ลืองานเปิดตัว Apple เดือน มี.ค. จะไม่ได้มีแค่ iPhone รุ่นใหม่ แต่มี Apple TV, iPod Touch, หูฟัง AirPods และอื่นๆ อีกเพียบ

MheeYokLoh | 27 ก.พ. 2563 10:23:47

1126

VIEWS MheeYokLoh

ลืองานเปิดตัว Apple เดือน มี.ค. จะไม่ได้มีแค่ iPhone รุ่นใหม่ แต่มี Apple TV, iPod Touch, หูฟัง AirPods และอื่นๆ อีกเพียบ

ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ Apple จะมีอีเว้นต์ใหญ่จัดขึ้น จึงทำให้ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับโปรดักซ์ใหม่ของค่ายหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ไม่นาน มีข่าวลือจากสายการผลิตระบุว่า Apple เตรียมเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ที่จะใช้ชื่อว่า AirPods Pro Lite ที่เป็นหูฟังสไตล์ AirPods แต่มีราคาถูกกว่า รวมถึงยังมีข่าวจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่าง Ming-Chi Kuo รายงานว่า Apple จะมีหูฟังรุ่นใหม่แบบ earbuds เปิดตัวด้วย และคาดว่าจะเป็นหูฟังในระดับสูง หรือ high-end นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลหลุดมาจาก Jon Prosser นักวิเคราะห์สายเทคโนโลยีในต่างประเทศ ที่ได้ทวิตข้อความพร้อมภาพเกี่ยวกับหูฟังรุ่นใหม่จาก Apple ที่มีชื่อว่า "Apple AirPods (X Generation)" ซึ่งเขาบอกว่าข้อมูลนี้มาจากเครื่องสแกน UPS Scanners โดยระบุว่าหูฟังตัวนี้จะมีราคาอยู่ที่ $399.99 หรือประมาณ 12,700 บาท

ข้อมูลนี้น่าสนใจครับ เพราะเมื่อมีภาพนี้หลุดออกมา ทาง Apple Insider สื่อที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ Apple ในต่างประเทศก็ได้ติดต่อไปยังแหล่งข่าวซึ่งเป็นพนักงานในร้าน ซึ่งเขาบอกข้อมูลนี้ได้มาจากทางผู้ผลิตโดยตรง ดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นไปได้สูงอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ทาง 9to5Mac ซึ่งเป็นแหล่งข่าว Apple ยังเผยภาพหน้าจอของผลิตภัณฑ์ Apple จากแหล่งข่าวเดียวกัน ซึ่งมีหลายโปรดักซ์ที่น่าสนใจครับ ทั้ง Apple TV Gen X ($179.99), Apple Watch Series X Band, หรือ Apple iPod Touch X Generation ($399.99) ซึ่งดูจากราคา ก็จะตรงกับสินค้าที่วางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้พอดี

จึงเป็นไปได้สูงครับว่างานอีเว้นต์ใหญ่ของ Apple ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ นอกจากจะมี iPhone SE2 หรือ iPhone 9 (หรือ iPhone เฉยๆ 2020 เนี่ย) ที่มีข่าวลือออกมาหนักมากในช่วงหลัง จะเปิดตัวในงานนี้พร้อมกับผลิตภัณฑ์จาก Apple อีกเพียบ ทั้งหูฟัง AirPods รุ่นใหม่, หูฟังแบบครอบหู, Apple TV หรือแม้แต่ iPod Touch รุ่นใหม่ ก็มีโอกาสเปิดตัวด้วยเช่นกัน .... ถ้าไม่มีการสับขาหลอกน่ะนะ อิ_อิ

source: phonearena, appleinsider, 9to5mac