เดือด!! เมื่อชาวญี่ปุ่นเริ่มปะทะกันเองเพื่อแย่งซื้อหน้ากากอนามัย!

กู๊ดดรีม | 28 ก.พ. 2563 11:19:48

2497

VIEWS กู๊ดดรีม

เดือด!! เมื่อชาวญี่ปุ่นเริ่มปะทะกันเองเพื่อแย่งซื้อหน้ากากอนามัย!

เดือด!! เมื่อชาวญี่ปุ่นเริ่มปะทะกันเองเพื่อแย่งซื้อหน้ากากอนามัย!

จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ซึ่งนอกจากทำให้ล้มป่วยแล้ว ยังทำให้ผู้คนคลุ้มคลั่งจากความหวาดระแวง ยิ่งตัวเลขผู้ป่วยมากขึ้น เกิดการปิดประเทศ ถูกระงับการเดินทางออกนอกประเทศยิ่งทำให้ผู้คนเกิดความเครียด จากก่อนหน้านี้เราได้เห็นข่าวชายที่กดปุ่มหยุดรถไฟฉุกเฉิน เพราะมีคนบนรถไฟไอโดยไม่สวมหน้ากากจนทำให้หลายคนเดือดร้อน แต่ล่าสุดนี้สถานการณ์ดูจะเลวร้ายยิ่งไปกว่าเดิม เมื่อทวิตเตอร์ได้ออกมาเผยแพร่วีดีโอการปะทะกันของผู้คนด้วยเหตุผลจากการแย่งกันซื้อหน้ากากอนามัย

การระบาดของโรค Covid-19 ทำให้ความต้องการหน้ากากพุ่งสูงขึ้นจนเกิดสภาวะขาดตลาดกลายเป็นของที่หาซื้อได้ยาก เมื่อมีของมาวางจำหน่ายจะเกิดการซื้อที่รวดเร็วและแน่นอนว่าอาจจะไม่ได้เพียงพอที่จะขายให้ทุกคน จึงเกิดเหตุการณ์ปะทะกันหน้าร้านขายยา ย่าน Isezakicho ของโยโกฮาม่า โดยในคลิปเป็นภาพการต่อสู้กันข้างถนนโดยผู้คนที่มีเป้าหมายที่จะซื้อหน้ากากเหมือนกัน

และอีกหนึ่งคลิปถัดมาเป็นการทะเลาะกันโดยคน 4 คนซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 2 คู่ชายหญิง ที่กำลังปะทะกันด้วยความรุนแรงจากสาเหตุเดียวกันคือต้องการจะซื้อหน้ากากอนามัย

ถึงแม้ว่าจะมีผู้คนมากมายแสดงความคิดเห็นไม่พอใจกับการที่หน้ากากอนามัยขาดตลาด แต่นี่คือภาพที่เห็นไม่บ่อยนัก จากการที่ผู้คนเริ่มใช้ความรุนแรงเพื่อของที่ไม่ได้มีราคาแต่กลับมีค่ามากกว่าเงินทองในตอนนี้

นอกจากภาพความรุนแรงที่เราได้เห็นจากวีดีโอด้านบนแล้ว ความน่ากลัวก็คือสภาวะที่คนเริ่มทำร้ายกันเองจากความหวาดกลัว เหมือนที่เรามักได้เห็นกันในหนังเอาตัวรอด เป็นตัวละครที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตตัวเองรอดโดยไม่สนใจว่าจะต้องทำร้ายใครบ้าง และสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรทำในตอนนี้คือมีสติให้มากๆ เพราะยิ่งวู่วามวิตกจนเกินไปจะมีแต่พาให้เครียดและไม่ได้เกิดผลดีอะไร หวังว่าเราคงไม่ได้เห็นเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกไม่ว่าจะมุมใดของโลกก็ตาม

Source: Soranews