ในวันที่หน้ากากขาดตลาด สิ่งเหล่านี้สามารถใช้ทดแทนได้ (เหรอ?)!!

กู๊ดดรีม | 3 มี.ค. 2563 13:47:56

3063

VIEWS กู๊ดดรีม

ในวันที่หน้ากากขาดตลาด สิ่งเหล่านี้สามารถใช้ทดแทนได้ (เหรอ?)!!

ก้าวเข้าสู่ยุคที่เราไม่คาดคิดว่าจะเจอกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลกและยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้คนต้องการเพื่อนำมาป้องกันการติดเชื้ออย่างหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ก็กลายเป็นของขาดตลาด หาซื้อยากไม่ก็โดนโก่งราคาจนแพงลิบ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้สร้างผลงานภาพถ่าย Portrait โดยสวมหน้ากากจากสิ่งของที่อยู่ภายในบ้าน

Max Siedentopf คือศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานชุดนี้ขึ้น โดยโครงการของ Siedentopf มีชื่อว่า How-To Survive A Deadly Global Virus แสดงให้เห็นถึงวัสดุหลากหลายที่สามารถใช้เป็นทางเลือกในการสวมใส่แทนหน้ากากอนามัยที่กำลังขาดตลาดในตอนนี้ ภาพชุดนี้จะประกอบด้วยภาพถ่าย 12 ภาพ โดยนายแบบและนางแบบแต่ละคนจะสวมหน้ากากที่แตกต่างกัน

วัสดุหน้ากากด้านบนทำจากวัสดุที่หลากหลายทั้งผักผลไม้อย่างใบผักกาก เปลือกส้ม หรือวัสดุที่ดูจะยุ่งยากไปสักนิดอย่างรองเท้าผ้าใบ ถุงยางอนามัย ผ้าอนามัย กางเกงใน เสื้อชั้นใน ซึ่งผลงานที่สร้างขึ้นมีจุดประสงค์เพื่อสะท้อนถึงสังคมของการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัส แนะนำให้ดูเพื่อความบันเทิงคลายเครียดจากสถานการณ์ที่เรากำลังเจออยู่ ไม่แนะนำให้ทำตามสักเท่าไหร่เพราะบางอย่างอาจจะไม่เสี่ยงตายด้วยไวรัส แต่เสี่ยงตายจากอุปกรณ์ที่สวมใส่นั่นแหละ

Source: dezeen