HP พลิกโฉมการพิมพ์ดิจิทัล ด้วยพอร์ทการผลิตสื่อประสิทธิภาพสูง!

MissIT | 11 มี.ค. 2563 10:15:41

1257

VIEWS MissIT

HP พลิกโฉมการพิมพ์ดิจิทัล ด้วยพอร์ทการผลิตสื่อประสิทธิภาพสูง!

HP พลิกโฉมการพิมพ์ดิจิทัล ด้วยพอร์ทการผลิตสื่อประสิทธิภาพสูง!

เอชพี อิงค์ เปิดตัว HP Indigo รุ่นล่าสุด ออกแบบมาสำหรับผู้ให้บริการการพิมพ์ และเพื่อก้าวสู่ยุคการพิมพ์ดิจิทัล ขยายขีดความสามารถการพิมพ์ให้ได้ปริมาณมากขึ้น สร้างผลกำไรด้วยนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยความเร็วและประสิทธิภาพในการผลิตที่สูงขึ้น โดยทั้งสองแพลตฟอร์มจะเพิ่มโอกาสใหม่ๆ จากยุคการพิมพ์แบบอนาล็อกสู่ดิจิทัล

 • HP Indigo Series 5 และ Series 6 เป็นแพลตฟอร์มใหม่สำหรับงานพิมพ์ดิจิทัลที่เพิ่มปริมาณการผลิตด้วยความเร็วและประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

 • เปิดตัวเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์ HP Indigo 100K แบบ B2 สำหรับ ออกแบบมาเพื่อการผลิตชิ้นงานมากขึ้นด้วยระบบการพิมพ์ที่ไม่หยุดชะงัก สามารถผลิตชิ้นงาน 6,000 ชิ้นภายในหนึ่งชั่วโมง 

 • เผยโฉม LEPx ที่เน้นความเร็วของ HP Indigo ให้ทำงานได้เร็วเท่ากับระบบอนาล็อก¹ เครื่องพิมพ์ดิจิทัลแบบหน้าแคบ Narrow-web ของ HP Indigo V12 ออกแบบมาสำหรับพิมพ์ฉลาก ได้สูงสุดถึง 12 สี และพิมพ์เร็วสูงสุด 120 เมตรต่อนาที

 • เสริมทัพด้วยเครื่องพิมพ์ใหม่อีก 8 รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2020: เครื่องพิมพ์ขนาด B2 ใน HP Indigo 15K, SRA3 + HP Indigo 7K และ HP Indigo 7eco สำหรับการพิมพ์เชิงพาณิชย์เช่นเดียวกับ HP Indigo 6K, HP Indigo 8K, HP Indigo 25K สำหรับฉลากและบรรจุภัณฑ์ รวมถึง HP Indigo 35K และเครื่องพิมพ์ขนาด B1 ใน HP Indigo 90K สำหรับกล่องพับและแอพพลิเคชั่นการผลิตงานเฉพาะทาง

 • ชิ้นส่วนกว่า 100 ชิ้นในรุ่นที่จัดแสดงในงาน drupa  ผลิตจากเครื่องพิมพ์ 3D เทคโนโลยี Multi Jet Fusion ของ HP

 • อัพเดต HP PrintOSX ใหม่ซึ่งรวบรวมแอพพลิเคชั่นแพลตฟอร์มด้วยระบบคลาวด์มาพร้อมกับการบริการที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI และโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับโซลูชั่นและการทำงานอัตโนมัติซึ่งเป็นรากฐานสำคัญสำหรับโรงงานพิมพ์ในอนาคต

 • เครื่องพิมพ์ขนาด B2 ใน HP Indigo 100K Digital Press สำหรับการพิมพ์เชิงพาณิชย์เป็นเครื่องพิมพ์แรกในแพลตฟอร์ม Series 5 ซึ่งได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมให้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสำหรับแผ่นพิมพ์ขนาด B2 สองหน้าคู่ต่อเดือนมากกว่าหนึ่งล้านแผ่น โดยสามารถพิมพ์ชิ้นงานถึง 6,000 ชิ้นภายในหนึ่งชั่วโมง เครื่องพิมพ์ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานออฟเซ็ตที่ต้องการงานพิมพ์ตามสั่งปริมาณมากได้อย่างคุ้มค่าและไม่สิ้นเปลือง พร้อมวางจำหน่ายที่งาน drupa

 • สำหรับงานการผลิตฉลาก HP Indigo V12 Digital Press ออกแบบด้วยระบบ HP Indigo LEPX รุ่นใหม่ เป็นเครื่องพิมพ์ดิจิทัลแบบ Narrow-web ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Liquid Electrophotography (LEP) ของ Indigo โดยเครื่องพิมพ์ HP Indigo V12 เป็นรุ่นแรกในแพลตฟอร์ม Series 6 พิมพ์สีสูงสุด 12 สี ด้วยความเร็วสูงสุด 120 เมตรต่อนาที และมีประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้นสองเท่าเพื่อให้ตรงกับความเร็วเทียบเท่ากับการพิมพ์แบบอนาล็อก1 มาพร้อมกับSpot Master เทคโนโลยีจับคู่สีอัตโนมัติแบบใหม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์สีเร็วขึ้น2

กลุ่มผลิตภัณฑ์ในงาน drupe ยังได้นำเสนอการพัฒนานวัตกรรมการพิมพ์อย่างต่อเนื่องในเครื่องพิมพ์ใหม่อีก 8 รุ่น ได้แก่ เครื่องพิมพ์ขนาด B2 ใน HP Indigo 15K, SRA3 + HP Indigo 7K และ HP Indigo 7eco สำหรับการพิมพ์เชิงพาณิชย์และ HP Indigo 6K, HP Indigo 8K, HP Indigo 25K สำหรับผลิตฉลากและบรรจุภัณฑ์ HP Indigo 35K และเครื่องพิมพ์ขนาด B1 ใน HP Indigo 90K สำหรับผลิตกล่องพับและแอพพลิเคชั่นการผลิตงานเฉพาะทางซึ่งมาพร้อมกับแพ็คเกจที่ลูกค้าสามารถอัพเกรดตัวเลือกเสริมใหม่เพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติและสมรรถภาพการพิมพ์ใหม่เหล่านี้

HP Indigo 100K ใหม่ออกแบบมาเพื่อการพิมพ์ที่ไม่หยุดนิ่ง เป็นเครื่องพิมพ์ HP Indigo Series 5 ครื่องแรกที่ให้ผลผลิตที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญด้วยรูปลักษณ์และความรู้สึก พิมพ์ได้มากถึง 6,000 แผ่นต่อชั่วโมง 5 HP Indigo 100K สามารถพิมพ์สี่สีต่อชั่วโมงในการพิมพ์ด้วยระบบดิจิทัลในระยะเวลาอันสั้นและคำนวณต้นทุนซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตสามารถคาดการณ์ถึงต้นทุนการผลิตของผู้ใช้งานได้ HP Indigo 100K ใช้ระบบการจัดการกระดาษขั้นสูงและออกแบบออฟเซ็ตโดยใช้เครื่องมือจับ gripper-to-gripper เพื่อให้เกิดการตั้งค่าที่แม่นยำ แต่ยังเพิ่มประสิทธิภาพของการพิมพ์ดิจิทัล รวมถึงแหล่งป้อนสัญญาณถึง 5 input ในระบบสีอัตโนมัติ การกำหนดค่าสี และการเปลี่ยนสลับไปมาระหว่างแต่ละงานได้อย่างรวดเร็ว 

LEP X ระบบใหม่ปลดปล่อยพลังไร้ขีดจำกัดของ HP Indigo LEPX ยกระดับเทคโนโลยี LEP ซึ่งผลิตงานพิมพ์ดิจิทัลคุณภาพสูงที่มีชื่อเสียงของ Indigo ในระบบLEP X พิมพ์งานหกแบบอินไลน์พร้อมกันแทนที่จะเป็นงานรูปแบบเดียวใน LEP ให้ความเร็วสองเท่าเพื่อให้เทียบเท่ากับระบบอนาล็อกซึ่งเพิ่มประโยชน์ของการพิมพ์ดิจิทัล ด้วยเหตุนี้ LEPX จึงให้ความเร็วและประสิทธิภาพให้กับผู้ผลิต PSP สร้างผลกำไรและให้พิมพ์ปริมาณมากกว่าที่เคย

จุดเด่นของ LEP X:

 • ผู้ปฏิบัติงานสามารถทำงานด้วยความเร็วที่สามารถคาดเดาได้ในครั้งเดียวครอบคลุมถึงประเภทของกราฟฟิกหรือการควบคุมหมึกพิเศษ

 • พิมพ์ได้สูงสุด 12 สี เปลี่ยนหมึกได้ทันทีและสร้างชุดสีใดก็ได้

 • ความละเอียดการพิมพ์ที่ 1600 dpi

 • ครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo V12 แบบ Narrow-web พิมพ์งานได้ยาวถึง 120 เมตรต่อนาทีสำหรับงานที่มากถึง 6 สี เทียบได้กับความเร็วแบบอะนาล็อก รองรับการพิมพ์ฉลากในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ตั้งแต่ฟิล์มหนาขนาด 12 ไมครอน ไปจนถึงบอร์ดหนาขนาด 450 ไมครอน (18 pt) โดยใช้การผสมสานอินไลน์ไพรเมอร์ 

ตั้งแต่การเปิดตัวใน drupa 2016 ลูกค้ามากกว่า 12,000 รายเชื่อมต่อกับ HP PrintOS โดยใช้แอพพลิเคชั่นหลากหลายที่ให้ประโยชน์จากข้อมูลบนคลาวด์แบบเรียลไทม์ เพื่อความท้าทายด้านการผลิตทุกประเภท แอพพลิเคชันที่ช่วยผลักดันความสำเร็จให้กับผู้ผลิต ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ ได้แก่

 • Marketplace มาพร้อมกับ UI ใหม่ เต็มด้วยแอพพลิเคชั่นใหม่และโซลูชั่นของคู่ค้ารวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มตลาดและโอกาสทางธุรกิจล่าสุดรวมถึงไฟล์อาร์ตเวิร์คฟรีหลายร้อยไฟล์ที่ลูกค้าสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ

 • Mosaic ผลิตง่ายขึ้น ด้วยความร่วมมือกับ Microsoft Xiaoice การสร้างสรรค์ลวดลายการพิมพ์รูปแบบ “mosaic-ready’ ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ สามารถทำได้ง่ายด้วยเทคโนโลยี AI ที่มีอยู่ใน Marketplace นอกจากนี้ นักออกแบบยังจะสามารถรังสรรค์งานที่ไม่เหมือนใครได้รวดเร็วขึ้นและคุ้มค่ามากขึ้น จากลวดลายโมเสคกว่า 4,000 รูปแบบที่มีให้เลือกใช้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจนถึงสิ้นปี 2020

 • HP Site Flow เป็นโซลูชั่นอัตโนมัติเพื่อการผลิต ตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งซื้อจนถึงการขนส่ง Site Flow นำเสนอการใช้งานสามระดับ- Lite, Pro และ Enterprise – รองรับผู้ผลิต ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ที่ผลิตงานเพียง 50 ชิ้นงานต่อวันไปจนถึงกว่า 10,000 งาน ในปี 2019 ที่ผ่านมา มีคำสั่งพิมพ์มากกว่า 20 ล้านคำสั่งโดย Site Flow เพิ่มขึ้นถึง 34% เมื่อเทียบปีก่อน

 • Color Beat เปิดใช้งานสี G7อัตโนมัติผ่านการเชื่อมต่อ HP Indigo press

 • Predictive Press Care ระบบอัลกอริธึมซึ่งช่วยจัดการปัญหาเชิงรุกที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อการผลิต

การวางจำหน่าย

HP Indigo V12 Digital Press จะถูกนำมาจัดแสดงในงาน drupa มีกำหนดการวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ในปี 2020

สามารถอ่านข่าวสาร HP drupe online press kit สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดตัวในวันนี้พร้อมติดตามข่าวของ HP ในงาน drupa