัน

007 NO TIME TO DIE

แข็งแกร่งอย่างเจมส์ บอนด์ ก็ยังต้องพ่ายแพ้แก่ไวรัส Covid-19 สมชื่อหนัง NO TIME TO DIE เพราะฉะนั้นเราก็จะไม่ตายเพราะไวรัสเช่นกัน ซึ่งเจมส์ บอนด์ มีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 31 มีนาคม ปี 2020 พร้อมปล่อย Trailer มาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งล่าสุดก็ยกธงขาวประกาศเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเช่นเดียวกัน เพราะความกังวลเรื่องของไวรัส ประกอบกับมีการสั่งปิดสถานบันเทิงที่จะเป็นแหล่งให้ผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกัน ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่อาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัส จึงประกาศเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเช่นเดียวกัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นบางส่วนของภาพยนตร์ที่ประกาศเลื่อนฉายอย่างไม่มีกำหนดอย่างเป็นทางการจากความกังวลสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 จัดว่าน่าเสียดายไม่น้อยกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอยมายาวนาน แต่ก็ต้องยอมรับถึงการเฝ้าระวังเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดขึ้น เอาเป็นว่าอดใจรอกันต่อไป หากสถานการณ์ดีขึ้นก็คงจะมีประกาศวันเข้าฉายอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และเราจะนำมาอัปเดทกันต่อไป

Source: BBChollywoodreporterscreenrantscreenrant, TheVerge