iApp Review: Monster Dash เดินหน้าล่าล้างเผ่าพันธ์อสูร 4 คูณ 100

ป๋าเอก | 24 ส.ค. 2553 09:09:04

8811

VIEWS ป๋าเอก

iApp Review: Monster Dash เดินหน้าล่าล้างเผ่าพันธ์อสูร 4 คูณ 100

:: iApp Review: Monster Dash เดินหน้าล่าล้างเผ่าพันธ์อสูร 4 คูณ 100 ::

Halfbrick Studio เจ้าของผลงานเกมนินจาผ่าผลไม้ Fruit Ninja กลับมาอีกครั้งกับเกมใหม่ที่จะทำให้คุณติดหนึบไม่แพ้ผลงานก่อนหน้าของบริษัทในเกมที่มีชื่อว่า Monster Dash เกมแนวแพลตฟอร์มด้านขวางซึ่งคุณจะได้รับบทเป็นพ่อหนุ่มนักลุย Barry Steakfries ซึ่งทั้งชีวิตของเขามีเรื่องให้ทำเพียง 2 อย่างเท่านั้นคือการวิ่งไม่ลืมหูลืมตาแล้วจัดการสังหารปิศาจทุกตัวที่ขวางทางเขาให้เรียบผ่านฉากที่คัดสรรมาทั้ง 4 รูปแบบไม่ว่าจะเป็นอาณาจักรปิศาจพันปี Demon Dynasty, รังแวมไพร์ดูดเลือด Vampire Kingdom, มหานครที่ถูกซอมบี้กลืนกิน Zombie Metropolis และบุกดินแดนไอยคุปต์ Tomb Town


สำหรับรูปแบบการเล่นภายในเกมนี้จะเป็นแบบตะลุยด่านที่มีฉากเลื่อนไปเรื่อยๆ คุณมีหน้าที่ควบคุม Barry เข้าจัดการกับฝูงมอนสเตอร์ที่ขนกันมาไม่ว่าจะเป็นซอมบี้, ซาตาน, แวมไพร์และมัมมี่ด้วยปืนลูกซองคู่ใจซึ่งอาวุธประเภทอื่นนั้นก็มีอีกหลากหลายแบบทั้งปืนเอ็ม 16, ปืนกลหรือแม้กระทั่งเจ็ตแพคซึ่งสามารถหาเก็บได้ตามฉาก ขณะเดียวกันก็ต้องคอยระวังไม่ให้ Barry ตกเหวหรือพุ่งลงไปในพุ่มหนามแหลมด้วย หากโดนตัวปิศาจโดยตรงพลังของคุณก็จะลดลงซึ่งภายในเกมก็จะมีพลังชีวิตให้ได้ไล่เก็บเช่นกัน ในขณะที่ปุ่มควบคุมนั้นก็มีความเรียบง่ายใช้เพียงปุ่มซ้ายในการกระโดดและปุ่มขวาในการยิงปืนเท่านั้นเอง

ซึ่งจากที่เราได้ลองเล่นมาพบว่าเกมนี้ออกแบบมาอย่างเรียบร่ายแต่สมบูรณ์แบบในเวลาเดียวกัน เปรียบไปก็เหมือนกับเกม Doodle Jump ที่เล่นกันตามขวางนั่นเอง ภาพกราฟฟิกสไปรท์ของตัวละครและปิศาจต่างๆก็ออกแบบมาได้น่ารักน่าชังทีเดียว พาวเวอร์อัพมีให้เลือกเก็บมากมาย ขณะที่ฉากต่างๆจะมีการหมุนเวียนแปรเปลี่ยนไปตามฉากทั้ง 4 เมื่อคุณทำระยะทางได้ถึงจุดหนึ่งทำให้ไม่รู้สึกเบื่อเลย ส่วนระบบ OpenFeint ภายในเกมก็เปิดโอกาสให้คุณได้โพสต์คะแนนแข่งขันกับนักเล่นเกมส์ทั่วโลกว่าใครวิ่งได้ระยะทางหรือฆ่ามอนสเตอร์ได้มากกว่ากันเป็นต้น บอกได้เลยว่าถ้าใครอยากหาเกมมาฆ่าเวลาเพลินๆบน iPhone รับรองจะต้องถูกใจ Monster Dash ชัวร์ป้าบ!